Bạn đang có nhu cầu sửa chữa một vài nơi trong ngôi nhà của mình. Bạn băn khoăn không biết nên sửa chữa ra sao, bắt đầu từ đâu?  Hãy đến ngay với Nga Việt để được hỗ trợ chi tiết. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nhận sửa chữa nhà nhỏ, chúng tôi cam đoan sẽ mang lại cho ngôi nhà bạn một không gian sống hoàn hảo và ưng ý nhất.

Kinh nghiệm cải tạo sửa chữa nhà nhỏ đẹp tại Nga Việt

Trong việc sửa chữa nhà, và đặc biệt là đối với những căn nhà có diện tích nhỏ. Việc thi công sửa chữa là rất khó khăn, bỡi việc vận chuyển vật tư và thiết kế bảng vẽ. Với kinh nghiệm hơn 6 năm trong ngành xây dựng; Nga Việt đã rút ra những kinh nghiệm thực tế khi thi công. Ngày hôm nay chúng tôi đêm những kinh nghiệm đó chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Hạn chế đập phá khi sửa nhà 

Hạn chế đập phá khi sửa chữa nhà tại nga việt
Hạn chế đập phá khi sửa chữa nhà tại nga việt

Bạn có thể sửa chữa lại nhà trệt mà không đập phá nhiều với điều kiện kết cấu và hiện trạng nhà vẫn còn tốt, không bong mục, sụt lở.

Chia lại phòng hợp lý

Chia lại phòng hợp lý khi xây nhà

Bạn cần nương theo hệ kết cấu cũ và khi chia lại phòng, vị trí chức năng, không nhất thiết lấy cột làm giao điểm để phân chia. Khi đó, cột sẽ lồi ra giữa phòng và giải pháp là có thể xây áp thêm, tạo mảng tường dày để không thấy cột nhô ra. Hoặc làm những kệ trang trí lồng, chèn vào vị trí cột vướng, tạo cảm giác không gian bình phẳng và tận dụng được diện tích sử dụng.

Tổ chức hệ thống cấp và thoát nước không bị vướng

Tổ chức hệ thống cấp và thoát nước không bị vướng

Nếu trổ cửa sổ hay cửa đi phải đổ đà lanh-tô gác ngang trên đầu cửa để chịu lực hoặc chí ít cũng phải xây gạch đinh cuốn trên đầu cửa. Lưu ý chọn vị trí thuận tiện và tốt nhất, không bị vướng nền móng để tổ chức hệ thống cấp và thoát nước.

Giảm nhiệt cho nhà sau khi sửa xong

Giảm nhiệt cho nhà sau khi sửa xong

Dùng lam làm ô gió, cửa sổ mái; dùng tôn PU chống nóng (loại tôn có lớp xốp PU dán sát dưới tôn) hoặc hỗ trợ bởi quả cầu hút nhiệt. Đóng trần cũng là biện pháp làm giảm sức nóng và trên trần cần trải kín một lớp các tấm móp cản nóng.

Sử dụng sơn đúng cách

Sử dụng sơn đúng cách

Nếu bạn dùng sơn nước mới, cần bỏ lớp vôi hay sơn nước cũ đi, nhất là những chỗ bị bong, và làm sạch các vết bám bẩn, dầu mỡ… trên tường trước khi sơn mới.

Mở rộng không gian bằng cách làm gác xếp

Mở rộng không gian bằng cách làm gác xếp

Đối với nhà mở rộng không gian bằng cách làm gác xếp. Trước khi làm gác, bạn cần xem lại hiện trạng nhà cũ, nếu thấy yếu; có thể gia cố thêm nền móng và cột chịu lực. Có thể “lên” gác bằng đúc “giả” hay lót ván sàn; yêu cầu đúc đà kiềng khoảng 10 x 20cm dọc – ngang suốt trên đầu tường; hoặc dùng thép hình chữ I (thay vì đúc) để sau khi gác đà làm sàn được phẳng và đằm.

Sử dụng đà sắt để làm sàn giả đúc

Sử dụng đà sắt để làm sàn giả đúc

Nếu bạn làm sàn giả đúc, có thể sử dụng đà sắt tiện dụng, độ chính xác cao và giá rẻ hơn là gỗ. Sau khi gác đà, trải một lớp tôn lên và dùng lưới kẽm mắt cáo thay thế cốt thép, đổ bê tông bằng đá mi hoặc đá 1-2; chiều dày lớp sàn này chỉ khoảng 5cm, phía trên vẫn lát gạch bình thường. Khoảng cách của các đà giới hạn trong 0,5m trở lại và lấy phương ngắn nhất để gác đà chính, đà phụ đặt thẳng góc với đà chính. Đà chính thường dùng quy cách 5 x 10cm hoặc thép hình chữ I và đà phụ là 4 x 8cm.

>>>Xem thêm: Dịch vụ sửa nhà nâng tầng tại TpHCM

Chú ý khi làm gác bằng gỗ

Chú ý khi làm gách bằng gỗ

Nếu bạn làm gác gỗ, đà gỗ, lưu ý đóng thêm găng giữa những vị trí nối ván sàn bên trên. Sàn sử dụng ván ép dày chừng 2cm, không nên dùng ván okal hay MDF vì nó không thích hợp, dễ bong rộp hay trương nở nếu gặp nước.

Dùng ván lót sàn khi thi côngDùng ván lót sàn khi sửa chữa nhà

Nếu bạn muốn có chất lượng tốt và đẹp hơn, có thể dùng ván lót sàn … dày chừng 1,8cm, bề mặt rộng khoảng 25-30cm và trải suốt sàn gác. Loại ván này phải chạy rãnh cạnh âm/dương (lưỡi gà) để kết ráp; và thường sau một năm ván gỗ sẽ khô và ngót lại, tạo những khe hở trông xấu. Có thể khi lót ván chỉ đóng “gá” đinh – đóng tạm một ít đinh vào một số điểm, sau một năm, nhổ đinh lên và đôn, đẩy ván lại cho khít, khi đó mới đóng chắc luôn.

Phân chia lại phòng ốc hợp lý

Phân chia lại phòng ốc hợp lý

Bạn cần Phân chia lại phòng ốc, khu vực sinh hoạt… cho hợp lý cũng là một cách cải tạo nhà cũ đẹp. Cầu thang nhà bạn trước đây có thể quá nhỏ, quá dốc hay cần thay đổi vị trí. Trong trường hợp đó, cần cắt, phá bỏ cầu thang cũ và bít lại. Ngay lỗ sàn phải đục lòi sắt ra và câu sàn sắt mới bằng việc hàn, tuyệt đối không kết cấu nối bằng dây kẽm buộc để liên kết sàn. Chọn vị trí tốt, thích hợp khoét lỗ cầu thang mới; ở vị trí này thường kết hợp giếng trời tạo sự thông thoáng và lấy sáng.

Tránh tối đa việc phá bỏ cột hoặc dời cột. Phân chia lại phòng trong nhà phố, vốn hẹp nên hạn chế xây vách bít (trừ phòng ngủ). Với những khu vực chức năng khác, có thể dùng độ cao hay thấp của nền hay trần để phân chia.

Nâng tầng, thêm tầng cho nhà khả thi nhất

Nâng tầng thểm tầng cho nhà khả thi nhất

Bạn muốn nâng thêm tầng, nếu hệ thống móng cũ không chịu đủ lực tải thì phải làm một hệ thống móng mới kế móng cũ. Sau đó đổ cột xuyên sàn tầng cũ và có thể cơi thêm vài tầng, tùy độ cao mà nhà thiết kế tính toán lực tải của móng. Từ đó nên nhờ nhà chuyên môn biết rõ hệ thống móng và tính toán sức chịu tải của các tầng trên. Kiến trúc sư thiết kế mô hình kiến trúc ngôi nhà, về phần kết cấu tức là sức chịu tải của ngôi nhà thì kỹ sư kết cấu tính toán chi tiết.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu rõ hơn về dịch vụ nhận sửa chữa nhà nhỏ Nga Việt. Mọi vấn đề thắc mắc có liên quan khác bạn liên hệ trực tiếp tới số: 0978.466.859 hoặc email xaydungngaviet@gmail.com. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

>>> Xem thêm: Sửa chữa nhà có cần xin phép không?

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà Nga Việt

Dịch vụ nhận cải tạo sửa chữa nhà nhỏ tại tphcm
Dịch vụ nhận cải tạo sửa chữa nhà nhỏ tại tphcm

Có thể nói việc sửa chữa nhà là điều không thể thiếu đối với các gia đình để đảm bảo cuộc sống trở nên dễ chịu và tiện nghi hơn. Tuy nhiên vì diện tích sửa chữa không lớn, đồng thời cũng không biết được nhà thầu nào uy tín khiến bạn hoang mang và chẳng biết lựa chọn ra sao?

Nga Việt nhận sửa chữa mọi công trình, kể cả khối lượng ít
Nga Việt nhận sửa chữa mọi công trình, kể cả khối lượng ít

Thấu hiểu vấn đề đó dịch vụ nhận sửa chữa nhà nhỏ Hồ Chí Minh của Nga Việt ra đời như một giải pháp hoàn hảo giúp giải quyết tất cả các vấn đề trên:

Giá thành cực kỳ tiết kiệm

Yếu tố đầu tiên mà nhiều khách hàng yêu thích Nga Việt có lẽ phải kể đến đó là mức giá phải chăng. Bởi toàn bộ dịch vụ sửa chữa nhà của đơn vị luôn được quy định rõ ràng về mức báo giá cho từng hạng mục. Đảm bảo sự minh bạch trong suốt quá trình hợp tác giữa hai bên.

Đồng thời mức phí được tính theo m2 lên đảm bảo sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất là nhiều trong những trường hợp sửa chữa không nhiều.

Dịch vụ nhanh chóng

Với mong muốn không làm gián đoạn và gây bất tiện trong sinh hoạt của các gia đình, toàn bộ dịch vụ sửa chữa nhà nhỏ của chúng tôi đều được diễn ra nhanh chóng. Đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe về chất lượng, thời gian. Đảm bảo cho bạn có thể sinh hoạt và sử dụng trong thời gian sớm nhất.

Nhận làm dù khối lượng ít

Rất nhiều người lo lắng vì sợ với khối lượng ít không đơn vị xây dựng nào chấp nhận, song với Nga Việt thì hoàn toàn ngược lại.

Dựa trên tiêu chí bình đẳng, tôn trọng khách hàng, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi lúc, mọi nơi, cho mọi công trình dù là những công trình sửa chữa ít nhất.

Đội ngũ thi công đảm bảo tay nghề cao

Toàn bộ nhân viên tại Nga Việt đều là những kỹ sư có tay nghề cao trong nghề xây dựng, đảm bảo sẽ mang lại cho ngôi nhà bạn một vẻ đẹp hoàn toàn mới. Đáp ứng được các yêu cầu về thẩm mỹ trong thiết kế và thi công xây dựng.

Báo giá sửa chữa nhà nhỏ rẻ tại Nga Việt
Báo giá sửa chữa nhà cấp 4 nhỏ rẻ tại Nga Việt

>>> Xem thêm: Xem ngày tốt sửa nhà theo tuổi

Liên hệ xây nhà Việt Nga

Chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất mọi yêu cầu sửa chữa của các Bạn.

Sự hài lòng của Bạn là yếu tố quyết định tới sự phát triển của chúng tôi.

“Tất cả sản phẩm & dịch vụ thi công đều được bảo hành tận nơi”

Địa chỉ: 666 Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TpHCM

Hotline0978.466.859

Cơn các Bđã la chn dch v sửa chữa nhà nhỏ ca chúng tôi!

error: Alert: Content selection is disabled!!