Xây nhà phần thô là một khâu rất khó và đòi hỏi tính chuyên môn nhiều. Trong số đó đỏ móng xây nhà được coi là phần quyết định có mang lại một công trình bền vững hay không. Người ta có thể rút kinh nghiệm ở việc hoàn thiện ra sao, nhưng khâu xây thô này đã sai lầm thì khó sửa chữa. Bởi vậy với kinh nghiệm dưới đây thì Nga Việt – dịch vụ sửa chữa nhà trọn tphcm uy tín sẽ cần thiết với bạn.

Kinh nghiệm khi đổ móng xây dựng tại Nga Việt
Kinh nghiệm khi đổ móng xây dựng tại Nga Việt

Một ngôi nhà có nền móng vững chắc thì về sau này việc sửa chữa hoặc nâng cấp diễn ra rất đơn giản, không tốn phí và ngôi nhà sẽ rất bền vững. Do vậy việc đầu tư một phần móng chất lượng cũng là cách nâng cao giá trị công trình.

Những công việc khi đổ móng khi xây nhà từ Nga Việt

Công tác ép cọc

Công tác ép cọc khi đổ móng nhà
Công tác ép cọc khi đổ móng nhà

 

Đối với những khu vực đất nền yếu thì cần phải gia cố kỹ càng trước khi đổ móng. Việc ép cọc công trình là khâu rất quan trọng vì vậy bạn cần phải gia cố kỹ càng trước khi đổ móng, cần kiểm tra chất lượng cọc ép xuống, độ sâu có đảm bảo như cam kết hay không. Ngoài ra, để đảm bảo công việc ép cọc diễn ra đảm bảo nhất về chất lượng thì bạn nên yêu cầu chủ thầu cần giám sát chặt chẽ công tác thi công, tránh xảy ra sai sót.

Công tác đổ móng

Công đoạn rào khung sắt chuẩn bị đổ bê tông
Công đoạn rào khung sắt chuẩn bị đổ bê tông

 

Việc đổ móng chính là nền tảng quan trọng giúp việc xây dựng diễn ra thuận lợi. Yêu cầu móng nhà có độ chịu lực tốt để về sau không bị rạn nứt. Lớp lót của móng cần phải có độ phẳng, nếu đổ bằng xà bần hoặc gạch vỡ cần phải trộn xi măng để rải đều nên tạo ra kết cấu vững chắc. Lớp lót móng nhà cho công trình bền vững là 4×6 là tốt nhất. Khi thi công móng cần lưu ý công trình lân cận tránh kiện cáo, gây rỗi …

Làm ván khuôn

Đóng ván lót khi đổ bê tông
Đóng ván lót khi đổ bê tông

 

Khuôn móng có nhiệm vụ tạo hình dạng cho kết cáu bê tông và bê tông cốt thép. Ván khuôn cần chắc chắn, kín khít và vững chắc không được để bị cong vênh. Kích thước của ván cần chính xác để tránh lãng phí trong khi để khuôn và ván cần được làm sạch, chống dính bên trong, giữ ẩm với ván gỗ.

Bê tông làm móng

Bê tông phải đảm bảo theo yêu cầu mà kiến trúc sư đưa ra. Không được tự ý giảm hoăc tăng cường độ cũng như chất lượng. Vật liệu như cát, đá, sỏi làm sạch trước khi đưa vào trộn bê tông và trộn đều 2 – 3 phút, sử dụng bê tông để quá 45 phút trước khi bắt đầu trộn. Sau khi đổ bê tông phải bảo dưỡng 7 ngày tránh nứt nẻ, thường xuyên xịt nước vào cốt pha để giữ ẩm. Nếu nắng gắt phải có biện pháp che chắn.

Thi công đổ móng xây dựng
Thi công đổ móng xây dựng

 

Xi măng đổ móng

Xi măng là một phần cực kỳ quan trọng trong quá trình xây thô. Xi măng tốt cũng đồng thời khẳng định hiệu quả công trình nhà bạn. Thế nên cần tìm những thương hiệu uy tín tránh dùng những loại xi măng để lâu ẩm mốc gây ảnh hưởng tới sự dính kết công trình.

Mời bạn click vào đây xem thêm >>> dịch vụ sửa chữa nhà xưởng

Và việc xây nhà, sửa chữa nhà là việc rất quan trọng do vậy hãy tìm 1 công ty uy tín để bạn có thể đạt chất lượng công trình tốt nhất, tránh phải sữa chữa nhiều khi đã dọn vào ở. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá sửa chữa nhà 2021 mới nhất cụ thể. Hotline0978.466.859.

error: Alert: Content selection is disabled!!