Các công trình đang trong thời gian thi công chắc chắn sẽ phải có sự hỗ trợ của loại lưới bảo vệ. Đây chính là yêu cầu bắt buộc mà các chủ đầu tư cần chú ý để tạo độ an toàn và năng suất cho cả công nhân và môi trường xung quanh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cụ thể hơn về các mẫu lưới bao che công trình phổ biến.

Các mẫu lưới bao che công trình phổ biến

Lưới bao che công trình là gì? Các đặc điểm chung của lưới công trình?

Lưới bao che công trình được hiểu là một loại công cụ xây dựng có tác dụng che chắn cho tòa nhà tạo cảnh quan và hạn chế bụi bẩn. Đây là dụng cụ bắt buộc phải có của bất kỳ công trình nào để đảm bảo được tiến độ và chất lượng xây dựng.

Các mẫu lưới che chắn cho công trình đều có những đặc điểm chung nhất định có thể thấy ở nhiều đơn vị cung cấp. Đầu tiên, lưới được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản. Màu sắc của lưới cũng khá đa dạng như đen, xám, xanh lá, xanh rêu,…

Một số kích cỡ của lưới thường được dùng nhất như loại 60gr,m2, 80gr/m2, 100gr/m2, 120gr/m2,…Khổ lưới bao che cũng được phân thành nhiều loại khác nhau bao gồm 1.2mx100m2, 2mx100m, 3mx100m, 5mx100m,…Thông thường, độ bền của các mẫu lưới che công trình thường khoảng từ 3-4 năm, rất thích hợp cho các công trình nhỏ đến vừa.

Đặc điểm cấu tạo chính của sản phẩm lưới che bảo vệ công trình
Đặc điểm cấu tạo chính của sản phẩm lưới che bảo vệ công trình

Tác dụng chính của các mẫu lưới bảo vệ công trình

Nguyên do mà lưới bao che công trình được yêu cầu là vật dụng bắt buộc phải có trong quá trình thi công chính là những công dụng hữu ích mà nó mang lại. Đầu tiên có thể kể đến chức năng chắn bụi từ các loại vật liệu xây dựng, từ các phần chưa hoàn thành của công trình. Việc hạn chế được bụi giúp bảo vệ môi trường và giảm thiểu ảnh hưởng đến khu dân cư xung quanh.

Tiếp theo, sử dụng lưới bảo vệ công trường giúp tạo diện mạo gọn gàng, che được những phần chưa làm xong của công trình. Điều này đã góp phần bảo vệ cảnh quan và củng cố được sự chuyên nghiệp cho ngành xây dựng.

Đặc biệt hơn, việc có sự hỗ trợ của các mẫu lưới che công trình còn giúp bảo vệ được sự an toàn cho những người công nhân khi làm việc. Hạn chế được bụi bám vào cơ thể, cản trở tốc độ của các vật rơi chính là những ưu điểm nổi bật của mẫu lưới.

Công dụng chủ yếu của các sản phẩm lưới bao che công trình 
Công dụng chủ yếu của các sản phẩm lưới bao che công trình

>>> Xem thêm: Dịch vụ khoan cắt bê tông TpHCM

Nên lựa chọn loại lưới bao che công trình có kích thước như thế nào?

Có rất nhiều kích thước, khổ cỡ các loại lưới chắn khác nhau phù hợp với diện tích của mỗi công trình. Các nhà thầu cần biết được những thông số cơ bản để lựa chọn được chính xác sản phẩm cần dùng. Sau đây là một vài kích thước lưới bao che được sử dụng phổ biến như:

  • Khổ lưới bao che loại 60gr/m2 có mật độ ô lưới khá dày, có nhiều màu sắc đa dạng gồm xanh lá, xám, đen,…Khả năng chắn bụi của mẫu lưới này được các nhà đầu tư đánh giá cao và được sử dụng cho những công trình nhỏ. Tùy vào diện tích và độ cao của tòa nhà mà quý khách có thể lựa chọn các khổ khác nhau như 1.2mx100m, 1.5mx100m, 2x100m, 3x100m,…

  • Khổ lưới bao che loại 80gr/m2 được làm từ chất liệu nhựa nguyên sinh HDPE cao cấp có độ dai, bền và khả năng chắn bụi tương đối tốt. Các sợi lưới được đan xen kẽ vào nhau giúp ngăn cản được nhiều loại bụi và có thể làm giảm tốc độ của vật rơi. Quý khách có thể lựa chọn các màu sắc khác nhau như xanh da trời, xanh dương. Độ bền của mẫu lưới này có thể lên tới 4 năm và được dùng cho các công trình nhỏ đến vừa.

  • Khổ lưới bao che ô vuông có những đặc điểm như được đan thành sợi riêng biệt tạo thành hình vuông và có giá thành khá cao trên thị trường. Lưới có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản, có trọng lượng từ 55g – 95g. Độ cứng của loại lưới này đã mang đến nhiều công dụng hữu ích như làm giảm tốc độ vật cản hay chắn bụi. Các loại khổ lưới ô vuông được dùng phổ biến như 1mx100m, 2mx100m, 3mx100m, 4mx100m, 5mx100m,…

Tham khảo thông số kỹ thuật của lưới che công trình để lựa chọn được loại phù hợp
Tham khảo thông số kỹ thuật của lưới che công trình để lựa chọn được loại phù hợp

Nên mua lưới bao che công trình ở địa chỉ nào có độ uy tín?

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện khá nhiều những đơn vị cung cấp lưới bao che công trình với đa dạng mẫu mã và kích thước khác nhau. Tuy nhiên thì các chủ đầu tư cần tìm hiểu thật kỹ độ uy tín và chất lượng sản phẩm của những đơn vị này. Hãy đến với Trạm bê tông tươi để nhận được những ưu đãi và tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Website: https://trambetongtuoi.com/

Địa chỉ: T2 – Số 24 – Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội

ĐT: 0923.575.999

error: Alert: Content selection is disabled!!