Vật liệu xây dựng là một trong những yếu tố chính tạo nên chất lượng công trình, nó được coi là khung xương của ngôi nhà vì vậy muốn để đạt hiệu quả sau nhất về sau này thì bạn nên chăm chút cho phần khung xương này thật tốt. Quyết định tới chất lượng chính là lựa chọn vật liệu hài hòa và phù hợp. Vậy chọn vật liệu như thế nào để xây nhà tốt nhất? Hãy lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm chuyên gia ngay sau đây.

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng
Kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng

Kinh nghiệm chọn vật tư trong xây dựng nhà cữa tại Nga Việt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật tư vật liệu khi xây nhà, bởi vậy người dân hay thậm chí kiến trúc sư cũng không biết đâu mới là vật liệu tốt nhất và phù hợp túi tiền của khách hàng. Thế nên, dựa vào kinh nghiệm nhiều năm xây dựng chúng tôi xin đưa ra 1 vài điều đã đúc kết như sau:

Chọn cát xây nhà

Chọn cát xây dựng khi xây nhà
Chọn cát xây dựng khi xây nhà

Cát chính là vật liệu khi trộn lẫn xi măng và nước sẽ tạo nên hỗn hợp mềm, nhưng khi khô lại cứng nên cát dùng để gắn các viên gạch với nhau tạo thành bức tường vững chãi. Kinh nghiệm khi chọn cát là bạn nắm chặt 1 nắm cát rồi mở ra, phần cát dính trên bề mặt tay là phần chất bẩn, nhìn vào tay chúng ta có thể biết được độ bẩn cát là bao nhiêu. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng một chai thủy tinh đựng nước và sau đó đổ cát vào. Lúc này bạn khuấy đều và để im, phần cát được lắng xuống còn chất bẩn sẽ nổi lên. Hàm lượng bùn và chất bẩn vượt quá 3% thì loại này sẽ cần phải làm sạch trước khi đem đi sử dụng.

Chọn đá xây nhà

Lựa chọn đá xây dựng
Lựa chọn đá xây dựng

Cốt liệu thô là những viên đá nhỏ được trộn lẫn với bê tông với mục đích tăng sức chịu đựng của  bê tông trên mức bình thường nên móng và trần nhà sẽ được giữ vững. Những loại đá kích thước 1×2 sẽ được chọn nhiều hơn. Khi chọn đá xây nhà bạn nên chọn những loại có hình thù rõ ràng không nên lẫn tạp chất và ít đá dẹt. Nếu như lẫn tạp chất thì phải sàng lọc ngay với nước để loại bỏ chất bẩn giúp đá này bám chắc hơn vào phần bê tông.

Chọn gạch xây nhà

Chọn gạch xây nhà tốt nhất
Chọn gạch xây nhà tốt nhất

Gạch xây nhà tốt nên chọn những loại gạch ít vỡ, hình thù gạch vuông vắn vừa mắt, màu sắc có sự tương đồng với nhau. Gạch tốt chọn không khó bằng cách làm rơi 1 viên gạch từ độ cao 1m xuống, nếu gạch bị vỡ vụn thì đó là kém chất lượng còn không vỡ thì là gạch chất lượng và bạn có thể chọn gạch này. Ngoài ra, có thể thử gạch bằng cách khác là dùng 2 viên gạch đập vào nhau nếu gạch kêu tiếng thanh và dứt khoát thì đây là loại gạch chất lượng.

Chọn vữa và xi măng khi xây nhà

Xi măng là loại chất dùng để gắn kết giữa cát và đá xúc tác là nước. Nó đóng vai trò quan trọng khi xây nhà trong việc tạo ra khối bê tông vững chắc. Vì vậy, bạn nên chọn những loại nhãn hiệu xi măng uy tín để đem lại chất lượng cao không nên chọn xi măng rẻ tiền có thể sẽ ảnh hưởng tới chất lượng về sau.

Mời bạn click vào đây xem thêm >>> dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ tại TpHCM

Ngoài ra, phía công ty xây dựng sửa chữa nhà sẽ giúp bạn tư vấn cụ thể. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline0978.466.859 để được nhận báo giá sửa nhà 2022 chi tiết cũng như được giải đáp thắc mắc.

error: Alert: Content selection is disabled!!