Báo giá dịch vụ thi công chống thấm nhà vệ sinh TpHCM

Trải qua một thời gian sử dụng, phần lớn các nhà vệ sinh đều có nguy cơ bị thấm dột gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống. Chính vì thế xử lý thấm dột ngay trong quá trình xây dựng là điều rất quan trọng. Nếu việc chống thấm không tốt dẫn đến nhà vệ sinh bị thấm nước, hãy sử dụng dịch vụ chống thấm để xử lý hiệu quả vấn đề trên. Dưới đây là dịch vụ chống thấm chất lượng số 1 TpHCM hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được dịch vụ sửa chữa nhà ưng ý.

Nội dung bài viết

Vì sao cần phải chống thấm nhà vệ sinh?

Chống thấm nhà vệ sinh để đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà  

Tại TpHCM nhà vệ sinh là một không gian đặc biệt trong căn nhà. Khu vực này thường xuyên ẩm ướt và rất dễ dẫn đến thấm nước. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến ẩm mốc tường và trần nhà  vệ sinh, làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Vì sao phải chống thấm sàn nhà vệ sinh
Vì sao phải chống thấm sàn nhà vệ sinh

Không chỉ có vậy, nhà vệ sinh bị thấm nước còn có thể gây ra mùi khó chịu. Trường hợp  này xảy ra khi nước thải nhà vệ sinh ở tầng trên ngấm xuống tầng dưới. Những nước thải  này đôi khi còn là chất độc hại cần được thải bỏ ngay sau khi sử dụng. Nếu chẳng may  những chất thải này bị thấm xuống tầng dưới, còn có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của  những người sinh sống trong ngôi nhà. 

Vì thế, khi xuất hiện hiện tượng thấm dột nhà vệ sinh, cần gia cố sửa chữa ngay để tránh  ảnh hưởng tới thẩm mỹ của ngôi nhà. 

Chống thấm nhà vệ sinh để đảm bảo độ bền cho ngôi nhà 

Hiện tượng nhà vệ sinh bị thấm dột khi mới xuất hiện thường không ảnh hưởng nhiều tới  kết cầu và độ bền của ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu tình trạng trên xảy ra lâu ngày, mặt sàn nhà vệ sinh có thể xuống cấp nghiêm trọng. Mặt sàn có thể nứt dài hơn và nếu vết rạn nứt quá  lớn, có thể không gia cố lại được. Hơn thế, nếu nhà vệ sinh ở tầng trên và thấm nước  xuống tầng dưới, hệ thống trần nhà có thể bong tróc, thậm chí một số trường hợp sàn nhà vệ sinh còn có thể bị sụt lún, gây ảnh hưởng tới kết cấu và độ bền của ngôi nhà.

Dù ít khi xảy ra nhưng không loại trừ khả năng sàn nhà vệ sinh có thể bị sập, gây hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của những người sinh sống  trong ngôi nhà đó. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh bị thấm dột 

Do nhà vệ sinh đã qua sử dụng lâu ngày 

Nhà vệ sinh sử dụng lâu ngày không thể tránh khỏi trường hợp bị thấm đột. Do thường  xuyên tiếp xúc với nước, đặc biệt trong đó có nhiều chất thải có tính ăn mòn cao, nên việc  kết cấu mặt sàn nhà vệ sinh bị xuống cấp là không thể tránh được. 

Nhà vệ sinh đã qua sử dụng lâu ngày 
Nhà vệ sinh đã qua sử dụng lâu ngày

Qua thời gian sử dụng lâu ngày, tính kết dính của lớp xi măng dưới mặt sàn sẽ giảm dần, và lớp sơn chống thấm trước đó sẽ bị hư hại. Điều đó dẫn tới tình trạng nước thải sinh hoạt  dễ dàng ngấm xuống mặt trần của tầng dưới.  

Một số trường hợp hệ thống ống dẫn nước nhà vệ sinh dùng lâu ngày có thể bị nứt, vỡ hoặc bị chuột cắn khiến nước tràn ra ngoài và ngấm qua tường hoặc qua lớp trần thạch  cao. 

Do chất lượng của vật liệu xây dựng không được tốt 

Một số ngôi nhà mới vẫn có thể xảy ra tình trạng thấm dột nhà vệ sinh. Tình trạng này phần  lớn đến từ chất lượng của vật liệu xây dựng được sử dụng. Có thể là do xi măng được sử dụng là xi măng chất lượng thấp, dẫn đến không có tính kết dính cao, thậm chí là không có  tính kết dính gây ra những vết nứt lớn. Hoặc phần đa là do chất lượng của lớp sơn chống thấm quá kém nên không thể ngăn nước thẩm thấu qua. 

Do tay nghề của thợ xây chưa cao

Việc thi công chống thấm nước cho trần nhà, sàn nhà vệ sinh có đạt chất lượng cao hay  không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của kỹ sư xây dựng. Nếu người thợ này có tay  nghề không cao, thi công không đúng quy trình kỹ thuật đề ra thì việc nhà vệ sinh bị thấm  nước là điều không thể tránh khỏi. Đôi khi, chỉ cần mặt sàn nhà vệ sinh không phẳng, có  chỗ trũng gây đọng nước thì hiện tượng thấm nước cũng có thể xảy ra. 

Cách nhận biết nhà vệ sinh bị thấm nước  

Nhà vệ sinh bị thấm nước là hiện tượng khá phổ biến trong các gia đình. Tuy nhiên, hiện  tượng này khi mới xuất hiện thường không có biểu hiện rõ ràng, và chỉ được gia đình phát  hiện ra khi đã hư hỏng nặng, gây tốn kém nhiều tiền của cho khâu gia cố, sửa chữa. Vì thế,  trong quá trình sử dụng, khi phát hiện những hiện tượng sau, gia đình cần phải kiểm tra,  xem xét kỹ lưỡng và cần làm lại ngay chống thấm cho nhà vệ sinh khi chúng bị hư hỏng.

Cách nhận biết nhà vệ sinh bị thấm nước
Hướng dẫn cách nhận biết nhà vệ sinh bị thấm nước

Trần và tường nhà vệ sinh bị mốc, có rêu xanh. Đây có thể là do trần nhà vệ sinh đã bị thấm  nước, ẩm ướt thường xuyên nên gây ra rêu mốc. Với những trường hợp trần nhà vệ sinh  mới bị thấm nước, hiện tượng này đặc biệt quan trọng, bởi mới đầu, lượng nước ngấm qua  là chưa nhiều nên chưa có hiện tượng nước nhỏ giọt hay chảy thành dòng xuống phía dưới.  Đôi khi do trần vệ sinh được gia cố thêm bằng một lớp trần thạch cao và trần nhựa nên có  thể giữ nước lại và gây ra rêu xanh.  

Gạch nhà vệ sinh có thể xỉn màu và ron gạch bị hở. Trong trường hợp này, nước thải rất dễ ngấm theo những ron gạch bị hở đó và chảy xuống tầng dưới. Vì thế, kể cả khi nước chưa  bị thấm xuống tầng dưới, gia đình cũng nên lưu ý kiểm tra thường xuyên và làm lại chống  thấm khi cần. 

Nhà vệ sinh phát ra mùi khó chịu, hôi hám. Đây có thể là dấu hiệu đường ống dẫn nước thải  bị rò rỉ hoặc bồn cầu nhà vệ sinh bị hở. Khi phát hiện những lỗi này, cần gia cố lại ngay để nước thải không bị thấm ra ngoài. 

Một số phương pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh phổ biến  

Trong thực tế, có đến hàng chục phương pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh đã và đang  được các kỹ sư xây dựng sử dụng. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là những phương pháp  dưới đây: 

Phương pháp chống thấm bằng sika latex 

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng sika là phương pháp sử dụng xi măng hỗn hợp  hai thành phần, trong đó thành phần chính là polyme đã được cải tiến. Loại xi măng này  được gọi là sika. Sika có đặc tính nhẹ, bền và nhanh khô, lại dễ thi công, không yêu cầu kỹ thuật cao nên thường được sử dụng.  

Quy trình thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng sika khá đơn giản:

 • Bước đầu tiên, ta làm  sạch bề mặt nhà vệ sinh cần gia cố chống thấm. 
 • Sau đó, pha trộn sika với nước theo tỷ lệ trong sách hướng dẫn và dùng chổi chuyên dụng quét hỗn hợp này vài ba lần lên bề mặt đã  được làm sạch trên.
 • Đợi hỗn hợp khô có thể tiếp tục sử dụng lại nhà vệ sinh. Thời gian  đợi hỗn hợp khô là từ 3 đến 5 tiếng. 

Phương pháp chống thấm bằng Kova 

Phương pháp này sử dụng nguyên liệu chính là Kova. Đây là một loại sơn chống thấm phổ biến trên thị trường. Ưu điểm của vật liệu này là kháng nước tuyệt đối, chịu được nhiều môi  trường khắc nghiệt và độ bền cao nên rất thích hợp để làm chống thấm cho nhà vệ sinh. 

Để thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng Kova, cần làm theo các bước:

 • Bước đầu tiên cần làm là vệ sinh sạch bề mặt nhà vệ sinh bị thấm dột.
 • Tiếp theo, pha xi măng với Kova theo tỷ lệ 1kg xi /10 lit kova. 
 • Dùng  chổi chuyên dụng hoặc con lăn quét 3 đến 5 lớp hỗn hợp trên lên bề mặt cần chống thấm và  giữ khô bề mặt đó trong vòng 12 tiếng đồng hồ.  

Phương pháp chống thấm bằng màng khò nóng 

Phương pháp này sử dụng một lớp màng dẻo giống như nilon để phủ lên bề mặt nhà vệ sinh đang bị thấm nước. Lớp màng này thực chất là hỗn hợp của putin và polime được cán  mỏng. Trong lớp màng, có nhiều liên kết hữu cơ nên vô cùng bền chắc và chống thấm nước  tuyệt đối.  

Phương pháp này được các kỹ sư xây dựng tiến hành như sau: 

 • Làm sạch bề mặt nhà vệ sinh cần chống thấm để tăng độ bền của lớp màng chống thấm  sau này. 
 • Quét keo linh cốt lên toàn bộ bề mặt đã được làm sạch trước đó và đợi khoảng 1h đồng hồ cho lớp keo này khô. 
 • Tiến hành khò nóng lại để lớp keo trên bám thật chặt vào bề mặt cần chống thấm.  Sau đó, phủ một lớp xi măng lên trên để bảo vệ lớp màng. 

Phương pháp chống thấm bằng sợi thủy tinh  

Ở phương pháp này, người ta sử dụng một lớp lưới chống thấm để phủ lên bề mặt nhà vệ sinh đang bị thấm dột. Lớp lưới này được làm từ sợi thủy tinh hữu cơ siêu bền và có khả năng kháng nước tuyệt đối.  

Các bước cần thực hiện để chống thấm nhà vệ sinh như sau:

 • Làm sạch bề mặt nhà vệ sinh sẽ cần chống thấm. 
 • Sau đó sẽ phủ lên một lớp xi măng.
 • Tiếp đến là công đoạn phủ lớp lưới  thủy tinh chống thấm lên trên. 
 • Sau cùng người ta phủ thêm một lớp xi măng nữa lên trên và  ốp gạch để trang trí. 

Phương pháp sử dụng keo chống thấm silicon  

Ở phương pháp này, keo silicon sẽ được sử dụng để bắn vào những đường nứt trên sàn  nhà vệ sinh. Với tính đàn hồi cao, khả năng bám dính tốt và độ bền cao, keo silicon sẽ giải  quyết dứt điểm tình trạng thấm nước nhà vệ sinh.  

Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này cần lưu ý giá thi công chống thấm nhà vệ sinh sẽ khá cao do silicon là vật liệu xây dựng không hề rẻ và thời gian chờ đợi để sử dụng lại nhà  vệ sinh là tương đối dài, lên tới 7 ngày. 

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng Epoxy 

Đây là phương pháp sử dụng sơn Epoxy để chống thấm. Epoxy là một loại sơn hai thành  phần, trong đó thành phần chính là gốc Epoxy. Đặc tính của loại sơn này là cứng, độ bóng  cao nên có tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, đây là loại sơn cực bền do chống nước tuyệt đối,  đặc biệt là có khả năng chống lại sự ăn mòn của các loại hóa chất. 

Quy trình thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng Epoxy được thực hiện như sau:

 • Xả nhám và làm sạch nhà vệ sinh.  
 • Sơn 2 lớp keo Epoxy cách nhau 6h đồng hồ. 
 • Sau 24h, sơn lại một lớp sơn phủ lên bề mặt. Tốt nhất nên sử dụng loại sơn phủ không có  dung môi.  

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường  

Phương pháp này có ưu điểm là rẻ và dễ thực hiện, độ bền cao. 

Ở phương pháp, cần thực hiện các bước sau:

 • Làm sạch bề mặt nhà vệ sinh
 • Sau đó đun sôi nhựa đường với dầu  DO và phủ lên bề mặt cần gia cố chống thấm.  

Phương pháp sử dụng xi măng để chống thấm 

Đây là phương pháp thủ công truyền thống, dễ thực hiện nhưng độ bền không cao 

Quy trình thực hiện phương pháp này khá đơn giản:

 • Làm sạch bề mặt nhà vệ sinh
 • Phủ lên đó một lớp xi măng và đánh bóng lớp xi đó. 

Quy trình thi công chống thấm nhà vệ sinh tại Xây nhà Nga Việt 

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh chuyên nghiệp tại Nga Việt
Quy trình chống thấm nhà vệ sinh chuyên nghiệp tại Nga Việt

Trong suốt gần 11 năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa các công trình xây dựng trong đó có xử lý thấm dột, Nga Việt luôn áp dụng một quy trình làm việc chuyên nghiệp, có sự kiểm soát chặt chẽ từng công đoạn thi công. Cụ thể quy trình được tiến hành như sau:

Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng  

Khách hàng có nhu cầu sửa chữa nhà, gia cố chống thấm nhà vệ sinh, sau khi liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ được lên lịch hẹn cụ thể để làm việc với các chuyên gia  trong lĩnh vực chống thấm cho nhà vệ sinh.  

Khảo sát hiện trường, đưa ra phương án thi công phù hợp  

Sau khi gặp gỡ khách hàng, các chuyên gia của công ty sẽ xuống khảo sát công trình nhà  vệ cần được sửa chữa. Qua khảo sát, đội ngũ này sẽ đánh giá tình trạng hư hại cùa nhà vệ sinh, sau đó cùng khách hàng lên phương án thi công phù hợp nhất. 

Đưa ra báo giá cho khách hàng 

Các kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng của công ty sau đó sẽ dựa vào phương án thi công đã  thống nhất ở trên để đưa ra những tính toán về lượng nguyên vật liệu xây dựng cần dùng  cũng như chi phí về nhân công và gửi báo giá dịch vụ đến cho khách hàng.  

Ký hợp đồng sửa chữa thấm dột nhà vệ sinh

Khi cả 2 bên đã thống nhất về chi phí cũng như phương án thi công thì sẽ cùng nhau ký hợp đồng sửa chữa.

Tiến hành thi công chống thấm nhà vệ sinh

Các kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm nhất của công ty sau đó sẽ bắt tay vào thi công gia cố chống cho nhà vệ sinh. Quá trình này sẽ diễn ra một cách nhanh nhất để tiết kiệm thời gian  cho khách hàng.  

Tiến hành các hoạt động chăm sóc, bảo hành

Sau khi thi công xong và bàn giao cho khách hàng, các kỹ sư của công ty sẽ thường xuyên  theo dõi để tiếp tục đánh giá tình trạng của công trình, phát hiện nhanh các lỗi có thể xảy ra  và tiến hành bảo hành công trình khi cần thiết. 

Báo giá dịch vụ thi công chống thấm nhà vệ sinh TpHCM

Bạn đang có nhu cầu thi công chống thấm nhà vệ sinh tại TpHCM và Bạn đang tìm công ty sửa nhà báo giá thi công trọn gói. Ngay sau đây Xây nhà Nga Việt xin gửi đến báo giá chống thấm nhà vệ sinh 2021 tại TpHCM.

Báo giá dịch vụ thi công chống thấm nhà vệ sinh TpHCM
Báo giá dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh 2021 tại TpHCM

Vì sao chọn Xây nhà Nga Việt khi thi công chống thấm nhà vệ sinh?

Công ty xây nhà Nga Việt có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm  

Đến với Xây nhà Nga Việt, khách hàng sẽ được làm việc với đội ngũ kỹ sư xây dựng chuyên môn cao, lành  nghề lại rất giàu kinh nghiệm, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Đội thợ thi công nhà ở tại TpHCM
Đội thợ thi công nhà ở tại TpHCM

Đội ngũ này, với  kinh nghiệm lâu năm, trải qua nhiều công trình gia cố nhà vệ sinh lớn nhỏ, sẽ giúp khách  hàng đánh giá đúng và chi tiết nhất tình trạng thấm dột nhà vệ sinh. Đội ngũ này cũng sẽ đưa ra những phương án thi công hiệu quả nhất,an toàn nhất và tiết kiệm nhất cho khách  hàng. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ chống thấm tường nhà ở tại TpHCM

Công ty xây nhà Nga Việt cam kết chi phí tốt nhất thị trường

So với việc tự thi công chống thấm nhà vệ sinh, việc lựa chọn Nga Việt sẽ giúp khách hàng  tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh không đáng có. Đặc biệt chi phí nguyên vật liệu, Nga  Việt cam kết luôn đưa ra giá thấp hơn so với việc khách hàng tự mua vật liệu về và thi công.  

So với các công ty sửa nhà khác, Nga Việt cam kết giá cả dịch vụ luôn là cạnh tranh nhất, tốt nhất trên thị trường đi kèm với chất lượng dịch vụ cao.

Đảm bảo chất lượng công trình luôn tốt nhất

Đến với xây nhà Nga Việt, công trình nhà vệ sinh của gia đình bạn sẽ được đội ngũ kỹ sư  có tay nghề trực tiếp thi công. Đội ngũ này sẽ đảm bảo độ bền tuyệt đối cho lớp chống thấm  nhà vệ sinh của gia đình bạn. 

Bên cạnh đó, công ty đang áp dụng chế độ bảo hành lâu dài cho dịch vụ thi công chống  thấm nhà vệ sinh, qua đó giúp khẳng định lại chất lượng của công trình. 

Phục vụ khách hàng tận tình 24/7

Để có thể thu hút được một lượng khách hàng lớn và thân thuộc như hiện nay bên cạnh chất lượng và chi phí tốt, Nga Việt còn rất tận tâm phục vụ khách hàng. Bất kể khi nào có nhu cầu tư vấn, sửa chữa hay bảo hành công trình, Nga Việt đều sẵn sàng phục vụ hết mình.

Tình trạng thấm dột nhà vệ sinh được coi là phổ biến nhất hiện nay và nó ảnh hưởng rất nặng nề đến chất lượng công trình và chất lượng cuộc sống. Tìm kiếm một dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để xử lý thấm dột là giải pháp lý tưởng nhất lúc này. Bạn đã tìm kiếm được đơn vị thi công ưng ý chưa? Hãy trải nghiệm dịch vụ chống thấm nhà của Xây nhà Nga Việt, công ty cam kết sẽ không làm bạn thất vọng.