Làm thế nào để thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp mà vẫn đảm bảo đầy đủ công năng là bài toán khó mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, nội thất 4 Mùa xin được giải đáp về vấn đề này.

thiết kế văn phòng đẹp

Văn phòng làm việc dù có quy mô rộng hay hẹp thì cũng đều phải đảm bảo các tiêu chí về tính thẩm mỹ, công năng sử dụng với không gian làm việc thoải mái, tạo sự hứng khởi khi làm việc, khiến nhân viên thỏa sức sáng tạo.

>>> Xem ngay: Sửa chữa văn phòng

Kinh nghiệm thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp và công năng

Để đảm bảo thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp mà vẫn đảm bảo đầy đủ công năng, chủ đầu tư cần chú ý các vấn đề sau:

Xác định phong cách thiết kế văn phòng

Đây là yếu tố đầu tiên chủ đầu tư cần lưu ý khi thiết kế văn phòng nhỏ hẹp của công ty. Thông thường, các văn phòng nhỏ, diện tích không quá lớn thường có ít nhân viên. Vì vậy khi thiết kế cho văn phòng này nên lựa chọn phong cách “tối giản” – một phong cách mở theo hướng hiện đại được giới trẻ rất ưa chuộng.

thiết kế văn phòng nhỏ

Thiết kế theo hướng tối giản cũng là phong cách sống được người Nhật ưa chuộng. Phong cách này hướng đến việc loại bỏ các chi tiết rườm rà và chắt lọc những gì cần thiết để đảm bảo tạo nên không gian làm việc thoáng đãng, thoải mái mà vẫn đảm bảo đầy đủ công năng.

Lựa chọn màu sắc và ánh sáng phù hợp

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp. Nó góp phần không nhỏ trong việc tạo nên không gian làm việc sáng sủa, thoải mái. Theo đó, văn phòng nhỏ nên chọn gam màu sáng của tường, nội thất… để tạo cảm giác rộng rãi cho không gian. Bên cạnh đó, việc kết hợp màu sắc hài hòa giữa đèn điện, màu sơn tường và nội thất cũng góp phần tạo nên không gian làm việc hiệu quả.

thiết kế văn phòng nhỏ

Ánh sáng trong những văn phòng nhỏ tối kỵ sự lờ mờ không rõ ràng vì như vậy càng khiến không gian thêm u tối và chật hẹp hơn. Thay vì sử dụng đèn cây cứng nhắc, chủ đầu tư hãy lựa chọn đèn huỳnh quang hay đèn chùm vì vừa tạo ánh sáng phù hợp mà lại tiết kiệm diện tích không gian.

Mặt khác, nếu có thể, chủ doanh nghiệp có thể thiết kế văn phòng nhỏ với nhiều cửa sổ kết hợp vách ngăn kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên, khiến văn phòng trở nên rộng và thoáng sáng hơn.

Bài trí đồ đạc khoa học

Văn phòng công ty bạn có thể nhỏ hẹp nhưng nếu biết bài trí nội thất phù hợp thì vẫn có thể “ăn gian” về diện tích. Theo đó, hãy sử dụng các vách ngăn kính trong không gian mở là một trong những cách đơn giản và thông minh khiến văn phòng trở nên rộng hơn. Không chỉ vậy, nó còn là giải pháp tiết kiệm cho doanh nghiệp, đồng thời tạo sự tương tác cho nhân viên khi làm việc.

thiết kế văn phòng diện tích nho

Nội thất trong văn phòng nhỏ nên bài trí đơn giản, tiết kiệm tối đa không gian. Cùng với đó là việc sử dụng nội thất đa năng và kiểu bàn dài kết hợp ghế xoay.

Bạn đang muốn thiết kế nội thất văn phòng mà chưa biết làm thế nào, chưa biết bắt đầu từ đâu và đang cần được tư vấn? Vậy hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0908 636 098 để được giải đáp nhanh nhất.

>>> Hoàn tất phần thô xây dựng :  Xây nhà Nga Việt

error: Alert: Content selection is disabled!!