Thấm dột bể nước là vấn đề thường xuyên xảy ra ở các gia đình gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống. Vậy làm thế nào để khắc phục hiệu quả và triệt để vấn đề trên? Đâu mới là đơn vị chống thấm bể nước ăn, bể nước sinh hoạt, bể nước ngầm, hồ bơi,… uy tín, chuyên nghiệp tại TpHCM? Hãy cùng tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây.

Dịch vụ chống thấm bể nước tại TpHCM
Dịch vụ chống thấm bể nước tại TpHCM

Vì sao phải làm chống thấm cho bể nước?

Thấm dột đối với bể nước ăn

Bể nước ăn sử dụng lâu ngày có thể gây ra tình trạng bị thấm nước. Nước có thể thấm từ ngoài vào trong hoặc ngược lại, từ phía trong ra ngoài. Trong trường hợp nước thấm từ ngoài vào trong, nước thải sinh hoạt chứa nhiều chất cặn bã, chất bẩn hoặc thậm chí là chất  độc hại có thể ngấm ngược lại phía trong bể nước, gây ảnh hưởng tới chất lượng nguồn  nước và gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của những người sử dụng nguồn nước. 

Đồng thời, nước sạch được chứa trong bể sẽ ngấm ra ngoài, gây lãng phí tiền bạc cho gia  đình bởi sẽ phải chi trả thêm khoản tiền nước bị thấm ra ngoài đó. Thậm chí, nếu để tình  trạng trên diễn ra về lâu về dài, có thể làm cho bể nước bị nứt vỡ, gây hư hại cho toàn bộ công trình nhà ở của gia đình. Và khi ấy, để khắc phục, có thể bạn sẽ phải tiêu tốn số tiền lớn gấp nhiều lần số tiền bạn bỏ ra để làm lại chống thấm

Thấm dột đối với bể nước thải

Việc bể nước thải bị thấm, đặc biệt là bể phốt chứa nước thải của nhà vệ sinh, việc thấm  nước có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn. Việc nước thải bị thấm ra ngoài có thể gây ô nhiễm môi, có mùi khó ngửi ảnh hưởng xấu cuộc sống của gia đình. 

Nếu tình trạng trên xảy ra trong thời gian dài, nước thải thấm ra ngoài có thể ngấm xuống các mạch nước ngầm, gây ô nhiễm nguồn nước ngầm trong khu vực. Đặc biệt, nếu gia đình  bạn có sử dụng nước từ giếng khoan, việc ô nhiễm nguồn nước ngầm sẽ ảnh hưởng xấu  tới sức khỏe của cả gia đình.

Dịch vụ chống thấm bể nước chuyên nghiệp giá rẻ
Dịch vụ chống thấm bể nước chuyên nghiệp giá rẻ

Các nguyên nhân gây ra tình trạng thấm nước ở bể nước

Do thời gian sử dụng bể quá lâu

Với những bể nước đã có thời gian sử dụng lâu, việc thấm nước là không thể tránh khỏi.  Một phần do lớp chống thấm được thi công trước đó qua thời gian sẽ xuống cấp, bong tróc và không còn chịu được áp lực quá lớn của nước trong bể, dẫn đến tình trạng nước bị thấm  ra ngoài.

Do kỹ thuật thi công chưa đúng hoặc còn kém

Một bộ phận không nhỏ các bể nước trong quá trình thi công gặp phải những sai phạm, sự cố kỹ thuật, dẫn đến khả năng chịu áp lực của bể nước kém, từ đó dẫn đến việc nước trong  bể bị thấm ra ngoài.

Một số khác được xây dựng từ thập niên trước, hoặc thậm chí từ thế kỷ trước, kỹ thuật thi  công còn chưa cao nên xảy ra tình trạng thấm nước là điều không thể tránh khỏi.

Do chất lượng vật liệu kém

Chất lượng vật liệu xây dựng quá kém cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng  thấm nước của bể. Vật liệu xây dựng có khả năng chịu áp lực thấp sẽ gây ra những vết nứt  trên bề mặt bể, từ đó dẫn đến nước bị thấm ra ngoài.

Tiêu chuẩn chống thấm bể nước

Tiêu chuẩn chống thấm bể nước

Khi thi công chất thấm bể nước, bạn cần quan tâm đến chất liệu chống thấm có đáp ứng các điều kiện hay chưa. Vì những chất này thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước nên cần đảm bảo không gây hại cho nguồn nước sử dụng. Một số tiêu chuẩn chống thấm bể nước bạn cần lưu ý là:

 • Đối với vật liệu gốc xi măng: Đáp ứng một số tiêu chuẩn như TCVN 4787 : 2009 và TCVN 7239 : 2014.
 • Đối với vật liệu gốc nước.
 • Độ phủ không quá 140g/m2.
 • Độ mịn không quá 35mm.
 • Thời gian khô bề mặt không quá 12 tiếng.
 • Độ bám dính của màng thấp hơn hoặc bằng 2 điểm.
 • Thời gian khô hoàn toàn màng chống thấm không quá 24h.
 • Độ xuyên nước lớn hơn 24h.
 • Độ bền lâu vật liệu chống thấm >= 30 chu kỳ.
 • Độ nhớt quy ước từ 20 đến 40 giây được đo ở nhiệt độ tiêu chuẩn.
 • Hàm lượng các chất không bay hơi đạt không quá 50%.
 • Khả năng chịu nhiệt trên 70 độ C.
 • Đối với sơn chống thấm: Cần đáp ứng các tiêu chuẩn như: TCVN 2090, TCVN 2093: 1993, TCVN 2096: 1993, TCVN 2097: 1993, TCVN 2099: 2013, TCVN 2100-2: 2007, TCVN 8267-3: 2009, TCVN 9067-2: 2012,…

Cách chống thấm bể nước ngầm – chống thấm hồ nước triệt để

Xử lý bể nước bị thấm

Trên thực tế, có rất nhiều phương pháp dùng để chống thấm bể nước ngầm. Sau đây là một số phương pháp chống thấm đem lại hiệu quả cao:

Keo chống thấm hồ nước

Keo chống thấm bể nước được làm bằng Polymer được sử dụng khá nhiều hiện nay. Chúng có khả năng kết dính bê tông, xi măng, che phủ được vết nứt và chống thấm tốt hơn. Việc thi công chống thấm bằng keo chống thấm được thực hiện đơn giản, dễ làm.

Tuy nhiên, phương án này chỉ phù hợp với các bể nước đặt trên cao, không chịu quá nhiều áp lực nước. Ngoài ra, đối với hiện tượng rò rỉ bể nước theo chiều nghịch, keo chống thấm cũng không giải quyết được vấn đề này.

Chống thấm bể nước sinh hoạt bằng vật liệu chống thấm Maxka

Chống thấm bể nước bằng Maxka

Vật liệu chống thấm Maxka được sản xuất bằng công nghệ hàng đầu của Mỹ. Chúng có khả năng ngấm sâu vào bên trong lớp bê tông, tạo nên màng chống nước tối ưu. Khi gặp nước, màng tạo ra từ vật liệu chống thấm Maxka sẽ tự đông cứng lại, ngăn nước xâm nhập.

Chống thấm bể nước bằng màng khò nóng

Chống thấm bể nước bằng màng khò nóng

Màng khò nóng là một loại màng dẻo, được tạo ra từ hỗn hợp giàu bitum và hợp chất polymer APP. Ưu điểm của lớp màng này là có khả năng chống thấm, chống nhiệt hiệu quả. Với lớp Bitum polymer bao phủ tạo độ dày lên đến 5mm nên không một giọt nước nào có thể dễ dàng xâm nhập vào lớp màng này. Khi thi công, đội ngũ nhân công chỉ cần sử dụng nhiệt để đun nóng chảy lớp nhựa rồi dán lên bề mặt cần xử lý.

Chống thấm bể nước bằng Sika

Chống thấm bể nước ngầm sika

Đây là phương pháp chống thấm bể nước tiên tiến và an toàn bậc nhất hiện nay. Vật liệu chống thấm được sử dụng trong phương pháp này chính là sika. Đây là một loại xi măng  chuyên dụng – xi măng gốc polyme 2 thành phần.

Ưu điểm của phương pháp chống thấm này là an toàn cho người sử dụng. Phương pháp  này cũng rất dễ thi công và đặc biệt là độ bền của công trình rất cao, bể nước sau khi thi  công có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị thấm nước lại.

Chống thấm hồ nước bằng sơn Epoxy

Chống thấm bể bể nước sơn epoxy

Sử dụng sơn chống thấm cũng là một phương pháp hay được sử dụng trong thi công chống thấm bể nước. Tuy nhiên, độ an toàn cho sức khỏe người sử dụng bể nước còn phụ thuộc nhiều vào chất lượng và độ an toàn của loại sơn được sử dụng.

Đây là phương pháp chống thấm có thể nói là an toàn và hiệu quả nhất trên thị trường hiện  tại. Vật liệu được sử dụng ở đây là sơn Epoxy. Thành phần chính của loại sơn này là polyurethane resin. Loại sơn này có đặc tính là độ bám dính đặc biệt cao, độ bền lớn, nên có  thể sử dụng để gia cố cả những vết nứt lớn. Đây cũng là loại sơn hữu cơ, không có độc tố, an toàn cho người sử dụng nên hay được sử dụng để chống thấm cho bể nước sạch.

Chống thấm bê nước bằng xi măng (hồ dầu)

Chống thấm bê nước bằng xi măng

Phương pháp chống thấm này là phương pháp chống thấm truyền được sử dụng nhiều  trước kia. Tuy nhiên, hiện nay, phương pháp này không còn phổ biến do hiệu quả chống thấm không cao, độ bền thấp và kỹ thuật thi cũng khá cầu kỳ, xi măng lâu khô nên phải đợi 1 vài ngày để sử dụng lại bể nước.

>> Xem thêm:  Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh TpHCM

Chống thấm bể chứa hóa chất

Chống thấm bể chứa hóa chất

Các bể chứa hóa chất tại các xí nghiệp thường chứa các chất như NaOH, H2SO4,… Khi ngâm hóa chất trong bồn lâu ngày có thể làm ăn mòn bể nước, khiến chúng thấm ra ngoài môi trường và gây nên những hệ lụy tiêu cực.

Để ngăn chặn tình trạng này, thi công chống thấm bể hóa chất đang rất được coi trọng. Theo dõi quy trình chống thấm bể hóa chất ngay sau đây!

Bước 1 : Lựa chọn hóa chất chống thấm

Đối với bể chứa hóa chất, bạn nên lựa chọn phương pháp chống thấm đạt tiêu chuẩn phù hợp với bề mặt này. Một số sản phẩm chống thấm thường được dùng là Sika gốc xi măng, Lớp Phủ Tinh Thể Thẩm Thấu Penetron.

Bước 2 : Xử lý bề mặt chống thấm bể hóa chất

Trước khi thi công chống thấm bể hóa chất, bạn cần làm sạch bề mặt bể và cấp ẩm cho vật liệu bê tông nếu thời tiết khô hanh. Đối với bể hóa chất cũ, bạn cần loại bỏ mảng bám của hóa chất cũ và tái tạo lại bề mặt bể bằng lớp vữa chuyên dụng.  Quy trình chống thấm chỉ đem lại hiệu quả cao nếu bề mặt được xử lý sạch, có độ kết dính tốt.

Bước 3 : Thi công lớp lót lên bề mặt

Trộn Sika chuyên dụng theo hướng dẫn để làm nguyên liệu thi công lớp lót trên bề mặt bể hóa chất. Để trộn đều Sika, bạn có thể dùng máy trộn chuyên dụng để trộn đều, tạo độ sánh cho hỗn hợp.

Khi thi công lớp lót cần trải đều các lớp lót phủ lên bề mặt bể hóa chất và chờ lớp lót khô ráo hoàn toàn.

Bước 4 : Thi công lớp chống thấm

Sử dụng lớp phủ chống thấm quét lên bề mặt bể chứa hóa chất và chờ khô. Bạn nên lưu ý, cần phủ khoản 2 lớp sơn để mang đến khả năng chống thấm tốt hơn.

Bước 5 : Bảo dưỡng bề mặt sau thi công

Sau khi thi công lớp chống chấm, bạn cần chờ khoảng 24h để lớp sơn khô hoàn toàn. Ngoài ra, đối với bề mặt khô hanh, bạn có thể cấp ẩm để lớp sơn không bị nứt.

Chống thấm bể xử lý nước thải

Chống thấm bể xử lý nước thải

Trong các bể nước thải thường chứa nhiều axit, dung dịch kiềm,…với tính ăn mòn cao. Vì thế, khi thi công bể xử lý nước thải cần áp dụng các trình tự chống thấm an toàn, hiệu quả.

Một số phương pháp chống thấm bể xử lý nước thải là:

Chống thấm bể nước thải bằng hóa chất

Một số hóa chất được ứng dụng để chống thấm bể xử lý nước thải có thể kể đến như màng Mixseal 230, màng Seal Coat…Những hóa chất này khi thi công kết hợp với các vật liệu như băng cản nước, thanh trương nở,..sẽ tạo khả năng chống thấm hiệu quả. Công dụng của các loại hóa chất này giúp tạo nên độ kháng hóa cao, ngăn ngừa được sự hình thành của vi khuẩn, chống được sự mài mòn, va đập.

Chống thấm bể chứa hóa chất – bể xử lý nước thải bằng bọc phủ composite FRP

Trong môi trường bể xử lý nước thải, bể chứa hóa chất thường xảy ra việc ăn mòn các vật liệu. Bọc phủ composite FRP với khả năng chống mài mòn, chống thấm hiệu quả cho môi trường thường xuyên tiếp xúc với hóa chất. Ngoài ra, bồn bọc composite FRP còn có khả năng tái chế, giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Biện pháp chống thấm bể nước chưa bao giờ khó khăn nếu bạn tìm hiểu và tích lũy các kiến thức về chúng. Xây Nhà Nga Việt hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin về các kinh nghiệm chống thấm bể nước an toàn, hiệu quả. 

Lưu ý khi chống thấm bể nước ăn, bể nước ngầm, bể nước sinh hoạt

 • Đối với các công trình thi công chống thấm bể nước, sau khi thi công xong cần ngâm trong nước 24h để kiểm tra khả năng chống thấm.
 • Đâm thủng các màng bong bóng nếu xuất hiện hiện tượng rồng rộp cho đọng khí để thoát khí hoàn toàn.
 • Sử dụng các nguyên liệu, biện pháp chống thấm an toàn, đảm bảo không gây hại cho bể nước.

Bảng giá chống thấm bể nước, bế chứa hóa chất, bể xử lý chất thải 2023

Với dịch vụ chống thấm bể nước, công ty xây nhà Nga Việt xin gửi đến quý khách hàng báo giá 2023 tham khảo như sau:

Báo giá dịch vụ chống thấm bể nước tại TpHCM
Báo giá dịch vụ chống thấm bể nước tại TpHCM

Lưu ý: Giá này chưa bao gồm VAT. Nếu quý khách cần hóa đơn chịu 10% chi phí.

Với phương châm chất lượng luôn đi đầu và minh bạch trong việc báo giá thi công. Nga Việt là đơn vị sửa chữa nhà trọn gói bạn nên lựa chọn.

Đơn vị thi công chống thấm bể nước uy tín

Công ty chống thấm bể nước uy tín tại TpHCM
Công ty chống thấm bể nước uy tín tại TpHCM

Đội ngũ nhân lực tài năng và nhiệt huyết

Đến với Xây nhà Nga Việt, khách hàng có nhu cầu sửa chữa lại chống thấm bể nước sẽ  được làm việc với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Đội ngũ này sẽ trực  tiếp khảo sát công trình bể nước cần sửa chữa, đánh giá tình trạng hư hại của bể nước, sau  đó đưa ra phương án thiết kế, thi công chống thấm bể một cách khoa học và tiết kiệm nhất.

Bên cạnh đó, Xây nhà Nga Việt sở hữu đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư có trình độ cao. Đội ngũ này những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa nhà nói chung và trong lĩnh vực chống thấm bể nước nói riêng, sẽ là đảm bảo chắc chắn nhất cho chất lượng công  trình bể nước của gia đình bạn.

Tiết kiệm tối đa chi phí chống thấm bể nước

Ở xây nhà Nga Việt, đội ngũ chuyên gia trên cũng sẽ giúp bạn đưa ra những tính toán khoa  học nhất, từ đó dự trù khối lượng nguyên vật liệu cần dùng. Đội ngũ này cũng sẽ chịu trách  nhiệm khi những tính toán bị sai lệch, hay nói cách khác, bạn sẽ chỉ phải chi trả cho những  nguyên vật liệu đã được sử dụng vào công trình.

Bên cạnh đó, so với tự thiết kế và thi công chống thấm bể nước, bạn cũng sẽ tiết kiệm được  nhiều công sức và thời gian khi sử dụng dịch vụ từ Sửa nhà Nga Việt. Nếu như tự mình thiết kế và thi  công, bạn sẽ phải làm mọi việc, từ tính toán, lên phương án thi công, đi mua nguyên vật liệu  đến thuê nhân công và thời gian thi công cũng sẽ kéo dài. Tuy nhiên, nếu tìm đến công ty Xây nhà Nga Việt, công việc duy nhất của khách hàng là chờ đợi một thời gian ngắn để  nhận về một công trình chất lượng.  

Cam kết chi phí tốt nhất thị trường

Tất cả các chi phí thi công sẽ được Xây nhà Nga Việt cung cấp một cách công khai, chi tiết và chính xác nhất. Đó luôn là mức giá tốt nhất thị trường đi kèm chất lượng dịch vụ cao. Hơn nữa công ty cam kết không phát sinh chi phí ngoài luồng, đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí chống thấm bể nước cho khách hàng.

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với Xây nhà Nga Việt để được trải nghiệm dịch vụ chống thấm bể nước uy tín, chất lượng, giá rẻ. Công ty cam kết sẽ làm hài lòng từ những khách hàng khó tính nhất. Hotline: 0978 466 859. Ngoài ra chúng tôi còn chia sẻ các kinh nghiệm chống thấm khác như: Chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sân thượng, chống thấm tường,….

error: Alert: Content selection is disabled!!