Các loại vữa xi măng chống thấm được tin dùng

Vữa xi măng chống thấm là một trong những vật liệu chống thấm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với đặc tính dễ sử dụng, giá thành phải chăng và hiệu quả chống thấm cao, các loại vữa xi măng chống thấm rất được tin dùng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc top các loại vữa xi măng chống thấm tốt nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

vữa xi măng chống thấm
Các loại vữa xi măng chống thấm được tin dùng

>>>> Dịch vụ chống thấm nhà ở uy tín tại TP Hồ Chí Minh 

Vữa xi măng chống thấm là gì? Có cấu tạo như thế nào?

Vữa xi măng chống thấm là vật liệu chống thấm thế hệ mới. Có dạng hợp chất trộn sẵn gốc xi măng, được dùng pha với nước để tạo thành hỗn hợp vữa chống thấm. 

Vữa xi măng chống thấm có cấu tạo gồm: silicat soda, nhôm clorua, nhôm hoặc kẽm sunfat,… Hỗn hợp này khí phản ứng với hydroxide canxi sẽ thuỷ hoá xi măng và tạo thành xi măng mới để chèn vào chỗ trống giúp ngăn chặn nước thấm vào bê tông.

>>> Liên hệ tư vấn – Hotline – 0978 466 859

Ưu điểm của vữa xi măng chống thấm

Vữa xi măng chống thấm có các ưu điểm vượt trội như:

 • Có thể kết hợp cùng các loại vật liệu khác  không gây ảnh hưởng đến chất lượng chung của công trình.
 • Khả năng chống thấm vượt trội.
 • Có độ bám dính cao, hạn chế sự co ngót của hồ vữa
 • Tính đàn hồi cao, ít bị mài mòn, ngăn chặn hình thành các vết nứt.
 • An toàn tuyệt đối cho người dùng và thân thiện với môi trường.

Ứng dụng của vữa xi măng chống thấm

 • Chống thấm tường nhà
 • Chống thấm mặt trong của bể nước, hồ bơi
 • Chống thấm sàn cho tầng hầm
 • Chống thấm sàn mái, sân thượng
 • Trám bít các vết nứt tường
 • …v..v…

Top 5 loại vữa xi măng chống thấm được tin dùng nhất hiện nay

Vữa xi măng chống có nhiều loại khác nhau. Nhưng nhìn chung được chia thành 2 loại chính là vữa xi măng thấm chống thấm 1 thành phần và 2 thành phần. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu vữa xi măng chống thấm, đa dạng về chất lượng và giá thành. Dưới đây chính là top 5 loại vữa xi măng chống thấm được tin dùng nhất.

Vữa chống thấm Sika

Đây là loại vữa có gốc xi măng và chứa hoạt chất chống thấm bên trong. Khi sử dụng vữa chống thấm Sika sẽ được trộn với nước để tạo thành hỗn hợp hồ sệt. Hỗn hợp rất dễ thi công bằng con lăn hay chổi quét sơn. 

Vữa chống thấm Sika được sử dụng trong chống thấm sàn mái, ban công, nhà vệ sinh, sàn mái tòa nhà. 

 vữa xi măng chống thấm

Vữa xi măng chống thấm Sotin

Đây là loại vữa trộn sẵn 1 thành phần. Vữa xi măng chống thấm Sotin được ứng dụng nhiều trong các hạng mục xây dựng như: xây trát tường, cán nền và ốp lát.

Vữa chống thấm Sotin có khả năng chống thấm rất hiệu quả, bảo vệ tốt các công trình trong thời gian lâu dài. Có thể xử lý triệt để các hiện tượng thấm ngược, muối hoà bề mặt, sùi huyết trắng,… Đồng thời với khả năng bám dính cao, vữa chống thấm Sotin có  thể thay thế keo dán gạch đá khi ốp lát.

vữa xi măng chống thấm

Vữa xi măng chống thấm Mapei

Đây là loại vữa chống thấm có gốc xi măng 2 thành phần. Vữa chống thấm Mapei có độ đàn hồi cao nên giúp bảo vệ và chống thấm tốt cho kết cấu bê tông. Đặc biệt đối với các vết nứt thì hiệu quả càng tăng cao. 

Khi sử dụng chỉ cần trộn hai thành phần vào nhau mà không cần cho thêm nước hay phụ gia. Với khả năng bám dính tốt nên hoàn toàn có thể thi công trực tiếp trên bề mặt. 

Đồng thời, vữa xi măng chống thấm Mapei còn có độ bền rất cao. Giúp bảo vệ vững chắc mọi công trình.

Vữa chống thấm CCP MORTAR R

Đây là loại vữa chống thấm 2 thành phần bao gồm: thành phần A là bột xám gốc xi măng và thành phần B có dạng lỏng, màu trắng được tổng từ các polyme đa tính năng. 

Vữa chống thấm CCP MORTAR R được ứng dụng để sửa chữa các kết cấu bê tông bị rỗng, rỗ do bị ăn mòn hoặc bong tróc. 

Vữa có khả năng chống thấm cao, chống ăn mòn, kháng dầu và các chất thải. Đồng thời chịu được độ nén cao và không bị tách nước. Vữa chống thấm CCP MORTAR R phù hợp cho mọi công trình xây dựng.

vữa xi măng chống thấm

Vữa chống thấm Zikon

Đây được xem là một loại siêu vữa chống thấm với khả năng chống thấm cực cao. Vữa chống thấm Zikon chông thấm lâu dài, loại bỏ hiệu quả hiện tượng thấm nước vào tường, sàn nhà. 

Vữa chống thấm Zikon thường được ứng dụng chống thấm cho các tòa nhà cao tầng, các nơi thường bị ảnh hưởng xấu của nước. 

Trên đây chính là top 5 loại vữa xi măng chống thấm tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên bạn đọc có thể tìm ra được sản phẩm tối ưu nhất cho công trình của mình. Chúc bạn đọc thành công!