Mái sàn nhà, sân thượng bạn hoặc đơn vị bạn đang bị rạng nứt dẫn đến rò rỉ nước vào nhà khi trời mưa. Và bạn đang đi tìm một đơn vị chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông uy tín để khắt phục triệt để vấn đề này. Hãy tìm đến Công ty xây nhà Nga Việt chuyên sửa chữa nhàchống thấm chột chuyên nghiệp để được chia sẻ những cách xử lý chống thấm triệt để và hiệu quả nhất. Hotline: 0978 466 859.

Cách xử lý chống thấm sàn mái, sân thượng hiệu quả
Cách xử lý chống thấm sàn mái, sân thượng hiệu quả

Phạm vi hoạt động toàn các quận huyện tại TpHCM, đội ngũ nhân viên của chúng tôi là các kỹ sư giầu kinh nghiệm, đội thợ năng động, nhiệt tình và đặt tiêu chí phục vụ lên hàng đầu. Bằng các phương pháp tiên tiến và vật tư phương tiên chuyên dụng. Chúng tôi sẽ sửa chữa triệt để việc chống thấm sân thượng, mái sàn cho quý khách.

Nguyên nhân dẫn đến sân thượng, sàn mái bị thấm

Khác với thấm dột ở tường, sàn mái bị thấm thường do những nguyên nhân sau:

 • Sử dụng phương pháp thi công cổ điển bằng màng khò khi thi công lúc đầu nên màng có thể không kín. Sau một thời gian sử dụng màng sẽ co dãn, dẫn đến việc nước sẽ xâm nhập vào bên trong một cách dễ dàng, lâu ngày gây nên tình trạng thấm dột ở sàn mái.
 • Hệ thống thoát nước trên sàn mái kém, vệ sinh mái không tốt, thường xuyên có nước ứ đọng trên sàn.
 • Không kiểm tra kỹ độ ẩm sàn trước khi lát gạch dẫn đến tình trạng nước ứ đọng từ khi mới xây dựng.
 • Kết cấu công trình chưa ổn định do bảo dưỡng kém; không sử dụng phụ gia có độ co dãn cần thiết cho bê tông, hồ, vữa nên dẫn đến bị nứt tạo điều kiện khiến nước thấm vào bên trong.
 • Hoạt động chống thấm sàn mái trước đó sử dụng vật kém chất lượng. Hoặc không phù hợp, không có khả năng đàn hồi, dễ bị co ngót, lão hóa, và không phục hồi lại được khi thời tiết thay đổi.

9 Cách xử lý chống thấm sân thượng, sàn mái hiệu quả nhất

Trong việc thi công chống thấm sàn mái cho nhà ở, có rất nhiều phương pháp chống thấm khác nhau, phụ thuộc vào thực trạng hư hỏng của sàn mái. Dưới đây đội thợ chống thấm sàn mái Nga Việt giới thiệu cho quý khách hàng một số cách xử lý như sau:

Keo chống thấm sàn mái sân thượng Polyurethane

Đối với các bề mặt bê tông sàn mái nhà bị nứt, chúng ta cần dùng loại keo chuyên dụng. Là loại keo được sử dụng phổ biến có cấu tạo từ PU. Keo có khả năng đàn hồi cao, dùng để trám bít các vết nứt trong thời gian dài. Dưới tác động của thời tiết, loại keo này cũng có những thay đổi dãn hoặc nở thích hợp. Như vậy, sàn mái nhà bạn sẽ không bị rạn nứt hay thấm dột dù trời nắng hay mưa. 

Chống thấm dùng chất chống thấm polyurethane

Quy trình xử lý chống thấm bằng Polyurethane:

Chuẩn bị bề mặt: Bề mặt cần được làm sạch, không để bám bụi, dầu mỡ… Nên quét bề mặt bằng 1 lớp Revinex® pha với nước theo tỷ lệ Revinex®: nước 1:4 với mục đích cố định bề mặt để tăng cường độ bám dính và hiệu quả phủ cao hơn.

Thi công: Trộn kĩ sản phẩm bằng máy trộn sau đó quét lót tối thiểu 2 lớp Neoproof® PUW theo hai hướng vuông góc với nhau. Lớp thứ nhất pha với 05% nước. Phun/quét/lăn lớp thứ 02 sau lớp thứ nhất 24 giờ, không pha loãng. Lớp thứ 03 cũng thực hiện như lớp thứ nhất và lớp thứ 2.

Chống thấm sân thượng sàn mái bằng nhựa đường 

Nhựa đường là vật liệu được đun nóng chảy có khả năng thẩm thấu và kết dính cực tốt. Loại vật liệu này có khả năng ngăn nước tuyệt đối, kết cấu màng dày dặn có tính đàn hồi cao. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì tuổi thọ của lớp màng này lên tới hàng chục năm. Thời điểm để quét nhựa đường là sau khi dùng keo bít hết các vết rạn, nứt trên sàn. Như vậy, chúng ta đã tạo ra 1 lớp chống thấm sàn mái bê tông dày dặn. Đây là phương án dành cho các công trình phải chịu thấm dột nghiêm trọng.

Chống thấm sàn mái bê tông bằng nhựa đường

Biện pháp thi công chống thấm bằng nhựa đường:

Chuẩn bị bề mặt: Vệ sinh, làm sạch bề mặt, loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, tạp chất, dầu trên bề mặt. Đục và mài phẳng những vị trí gồ ghề, loại bỏ vữa non, yếu. Trám và bịt kín các vết nứt, khe hở bằng nhựa đường.

Thi công: Đun sôi nhựa đường, pha thêm dầu DO để thẩm thấu vào bề mặt bê tông, gia tăng hiệu quả chống thấm. Quét 1 lớp lót Asphalt primer (ASTM 41) lên mặt sàn đã được vệ sinh sạch sẽ. Dùng con lăn để quét nhựa đường lên toàn bộ bề mặt sàn mái.

Lưu ý: Thực hiện thi công vào trưa nắng để đạt hiệu quả cao đồng thời phủ bạt bề mặt sàn để tránh mưa dột nếu chưa thể quét dầu hắc.

Chống thấm sàn mái bê tông bằng Sika

Sika chống thấm được dùng sau khi các vết nứt đã được trám và bít kỹ. Chống thấm bằng sika được xem là giải pháp chống thấm phổ thông nhất. Nó có khả năng ngăn màng nước vượt trội cho toàn bộ bề mặt sàn mái nhà. Sika là dạng hóa chất lỏng, có khả năng thẩm thấu tốt. Thi công bằng loại vật liệu này tương đối dễ dàng. Nó có tuổi thọ lên tới hàng chục năm. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chống thấm sàn mái bằng sika. 

Chống thấm sàn mái bê tông bằng sika

Quy trình xử lý triệt để chống thấm bằng Sika:

Chuẩn bị bề mặt: Loại bỏ bụi bẩn, tạp chất, vữa thừa trên bề mặt. Đục bỏ những phần bê tông không đặc chắc, nổi trên bề mặt. Dùng máy mài hoặc chổi mài để mài phẳng bề mặt bê tông.

Thi công: Dùng nước tưới lên bề mặt sàn để làm bão hòa, tạo độ ẩm cho bề mặt nhưng không được để đọng nước. Trộn thành phần A và B theo định lượng sẵn bằng cần trộn điện có tốc độ thấp để tạo thành hồ dầu. Thi công 2 – 3 lớp sika để đạt hiệu quả chống thấm tối đa. Thời gian quét mỗi lớp cách nhau khoảng 6h (tùy điều kiện thời tiết). Dùng bay và xốp để hoàn thiện và làm đẹp bề mặt.

>>> Xem thêm: Màng chống thấm HDPE 

Chống thấm sàn mái bê tông bằng màng Bitum tự dính

Màng bitum có khả năng bám dính với độ đàn hồi cực tốt, chống thấm tuyệt vời. Nó có tuổi thọ lên tới hàng chục năm, có thể chống chọi mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu chống thấm sàn mái bê tông.

Chống thấm sàn mái dùng màng bitum khò nóng

Biện pháp thi công chống thấm bằng màng khò Bitum:

Chuẩn bị bề mặt: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn mái, loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ và các loại tạp chất. Trám các vị trí bị lồi lõm, loại bỏ phần vật liệu bị thừa. Dùng máy mài để làm phẳng những vị trí bị lồi lên trên. 

Thi công: Trải màng chống thấm tự dính lên sàn mái và cắt màng theo kích thước sàn. Bóc lớp giấy lót và tiến hành dán màng chống thấm lên rồi dùng con lăn gỗ để ép phẳng bề mặt. Diện tích chồng mí tối thiểu 5cm. Cuối cùng, cán vữa bảo vệ lên trên lớp màng bitum chống thấm để bảo vệ màng.

Chống thấm sàn mái bằng Kova

Chống thấm sàn mái bằng Kova

Sàn mái sân thượng là địa điểm dễ chịu ảnh hưởng lớn từ các tác nhân bên ngoài do thời tiết gây nên như nắng nóng hay mưa to. Vì thế, sân thượng sàn mái sẽ không tránh khỏi trường hợp ứ đọng nước, nứt nẻ, loang nước. 

Chống thấm sàn mái bằng Kova là sản phẩm dạng lỏng nước có khả năng chống thấm cao cấp của Tập Đoàn Sơn KOVA. Chúng có khả năng vượt trội trong việc ngăn ngừa nước từ bên ngoài xâm nhập vào. Khi thi công Kova sẽ tạo khả năng bám dính tốt trên bề mặt xi măng hoặc bê tông để phát huy công dụng chống thấm của mình. 

Ngoài ra, Kova được sản xuất bằng công nghệ vỏ trấu nên có khả năng kháng lửa, chịu được nhiệt độ cao lên đến 1000 độ C. Đây được đánh giá là sản phẩm chống cháy khá vượt trội bên cạnh tác dụng chống thấm. 

Để đạt hiệu quả chống thấm, trong quá trình thi công, bạn nên phủ 2-3 lớp chống thấm Kova lên toàn bộ sân thượng mái sàn. Thời gian khô hoàn toàn của lớp sơn Kova là 3-4 ngày để phát huy hiệu quả chống thấm. 

Chống thấm sàn mái bằng Flinkote

Chống thấm sàn mái bằng Flinkote

Flinkote là một loại chống thấm khá đình đám đến từ tập đoàn SHELL chuyên sản xuất hóa dầu hàng đầu thế giới. Để nâng cao hiệu quả chống thấm, SHELL đã dùng nhiều năm nghiên cứu và phát triển nên loại nhũ tương bitum trong Flinkote với khả năng chống thấm toàn diện. Chúng ưu điểm là có độ đàn hồi tốt, không pha sợi khoáng, không bị chảy xệ hoặc mềm lún khi gặp nhiệt độ cao. 

Ngoài ra, Flintkote còn được trộn sẵn thành một hỗn hợp dung dịch nên khi sử dụng bạn có thể sử dụng ngay và không cần thực hiện các nước pha trộn nào khác. Khi thi công xong, Flintkote sẽ tạo nên một lớp màng chống thấm vượt trội, ngăn ngừa nước không xâm lấn vào lớp nền bên trong. 

Với những ưu điểm của mình Flinkote được sử dụng để chống thấm cho nhiều công trình xây dựng như nhà vệ sinh, nhà bếp, bể chứa nước, tầng hầm,…

Chống thấm sàn mái sân thượng bằng Epoxy

Chống thấm sàn mái bằng Epoxy

Sơn Epoxy có thành phần chính gồm nhựa epoxy, dung môi, chất đóng rắn. Khi sơn lên bề mặt bê tông, xi măng chúng sẽ tạo nên lớp màng kháng nước. Lớp màng này phát huy tác dụng nhờ tác dụng của sơn lót Epoxy và sơn phủ Epoxy chống thấm. Chúng có độ bám dính tốt trên bề mặt, độ đàn hồi tốt và khả năng chống tĩnh điện hiệu quả. Nhờ đó, phát huy tác dụng chống thấm cho nhiều bề mặt khác nhau, trong đó có sàn mái. 

Thông thường, 1kg sơn chống thấm Epoxy sẽ phủ đều được khoảng 8-9m2 nên được đánh giá khá tiết kiệm. Tuy nhiên, đây chỉ là độ che phủ tiêu chuẩn, nếu  phủ lớp sơn dày hơn trên bề mặt thì diện tích này có thể nhỏ hơn. 

Khi thi công sơn chống thấm bằng Epoxy, đơn vị thi công sẽ sử dụng máy khuấy để trộn lẫn các thành phần của sơn lót Epoxy để lót bề mặt, tạo độ gắn kết với sàn mái. Sau khi sơn lót khô, đội ngũ thợ sẽ tiếp tục trộn hỗn hợp sơn phủ Epoxy để phủ kín toàn bộ bề mặt. Lớp sơn phủ cần được sơn 2 lớp để tăng hiệu quả và đảm bảo tính thẩm mỹ cho sân thượng mái sàn. 

Epoxy được ứng dụng để chống thấm sàn mái sân thượng. bể bơi, bể hóa chất,.. Chúng được sản xuất với đa dạng màu sắc như xanh dương, đỏ, rêu, cam,.. nên phù hợp với nhiều bề mặt và nhu cầu sử dụng khác nhau. 

Chống thấm sàn mái bằng Fosmix Flex 250

Chống thấm sàn mái bằng Fosmix Flex 250

Fosmix Flex 250 là lớp màng chống thấm với các thành phần chính là gốc xi măng Polymer biến tính. Chúng được sản xuất bởi công nghệ hàng đầu châu Âu, có thể pha trộn và sử dụng ngay khi mở hộp.

Hỗn hợp Fosmix Flex 250 và nước tạo nên độ che phủ từ 10-12m2. Lúc này,  Fosmix Flex 250 đã khô sẽ thẩm thấu vào bên trong bề mặt bên trong để tạo lớp kết dính và màng chống thấm.  Các lỗ mao rỗng của bê tông sẽ được lấp đầy nhờ dung dịch này và khiến bê tông chắc, kéo dài tuổi thọ hơn. 

Ưu điểm của Fosmix Flex 250 là không cần sử dụng đến lớp lót vẫn đảm bảo hiệu quả chống thấm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng một lớp Fosmix Primer quét lót để tăng độ kết dính cho bề mặt. Khi đã phủ 2 lớp sơn Fosmix Flex 250 trên bề mặt, bạn có thể xả nước để kiểm tra tình trạng thấm dột trên mái sàn sân thượng. Trường hợp phát hiện hiện tượng thấm dột, bạn tiếp tục phủ thêm lớp chống thấm để tăng thêm hiệu quả chống thấm.

Bên cạnh việc ứng dụng cho sân thượng mái sàn, Fosmix Flex 250 còn được dùng cho nhà tắm, nhà vệ sinh, ban công, tầng hầm,…

Bạt chống thấm sân thượng (miếng dán chống thấm)

Bạt chống thấm sân thượng

Bạt chống thấm sân thượng (miếng dán chống thấm) cũng là một trong những biện pháp chống thấm được sử dụng phổ biến. Chúng bao gồm 3 lớp sau: 

 • Chất keo bên trong bạt chống thấm được làm từ một chất phụ gia đặc biệt giúp chống chọi được nước an toàn, hiệu quả. 
 • Bề mặt nhôm của miếng dán chống thấm được làm từ Aluminum, PE có khả năng chịu nhiệt, ngăn tia cực tiếp, bảo vệ lớp bên trong. 
 • Màng chống dính: Bảo vệ lớp keo và dễ dàng tháo gỡ khi thi công dán lên bề mặt sân thượng, mái sàn để chống thấm.

Với cấu tạo này, bạt chống thấm sân thượng có thể khắc phục tình trạng thấm dột trên sàn mái hiệu quả. Tuy nhiên, đây chỉ là một giải pháp tạm thời vì chúng không bao phủ được toàn bộ công trình. Vì thế, nếu bạn chỉ muốn khắc phục tình trạng thấm dột sân thượng sàn mái tạm thời thì đây là lựa chọn tối ưu.

Chống thấm sân thượng sàn mái có ý nghĩa quan trọng giúp chống thấm, tăng độ đàn hồi và ngăn cản nước đọng. Trên đây Nga Việt đã chia sẽ đến cách các cách chống thấm sân thượng sàn mái đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những kiến thức thú vị và giúp lựa chọn được biện pháp chống thấm tiện lợi nhất!

Quy trình chống thấm sàn mái sân thượng chuyên nghiệp tại Nga Việt

– Chọn vật liệu chống thấm phù hợp nhất.

– Chuẩn bị bề mặt thi công bằng cách vệ sinh bề mặt sàn mái.

– Xử lý chống thấm qua 8 bước sau:

Bước 1: Trát và chuẩn bị bề mặt phẳng để lưới gia cố chân không bị gập, gồ ghề.

Bước 2: Tiến hành quét lót toàn bộ chân tường giữa sàn và tường gạch xây.

Bước 3: Quét hoặc lăn bằng Rulo toàn bộ sàn, chân tường bằng chất quét lót.

Bước 4: Trộn hỗn hợp hoá chất tạo màng chống thấm đàn hồi xi măng…

Bước 5: Tiến hành thi công 02 lớp hỗn hợp màng chống thấm.

Bước 6: Sự khô chậm của màng gốc xi măng đảm bảo sự bảo dưỡng đồng nhất và tính năng chống thấm cao.  

Bước 7: Sau 24 giờ thi công lớp chống thấm cuối cùng hoàn thành, chúng ta thử nước và tiến hành nghiệm thu công việc chống thấm.

Bước 8: Chờ cho nước rút, để lớp vật liệu chống thấm khô thường là sau 2-3  ngày. Nga Việt sẽ cho người kiểm tra lần cuối để đi vào sử dụng bình thường.

Nếu bạn đang có nhu cầu cần Xây nhà Nga Việt tư vấn chi tiết về kinh nghiệm thi công chống thấm sàn mái hiệu quả nhất hãy liên hệ đến Hotline: 0978 466 859 ngay bạn nhé!

Dịch vụ chống thấm mái sàn sân thượng tại Nga Việt

Phạm vi chống thấm

Xử lý chống thấm vết nứt mái triệt để
Xử lý chống thấm vết nứt mái triệt để

Dịch vụ chống thấm nói chung và chống thấm mái sàn nói riêng được Nga Việt phân phối các đội thợ trên khắp các quận huyện tại TpHCM. Các đội thợ trọng điểm:

 • Đội 1 : tại địa chỉ 258 đường Hưng Phú, Quận 8, TpHCM.
 • Đội 2 : tại địa chỉ 25/3 đường Bùi Quang Là, Quận Gò Vấp. TpHCM.
 • Đội 3 : tại địa chỉ 110 đường Lâm Thị Hố , Quận 12, TpHCM.
 • Đội 4 : tại địa chỉ 210/5 đường Võ Thị Sáu , Quận 3, TpHCM.
 • Đội 5 : tại địa chỉ 230 Nguyên Thị Ngâu, Hóc Môn, TpHCM.

Thời gian làm việc từ 07h30 đến 19h00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Mời bạn click vào đây xem thêm >>>  Báo giá chống thấm sân thượng

Cam kết dịch vụ chống thấm tại Nga Việt

+ Chi phí hiệu quả, cam kết giá cạnh tranh nhất thị trượng.

+ Thời gian chống thấm nhanh và chất lượng.

+ Đầy đủ các đội ngũ thợ – thi công trọn gói

+ Bảo hành dài hạn, nhiệt tình, chu đáo.

+ Hỗ trợ sửa chữa 24/7

Trên đây là những cách xử lý chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông hiệu quả triệt để 100%, bảo hành từ 5 – 12 năm tại Xây nhà Nga Việt. Hi vọng với những kiến thức chống thấm dột này sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của rất nhiều khách hàng. Và nếu các bạn muốn sử dụng dịch vụ và nhận báo giá chống thấm cập nhật mới nhất hãy nhanh tay gọi Hotline: 0978 466 859 để được phục vụ tốt nhất.

error: Alert: Content selection is disabled!!