Để trang trí cho căn bếp của mình, nhiều gia đình rất ưa chuộng sử dụng những vật liệu bằng gỗ. Gỗ có độ bền tốt, chịu lực mạnh và có tính thẩm mỹ cao. Trang trí vật liệu gỗ trong nhà sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và quý phái.

Hiện nay trên thị trường có hai loại gỗ được sử dụng phổ biến trong chế tạo tủ bếp. Đó là gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo. Nhiều người vẫn còn đang băn khoăn không biết nên chọn loại tủ nào cho căn bếp của mình. Sau đây chứng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết “Nên sử dụng tủ bếp bằng gỗ tự nhiên hay tủ bếp từ gỗ công nghiệp?”. Cùng đi sâu cùng tìm hiểu về ưu điểm, nhược điểm của hai loại tủ bếp này để có sự lựa chọn hoàn hảo cho gian bếp của mình nhé.

So sánh tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp?

Về tủ bếp gỗ tự nhiên

Mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp
Mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp

Ưu điểm:

Thứ nhất, về độ bền của sản phẩm

Các bếp gỗ tự nhiên luôn được ưa chuộng sử dụng trong nhà bếp vì độ bền và chịu được nước tốt. Nhà bếp là nơi dễ bị ướt do hoạt động rửa thức ăn; do đó, các dụng cụ và nội thất sử dụng trong nhà bếp cũng phải có tính chịu được nước tốt và không bị hỏng hóc. Gỗ tự nhiên là một chất liệu  tốt, có thể đáp ứng được yêu cầu này.

Thứ hai, về tính thẩm mỹ của các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên

Các tủ bếp làm bằng gỗ tự nhiên có đặc trưng là màu nâu gỗ và các vân gỗ thể hiện trên sản phẩm. Không cần quá màu mè như các tủ bếp khác, tủ làm bằng gỗ tự nhiên vẫn rất đẳng cấp, luôn được ưa chuộng vì mẫu mã, thiết kế chạm khắc tinh tế của nó.

Nhược điểm

Tủ bếp làm từ gỗ tự nhiên có các nhược điểm nhỏ như hiện tượng cong vênh khi sử dụng trong một thời gian dài. Sự cố này phát sinh do bố trí kích thước chưa hợp lý dẫn đến không khớp giữa các bộ phận, chứ không phải do gỗ tự nhiên gây ra. Ngoài ra, sử dụng gỗ trong thời gian dài dễ bị mọt, hoặc ong đục lỗ, phải cẩn thận trong quá trình sử dụng.

Về tủ bếp gỗ công nghiệp

Cách bảo quản tủ bếp gỗ công nghiệp tại Funi
Cách bảo quản tủ bếp gỗ công nghiệp tại Funi

Ưu điểm:

Ưu điểm đầu tiên có thể được nói đến đó là giá thành sản phẩm. Giá thành của các sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp rẻ hơn so với gỗ tự nhiên. Do chúng thường có sẵn dạng tấm, được sản xuất hàng loạt, không cần bào, xẻ gỗ gốc.

Ngày nay, tủ gỗ công nghiệp còn được phủ một lớp Melamine và Laminate, giúp sáng bóng bề mặt và chịu lực tốt.

Tủ gỗ công nghiệp có đa dạng mẫu mã và hình dáng, kích thước cho bạn lựa chọn. Rất phổ biến trên thị trường.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của tủ gỗ công nghiệp đó là không chịu được nước tốt. Chúng dễ bị phồng rộp hoặc cong vênh nơi tiếp xúc với nước nhiều. Tủ gỗ công nghiệp không bền bằng gỗ tự nhiên. Sử dụng một thời gian dài chúng dễ bị xuống cấp, bị lún và khó phục hồi được.

Thiết kế tủ bếp tại TpHCM
Thiết kế tủ bếp tại TpHCM

Trên đây là những ưu và nhược điểm của hai loại tủ gỗ được ưa chuộng hiện nay. Tùy vào căn bếp của gia đình bạn mà chọn loại tủ phù hợp với gia đình mình nhé.

>>> Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa nhà bếp đẹp chuyên nghiệp liên hệ ngay Xây nhà Nga Việt để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé!

error: Alert: Content selection is disabled!!