Top 10 vật liệu chống thấm tốt nhất hiện nay

Chống thấm là hạng mục cực kỳ quan trọng được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và đặt lên hàng đầu. Những hiện tượng thấm dột khiến cho căn nhà của bạn trở nên ẩm ướt và đong nước. Điều này vừa làm rối loạn sinh hoạt trong gia đình vừa gây hại đến sức khỏe của người ở. Do đó, vật liệu chống thấm luôn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Hiểu được nhu cầu đó bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi tới các bạn top 10 vật liệu chống thấm tốt nhất hiện nay để giúp bạn tìm ra được giải pháp tối ưu nhất cho ngôi nhà của mình. 

Vật liệu chống thấm
Vật liệu chống thấm được ưa chuộng hiện nay

Nguyên nhân gây thấm dột nhà ở

  • Công trình xây dựng không được đầu tư kỹ lưỡng, không chất lượng gây ảnh hưởng tới kết cấu nhà ở.
  • Sử dụng nguyên vật liệu xây dựng kém chất lượng.
  • Công trình sau khi sử dụng với thời gian dài bị xuống cấp và không được nâng cấp.
  • Các đường ống nước âm tường bị rỉ hoặc vỡ.
  • Mái nhà, tường bị rạn nứt do thi công không tốt ảnh hưởng tới kết cấu bê tông.

>>>> Xem thêm: Các loại keo chống thấm tốt nhất hiện nay

Thế nào là vật liệu chống thấm? Có những loại chất chống thấm nào?

Vật liệu chống thấm là chất giúp ngăn chặn nước xâm nhập xuyên qua hoặc tràn vào trong một vật dụng nào đó. Bằng cách sử dụng vật liệu màng và lớp phủ hay tấm lợp để phủ lên trên. Thông thường có 2 loại vật liệu chống thấm chính:

Sơn chống thấm: là loại sơn dùng để thi công tường, sân thượng, sàn. 

Hóa chất chống thấm: thường được dùng để xử lý những lỗi, sự cố của kết cấu công trình như nứt tường, nứt móng, nứt chân tường,..

Một số vật liệu chống thấm tốt nhất hiện nay

Sikaproof Membrane

Sikaproof Membrane là vật liệu chống thấm màng lỏng có độ đàn hồi cao được nhiều gia chủ lựa chọn. Sikaproof Membrane là nhũ tương polyme bitum cải tiến gốc nước, thi công nhanh chóng và dễ dàng, có độ bám dính cực kỳ cao, che kín được vết nứt, đàn hồi dẻo dai. Sikaproof Membrane dùng để thi công chống thấm cho tường, sàn mái, ban công, tầng hầm và kết cấu trong lòng đất.

Vật liệu chống thấm

RS -2000

Là dung dịch màu trắng, là dòng sản phẩm hệ Entry có khả năng tạo độ bám dính và độ cứng cao đem đến cho bạn những hiệu quả chống thấm chất lượng nhất.

Masterseal 540

Masterseal 540 là loại vữa chống thấm cực kỳ hiệu quả. Nó không chỉ giải quyết được vấn đề thấm nước mà còn bảo vệ được độ đàn hồi của bề mặt sàn. Masterseal 540 được sử dụng cho sàn nhà vệ sinh hoặc sàn mái. Masterseal 540 không chứa chất độc hại nên bạn có thể dùng nó để chống thấm bình nước ăn cũng rất tốt.

Vật liệu chống thấm

Sika Lite

Sika Lite được dùng cho chống thấm đối với các loại vữa trát. Nó có giá rất hợp lý nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo tốn kém.

Dulux

Dulux là sản phẩm nổi tiếng của tập đoàn ICI được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Sơn chống thấm Dulux giúp ngăn chặn sự thấm nước từ bên ngoài giúp tường được bảo vệ không bị thấm dột và lên rêu mốc. Dulux không có chất độc nên rất an toàn khi sử dụng.

Sikatop Seal 107

Sikatop Seal 107 có thành phần chính là gốc xi măng nên bạn có thể yên tâm  về độ bám dính của sản phẩm này. Sikatop Seal 107 rất dễ trộn, dễ thi công, có độ sệt như hồ dầu, có độ kết dính tốt, không thấm nước, không độc hại, không gây ăn mòn. Sikatop Seal 107 dùng chống thấm cho bể nước sinh hoạt, tầng hầm, sân thượng, ban công, tường chắn, trám các vết nước chân chim.

Vật liệu chống thấm

Kova

Kova có 2 loại là chống thấm tường và chống thấm sàn. Với chống thấm tường có lớp màng bảo vệ chống lại tia cực tím, bảo vệ và ngăn nước thấm vào tường. Chống thấm sàn với lớp màng co giãn, che lấp các vết nứt, chống thấm và bảo vệ sàn. Kova có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ bên ngoài. Độ bám dính cực kỳ tốt với bê tông và vữa xi măng, chịu được độ ăn mòn, nước mặn, khoáng kiềm cao, không gây độc hại an toàn cho người thi công và sử dụng.

Nippon

Nippon là dòng sơn chống thấm nước pha xi măng chuyên được dùng để chống thấm ngoài trời. Có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của nước từ trên xuống dưới và từ phía trước. Nippon được dùng chống thấm cho sân thượng, nền nhà, tường, bồn chứa nước, sàn nhà vệ sinh. 

Basf Masterpren 2005

Basf Masterpren 2005 là màng chống thấm bitum dẻo, được chế tạo theo một quy trình công nghệ đặc biệt. Thành phần chủ yếu của Basf Masterpren 2005 là hệ thống sợi gia cường, hỗn hợp bitum tinh chế và hợp chất polyme polyolefin bão hòa (APP, PAO, EPR).

Acrylic

Acrylic là loại keo có tác dụng chống thấm tốt nhờ khả năng chịu nhiệt độ cao nhưng vẫn giữ nguyên được kết cấu ban đầu của công trình. Acrylic dễ thi công, dễ sử dụng, kháng bụi và kháng nấm mốc hiệu quả. Acrylic dùng để dán các khe hở trên tường, chân tường, gạch men, gạch ốp. Tạo lớp phủ bề mặt cho tường trát, bề mặt sơn.

Hạng mục thi công chống thấm là hạng mục không đòi hỏi nhiều về kỹ thuật nhưng bạn cần có kinh nghiệm để chọn ra được vật liệu chống thấm tuyệt vời nhất để ngôi nhà của bạn luôn vững chắc nhất. Hy vọng với top 10 vật liệu chống thấm tốt nhất hiện nay bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.