Sống ở chung cư vừa có những ưu điểm và nhược điểm. Ưu điểm là sự tiện lợi, sạch sẽ, văn minh nhưng nhược điểm là phải phụ thuộc và vấn đề phong thủy có thể không được theo đúng ý mình. Có một số gia đình mua phải những căn chung cư phạm phong thủy, làm ảnh hưởng tới cuộc sống, may mắn và tài lộc. Vì vậy, khi sửa chữa nhà chung cư cần phải có những cách hóa giải phong thủy hợp lý. Vậy bạn đã biết cách hóa giải này chưa, cùng tham khảo kỹ hơn ở bài viết sau.

Cách hóa giải phong thủy cho nhà chung cư
Cách hóa giải phong thủy cho nhà chung cư

Hãy xem kỹ càng yếu tố phong thủy trước khi mua chung cư

– Xem xét tổng thể chung cư phải có minh đường rộng, khoáng đạt ở phía trước. Có thể đó là những không gian cây xanh mát, công viên nhỏ, hồ nước làm nơi vui chơi giải trí, và không gian không bí rộng rãi khi nhìn vào bạn cảm thấy dễ chịu.

– Không nên chọn những tòa nhà chung cư quá sát nhau bởi, phong thủy tốt cũng được đánh giá qua khoáng trống hài hòa đủ rộng giữa các khối nhà, tránh việc hình thành sơn xuyên khe hẹp tạo gió hút, nhà cao tầng được đặt san sát với nhau.

– Hướng chung cư cần phải hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chung cư, cửa căn hộ là hướng phụ.. Một căn chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng nam hoặc đông nam sẽ đón gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngăn quay về hướng xấu sẽ giúp chủ nhà giảm thiểu sự ảnh hưởng của nắng tây và gió nóng.

Hóa giải phong thủy khi sửa chữa nhà chung cư

Hóa giải phong thủy nhà chung cư
Hóa giải phong thủy nhà chung cư
  • Cửa 2 nhà đối diện nhau

Nếu có cửa 2 nhà đối diện nhau thì không tốt trong phong thủy vì dẫn tới khí trường 2 nhà pha tạp lẫn lộn khiến khí trường không thể trong sạch, gây ra nhiều phiền phức và tranh cấp. Hóa giải bàng cách đặt thêm đầu sư tử, đầu hỏi trên lớp cửa chống trộm bên ngoài cửa chính để giải trừ.

  • Cửa chính căn hộ đối diện cầu thang đi lên bên ngoài

Như vậy là bị phạm vào thế “phá diện sát” ảnh hưởng tới sức khỏe. Để hóa giải thế này bạn nên thiết kế thêm hặc nâng bậc cửa cao 3cm, bo trò 2 mép của bậc cửa và không nên có góc vuông hoặc góc nhọn. Nếu bên ngoài cửa chính căn hộ đối diện với cầu thang đi xuống khiến không tụ tài, hóa giải có thể gắn gương cầu lõm bên ngoài cửa, gương này sẽ hấp thụ tài khí.

  • Cửa chính căn hộ đối diện với góc tường

Mở cửa căn họ nhìn ra thấy ngay góc tường; cửa trực xung với góc tường sẽ bị phạm vào thế “hỏa hình sát” dễ gây tai họa cho người. Hóa giải bằng cách bài trí tượng tì hưu bên trong cửa.

  • Ngay cửa là cầu thang bộ hoặc cầu thang máy

Khi mở cửa thì bạn nhình thấy ngay cầu thang bộ hoặc cầu thang máy thì bị phạm vào thế “khai khẩu sát”. Do cửa chính quá gần với cầu thang là không lý tưởng; nên bạn phải có khoảng cách nhất định, tránh tiếng ồn ào do người đi lại. Hóa giải thế khai khẩu sát nên dán lên tường bức tranh có hình tượng con kỳ lân; hoặc chôn xuống bên trong bậc cửa xâu tiền đồng lục đế.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn sửa nhàbáo giá sửa chữa nhà cụ thể.

Tại Sao chọn Chúng tôi, dịch vụ xây nhà Nga Việt

+ Chi phí hiệu quả, cam kết giá cạnh tranh nhất thị trượng + Thời gian xây nhà nhanh và chất lượng. + Đầy đủ các đội ngũ thợ – thi công trọn gói + Bảo hành dài hạn, nhiệt tình, chu đáo. + Hỗ trợ sửa chữa 24/7

Liên hệ xây nhà Việt Nga

Chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất mọi yêu cầu sửa chữa của các Bạn.

Sự hài lòng của Bạn là yếu tố quyết định tới sự phát triển của chúng tôi.

“Tất cả sản phẩm & dịch vụ thi công đều được bảo hành tận nơi”

Địa chỉ: 666 Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TpHCM

Hotline0978.466.859

Cơn các bđã xem kinh nghiệm sửa chữa nhà ca chúng tôi!

error: Alert: Content selection is disabled!!