Ngôi nhà là nơi bạn dừng chân sau một ngày làm việc mệt mỏi, chính vì vậy bạn luôn muốn nơi đó an toàn nhất. Tuy nhiên bạn không thể biết rằng ngôi nhà của mình có nguy cơ bị thấm dột, rạn nứt bất cứ lúc nào. Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ chống thấm nhà huyện Nhà Bè của công ty Xây Nhà Nga Việt – nơi  phục vụ và giải đáp mọi nhu cầu của khách hàng về chống thấm.

Dịch vụ chống thấm nhà ở huyện nhà bè uy tín
Dịch vụ chống thấm nhà ở huyện nhà bè uy tín

Chống thấm là gì?

Trong thiết kế xây dựng công trình, chống thấm là phương pháp ngăn chặn nước dưới dạng chất lỏng thẩm thấu hoặc xuyên tràn qua bề mặt vật chất để bảo vệ các vật dụng trong nhà. Đặc biệt là những vật dụng dễ hư hỏng, ẩm mốc khi tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm bề mặt cao trong điều kiện thời tiết mưa nhiều kéo dài. Quá trình chống thấm phải được thực hiện đúng cách, người thi công cần hiểu rõ quy trình thi công.

Tại sao cần chống thấm nhà ngay từ đầu

Công việc chống thấm nhà đóng vai trò rất quan trọng, đảm bảo tường nhà không bị thấm nước về sau. Việc chống thấm nhà ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí so với việc khắc phục sự cố thấm nước. Hiện nay, các công trình chống thấm là một công đoạn không thể tách rời nhưng ở Việt Nam công đoạn này còn bị xem nhẹ, chưa được thực hiện bài bản. Trong xây dựng quy trình chống thấm thường bị cắt xé để giảm chi phí. Các chủ đầu tư chỉ bắt tay vào sửa chữa khi công trình đưa vào sử dụng và xảy ra hiện tượng thấm nước. Tuy nhiên, khoản chi phí cho chống thấm để lại hậu quả và kinh phí cao gấp nhiều lần so với chống thấm ban đầu.

Tác hại của việc không chống thấm nhà ở

 • Ảnh hưởng chất lượng cuộc sống.
 • Môi trường ẩm mốc sẽ gây hại cho sức khỏe.
 • Hiện tượng vàng ố, thấm nước do thấm dột gây ra.
 • Nguy cơ tiềm ẩn từ việc cháy nổ.
 • Làm phá hỏng kết cấu của ngôi nhà, làm ngôi nhà nhanh chóng xuống cấp
 • Mất đi giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà

Các dịch vụ chống thấm nhà của Nga Việt tại huyện Nhà Bè 

 • Chống thấm nhà, tường
 • Chống thấm tầng hầm
 • Chống thấm nhà vệ sinh, phòng tắm
 • Chống thấm bể bơi, bể nước, bể ngầm,… tại các công trình đã qua sử dụng
 • Chống thấm theo vết nứt trên trần, sân thượng, mái chéo…
 • Chống thấm cho các công trình ngầm, tầng hầm
 • Chống thấm ẩm mốc nhà, chống thấm dột, chống thấm ngược

Nguyên nhân dẫn đến tường nhà thấm nước nghiêm trọng

Một số nguyên nhân thấm dột nhà
Một số nguyên nhân gây thấm dột nhà

Nguyên nhân thường thấy nhất đối với tường nhà thấm nước nghiêm trọng chính là quá trình thi công không đúng quy cách, không đảm bảo chất lượng.

Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, với kiểu khí hậu đặc trưng: nóng ẩm, mưa nhiều, độ ẩm cao, nhiệt độ chênh lệch lớn,…. Điều kiện khí hậu và thời tiết không thuận lợi gây nên những hiện tượng co ngót, giãn nở, làm nứt và phá hủy các bề mặt cũng như cấu trúc vật liệu.

Trong quá trình thi công vì hạn chế trong kỹ thuật, sai sót trong thao tác hoặc tiết kiệm chi phí mà sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng, hàng giả, không đạt yêu cầu. 

Một trong những nguyên nhân quan trọng khác khiến tình trạng thấm nước là do thói quen trong nhận thức của người xây dựng. Chúng ta sẵn sàng bỏ ra hàng tỷ đồng cho những đồ nội thất trang trí nhưng không hề nghĩ tới nguy cơ thấm nước của căn nhà ngay từ lúc ban đầu.

Đường ống nước xuống cấp, do công trình trước đó trong thời gian thi công không được thực hiện các giải pháp thi công chống thấm đúng cách và khoa học.

Đối với những công trình đã quá lâu, không được tu sửa, bảo dưỡng thường xuyên sẽ gây thấm nước nghiêm trọng.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chống thấm tại quận 7 – Hotline: 0978 466 859.

Các cách chống thấm hiệu quả nhất được Nga Việt sử dụng

Dịch vụ chống thấm nhà tại TpHCM của Nga Việt
Dịch vụ chống thấm nhà tại TpHCM của Nga Việt

Kỹ thuật dùng xi măng chống thấm

Dùng xi măng chống thấm là kỹ thuật chống thấm dễ nhất trong xây dựng. Vật liệu xi măng dễ dàng được tìm thấy ở các cửa hàng vật liệu xây dựng. Trộn lẫn xi măng với nhau và sử dụng nhanh chóng. Kỹ thuật này dùng xi măng chống thấm dạng cứng hoặc dạng nửa cứng. Thường được sử dụng trong các khu vực ẩm ướt bên trong như nhà vệ sinh,…

Chống thấm bằng lớp phủ bitum

Lớp phủ bitum dùng để chống thấm, đồng thời cũng là lớp phủ bảo vệ. Tùy theo công thức và cấp độ của thành phần polymer, mà nó được sử dụng với mục đích khác nhau. Lớp phủ bitum còn được gọi là lớp phủ nhựa đường. Nó là lớp phủ tuyệt đối và chống thấm tốt, đặc biệt trên các bề mặt như nền móng bê tông cốt thép.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

Màng chống thấm là màng chống dẻo được sản xuất từ hỗn hợp bitum và hợp polyme có khả năng chịu nhiệt, khả năng chống thấm cao. Bên trong lớp màng được cấu tạo liên kết khiến màng càng bền bỉ hơn.

Sơn chống thấm sàn nhà vệ sinh Epoxy

Chống thấm nhà vệ sinh Epoxy là loại sơn 2 thành phần, gốc nhựa epoxy, hiệu quả giúp làm giảm sự ăn mòn của bê tông và chất ô nhiễm môi trường của bên trong bể nước bê tông. Sơn Epoxy tạo ra một lớp cứng, độ bám dính tuyệt vời và chống thấm siêu việt.

Chúng tôi vừa chia sẻ những thông tin hữu ích về dịch vụ chống thấm nhà huyện Nhà Bè của Nga Việt. Nếu bạn đọc đang sinh sống và làm việc tại huyện Nhà Bè có nhu cầu về chống thấm thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hưởng những ưu đãi sớm nhất ở dịch vụ sửa nhà này.

error: Alert: Content selection is disabled!!