Các sự cố về trần nhà như nứt mái, thấm dột khó có thể tránh khỏi sau một thời gian sử dụng và việc sửa chữa chống thấm là giải pháp được mọi người lựa chọn. Tuy nhiên để có được hiệu quả tốt thì việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm dột trần nhà là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín thì đừng lo lắng vì đã có Xây nhà Nga Việt chuyên sửa chữa, nâng cấp chống thấm nhà chất lượng hàng đầu trên thị trường.

Dịch vụ chống thấm trần nhà uy tín TpHCM
Dịch vụ chống thấm nhà uy tín TpHCM

Chống thấm dột trần nhà bê tông là gì?

Trần nhà bê tông thường được làm từ hỗn hợp xi măng kết hợp với các vật liệu khác như đá, sỏi,..Chúng là bề mặt giới hạn bên trên của ngôi nhà và mang đến độ chịu lực vững chắc cho ngôi nhà. 

Thông thường, sau một thời gian sử dụng, trần nhà sẽ bộc lộ nhiều khuyết điểm và xuống cấp, ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung. Trên trần nhà xuất hiện các mảng lớn vết nứt và nước sẽ len lỏi vào bên trong gây ra hiện tượng dột trần. Chống thấm dột trần nhà bê tông được xem là biện pháp ngăn chặn nguy cơ trần nhà bị ẩm, dột, đọng nước. Việc chống thấm cần được quan tâm đúng mức để đảm bảo kết cấu cho toàn bộ ngôi nhà.

Nguyên nhân trần nhà bê tông bị nứt

Để tìm kiếm các biện pháp xử lý hiện tượng trần nhà bị thấm, nứt, đầu tiên, bạn cần tìm hiểu những nguyên nhân gây ra hiện tượng trên: 

Thấm dột do công trình cũ lâu năm

Trần nhà sau một thời gian sử dụng sẽ thường xuyên chịu các tác động lớn từ môi trường tự nhiên như mưa bão, thay đổi nhiệt độ đột ngột. Lúc này, bề mặt trần nhà có thể sẽ không thích ứng kịp dẫn đến các vết nứt, chân chim,..Từ những vết nứt này, nước mưa sẽ len lỏi vào các mao mạch của bê tông và gây ra hiện tượng bị dột trần. 

Ngoài ra, đối với những trần nhà tiếp xúc với nhà vệ sinh ở trần trên cũng có thể là nguyên nhân gây nên dột trần. Lúc này, trần nhà sẽ tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước, có độ ẩm cao nên ảnh hưởng đến trần phía dưới, làm dột trần. 

Kỹ thuật thi công không đảm bảo

Một trong những yếu tố quyết định đến tuổi thọ của trần nhà chính là khâu thi công. Tuy nhiên, nhiều đơn vị thi công không cẩn thận trong việc áp dụng các biện pháp chống thấm nên chất lượng chống thấm không đảm bảo. Ngoài ra, vì tiết kiệm chi phí, nhiều gia đình lựa chọn vật liệu bê tông, thép không đạt chuẩn khiến trần nhà bị nứt. Lúc này, men theo những vết nứt, nước mưa sẽ thấm vào bên trong gây ra hiện tượng dột nước.

Có nên thuê đơn vị chống thấm trần nhà hay không?

Trần nhà sau nhiều năm xây dựng đều sẽ gặp phải tình trạng thấm dột gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống. Trần nhà là nơi thường xuyên tiếp xúc với nắng, mưa, vì thế mà rất khó tránh khỏi vấn đề trên.

Thi công chống thấm trần nhà trọn gói
Thi công chống thấm trọn gói tại Nga Việt

Đối với những công trình dù có chất lượng cao mà không có biện pháp chống thấm hiệu quả thì không lâu sau cũng sẽ bị thấm dột. Tình trạng này nếu không được khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng nhiều tới các bộ phận khác của căn nhà như độ bền của trần nhà, tường nhà, sơn tường và chất lượng đồ nội thất. Khi ấy việc chống thấm trần nhà là giải pháp số 1. Vậy có nên tự xử lý hay thuê dịch vụ chống thấm nhà?

Cũng không ít gia đình nghĩ tới việc tự sửa chữa và gặp không ít những bất cập như:

  • Xử lý không đúng kỹ thuật dẫn đến chống thấm nhà không hiệu quả.
  • Sử dụng nguyên vật liệu chống thấm không phù hợp với trần nhà.
  • Sửa chữa không triệt để các vết rạn nứt trên trần nhà.
  • Tính toán không chính xác nguồn nguyên vật liệu chống thấm dẫn đến thừa hoặc thiếu, ảnh hưởng tới chi phí thi công.
  • Tốn nhiều thời gian và công sức.

Việc lựa chọn đơn vị sửa nhà chuyên nghiệp với dịch vụ chống thấm chất lượng sẽ giúp bạn khắc phục các vấn đề trên, không những sửa chữa hiệu quả thấm dột trần nhà mà còn tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí và tiền bạc cho gia chủ.

Cách chống thấm trần nhà bị nứt hiệu quả triệt để nhất

Cách chống thấm trần nhà trọn gói Nga Việt

Sau đây Nga Việt xin phép thông tin đến bạn một vài cách chống thấm dột trần nhà hiệu quả, triệt để sau: 

Chống thấm thuận cho trần bê tông

Chống thấm thuận cho trần bê tông được xem là phương pháp xử lý theo hướng tác động của nước xâm nhập. Theo đó, nước xâm nhập vào bề mặt trần nhà theo chiều nào sẽ áp dụng chống thấm theo chiều ấy. Đội ngũ thợ sẽ sử dụng các hóa chất tinh thể thẩm thấu gốc nước, phụ gia chống thấm, lưới sợi thủy tinh,,..để xử lý dột trần theo chiều thuận.

Đây là phương pháp chống thấm dột trần dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chống thấm thuận trong một vài trường hợp nhất định, chúng không phải giải pháp toàn diện.

Chống thấm thuận cho trần bê tông

Chống thấm ngược cho trần bê tông

Đối với phương pháp này, đội ngũ thợ sẽ xác định chiều chống thấm và tiến hành chống thấm ở bề mặt ngược lại. Điều này sẽ giúp vật liệu chống thấm thẩm thấu vào thân bê tông, tạo nên lớp màng chống thấm hiệu quả, ngăn nước đến bề mặt trần.

Một số phương pháp thường được dùng để chống thấm ngược là bơm dung dịch chống thấm, dùng sơn chống thấm, sử dụng bitum và chất phụ gia,…Chống thấm ngược cho trần nhà được đánh giá là kỹ thuật khó, cần đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm mới có thể thực hiện.

Chống thấm ngược cho trần bê tông

Chống thấm trần nhà bằng chất chống thấm Polyurethane

Chất chống thấm Polyurethane gồm các thành phần là chất kỵ nước với khả năng ngăn cản thấm nước hiệu quả. Khi sử dụng làm hóa chất chống thấm dột trần, chúng sẽ đi sâu vào các mao dẫn và lắp đầy chúng, không cho nước thấm vào. Polyurethane được đánh giá cao là một trong những sản phẩm chống thấm dột trần hiệu quả nhất.

Chống thấm trần nhà bằng chất chống thấm Polyurethane

Dùng phụ gia chống thấm 2 thành

Phụ gia chống thấm 2 thành là dạng phụ gia dạng lỏng dùng để trộn với vữa bê tông, xi măng, tăng khả năng chống thấm cho vật liệu. Khi trộn lẫn 2 thành phần chống thấm lại với nhau sẽ tạo ra lớp màng chống thấm độc đáo.

Dùng phụ gia chống thấm 2 thành

Chống thấm trần nhà bê tông bằng màng tự dính hay khò nóng

Màng tự dính hay màng khò nóng là dạng tấm được phủ một mảng HDPE trên bề mặt với khả năng chịu nhiệt và kháng nước tốt. Dưới các tác động của cả muối, axit, kiềm,… chúng cũng không thể bị rò rỉ và luôn được bảo vệ tốt nhất.

Chính vì công dụng này, màng tự dính hay khò nóng được áp dụng để chống thấm dột trần. Bạn chỉ cần bóc lớp vỏ silicon trên màng tự dính vào dán vào bề mặt thi công. Màng chống thấm này có ưu điểm an toàn với môi trường, không gây độc hại. Tuy nhiên, chúng thường được sử dụng với phạm vi dán nhỏ và sẽ xuất hiện các vết nối giữa các màng khi liên kết với nhau.

Chống thấm trần nhà bê tông bằng màng tự dính hay khò nóng

Chống thấm trần nhà bằng Sika

Chống thấm trần nhà bằng Sika với dạng lỏng tạo thành các tinh thể liên kết, bảo vệ chống nước hiệu quả. Khi thi công chống thấm trần nhà bằng Sika sẽ không cần đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn về tỉ lệ của nhà sản xuất để tạo hiệu quả thi công triệt để. Chống thấm trần nhà bằng Sika phù hợp với nhiều bề mặt thi công khác nhau nên có tính ứng dụng cao.

Chống thấm trần nhà bằng Sika

Dùng sơn chống thấm bề mặt

Sơn chống thấm bề mặt có khả năng ngăn ngừa chống thấm từ bên ngoài vào và từ trên trần xuống. Bên cạnh đó, nếu lựa chọn những sơn chống thấm có màu sắc thẩm mỹ sẽ mang đến vẻ đẹp sang trọng cho trần nhà. Tuy nhiên, không phải loại sơn chống thấm bề mặt nào cũng phù hợp với công trình và điều kiện thời tiết. Chính vì thế, bạn nên tham khảo sự tư vấn của đơn vị thi công chống thấm dột trần để có được gợi ý lựa chọn sơn chống thấm bề mặt phù hợp.

Dùng sơn chống thấm bề mặt

>>> Xem thêm: Chống thấm sân thượng sàn mái

Chống thấm trần nhà bị nứt bằng nhựa đường

Trong nhựa đường có chứa hàm lượng bitum với khả năng chống thấm hiệu quả. Màng chống thấm gốc bitum có trong nhựa đường có ưu điểm là có độ bám dính tốt, có thể phủ lên bề mặt lớn trên trần nhà. Tuy nhiên, trước khi thi công cần làm sạch, loại bỏ bụi bẩn và giữ cho bề mặt trần nhà luôn khô ráo.

Chống thấm trần nhà bị nứt bằng nhựa đường

Vật liệu chống thấm trần nhà bê tông

Vật liệu chống thấm trần nhà bê tông là những sản phẩm được sử dụng phổ biến để ngăn chặn nước làm dột trần nhà. Đó là các sản phẩm như: 

Sử dụng nhựa đường

Đây là vật liệu được sử dụng phổ biến vì dễ thực hiện, có độ bền cao và tiết kiệm chi phí. Nhựa đường ngoài khả năng tạo lớp màng bảo vệ cho trần nhà và chịu được áp lực nước hiệu quả. Vì thế, bạn không cần lo lắng trần nhà bị dột trở lại.

Chống thấm nhựa đường

Sử dụng keo chống thấm

Keo chống thấm với khả năng che đậy được các vết nứt xuất hiện trên bề mặt. Chúng sẽ tạo khả năng liên kết, chống lại sự thẩm thấu của nước vào bề mặt trần nhà. Việc thi công chống thấm dột trần với keo chống thấm được thực hiện khá nhanh, hiệu quả. Tuy nhiên, loại keo này chỉ được thực hiện đối với các công trình bị dột ở mức độ nhẹ.

Sử dụng keo chống thấm

Sử dụng màng chống thấm

Màng chống thấm phù hợp với các công trình trần nhà bằng bê tông. Chúng bao gồm màng khò nóng và màng chống thấm dán lạnh. Chúng có ưu điểm thân thiện với môi trường, có độ bền cao. 

Một số loại màng chống thấm thường được sử dụng là Shell Flintkote, Index,  Kova, Sika,…

Sử dụng màng chống thấm

Sử dụng phụ gia chống thấm

Phụ gia chống thấm thường là vật liệu dạng lỏng, dạng bột dùng kết hợp với vật liệu xây dựng giúp ngăn ngừa sự dẫn truyền hơi nước, độ ẩm từng bên ngoài vào bên trong xi măng. Chúng sẽ làm lấp kín lỗ rỗng rống, tạo khả năng chống thấm cho bề mặt trường. Tuy nhiên, phụ gia chống thấm thường chỉ dùng cho các trần nhà có diện tích nhỏ. 

Hóa chất chống thấm phun hoặc quét thẩm thấu gốc xi măng

Hóa chất chống thấm phun hoặc quét thẩm thấu gốc xi măng tạo nên bề mặt chống thấm linh hoạt có thể linh động giãn nở theo nhiệt độ. Chúng có tác dụng tránh ứ đọng hơi nước trên bề mặt trần, dễ thi công khi làm vật liệu chống thấm. Tuy nhiên, hóa chất phun hoặc quét này có nhược điểm là độ bề không cao, khi gặp ánh nắng gay gắt có thể làm vật liệu suy giảm chức năng. 

Vật liệu phun quét tạo màng 

Vật liệu phun quét tạo màng thường là vật liệu dạng lỏng có thể phun hoặc quét lên bề mặt trần. Chúng có ưu điểm dễ thi công và tốn ít thời gian hơn các loại vật liệu chống thấm khác.

Vật liệu phun quét tạo màng 

Quy trình thi công chống thấm trần nhà bê tông

Quy trình chống thấm trần nhà

Tham khảo quy trình thi công chống thấm trần nhà đạt chuẩn sau: 

Chuẩn bị bề mặt

Để vật liệu chống thấm bám vào bề mặt trần nhà bê tông, bạn cần vệ sinh trần nhà. Lưu ý, nếu trên trần nhà xuất hiện nhiều rêu mốc, vảy sơn thì cần bóc hết các vảy tạo nên bề mặt sạch sẽ. 

Thi công chống thấm trần nhà

Tiếp theo, người thợ sẽ quét một lớp vữa lên bề mặt trần nhà để lấp kín những vết nứt trên trần. Sau đó, sử dụng vật liệu chống thấm quét 2 lớp lên bề mặt bê tông. Mỗi lớp phủ chống thấm dột trần sẽ cách nhau từ 1-2 tiếng đồng hồ. 

Thử nước và nghiệm thu

Cuối cùng, bạn có thể thử khả năng chống thấm dột trần bằng việc bơm nước lên bề mặt trần nhà. Nếu trong vòng 24 tiếng không xuất hiện hiện tượng thấm dột trần thì quá trình thi công đã cơ bản thành công.

Báo giá dịch vụ chống thấm trần nhà tại Nga Việt

Hiện nay, chưa có một công ty nào có thể mang đến chính xác bảng giá chống thấm trần nhà khi chưa kiểm tra được thực trạng trần nhà. Nguyên nhân vì giá sẽ phụ thuộc mức độ nghiêm trọng của trần nhà, chất lượng vật liệu chống thấm cũng như diện tích cần chống thấm. Đối với những trần nhà có bề mặt thi công lớn, địa hình phức tạp thì giá cả sẽ có hơn những trần nhà nhỏ, độ thấm dột ít. Chính vì thế, bạn nên liên hệ ngay với đơn vị thi công chống thấm để được kiểm tra thực địa và mang đến bảng giá chính xác nhất.

Nga Việt luôn cập nhật bảng giá chi tiết cho từng hạng mục chống thấm giúp chủ đầu tư dễ dàng nắm bắt và dự trù chi phí. Vì vậy qua quá trình khảo sát thực tế trần nhà, công ty sẽ tư vấn các hạng mục và báo giá chi tiết cho khách hàng.

Báo giá dịch vụ chống thấm trần nhà tại TpHCM
Báo giá dịch vụ chống thấm trần nhà tại TpHCM

 Những lưu ý khi xử lý chống thấm trần nhà

Việc chống thấm trần nhà là công việc quan trọng đảm bảo độ vững chải cho kết cấu ngôi nhà. Vì thế, khi thực hiện chống thấm trần nhà, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: 

  • Xác định được nguyên nhân gây chống thấm dột trần để tìm kiếm vật liệu chống thấm cho phù hợp. 
  • Căn cứ vào mức độ thấm, dột của trần nhà bê tông mà có những phương án xử lý cho phù hợp. 
  • Trước khi thi công chống thấm dột trần cần xử lý sạch sẽ bề mặt thi công. Chỉ khi loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và các lớp sơn bị thấm trước đó thì vật liệu thi công mới có thể bám dính tốt trên trần nhà. 
  • Bạn nên lựa chọn đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp với đội ngũ thợ tay nghề cao. Với kinh nghiệm cùng chuyên môn nghiệp vụ, họ sẽ hỗ trợ bạn những giải pháp chống thấm tối ưu nhất. Nhờ đó, trần nhà sau khi được thi công sẽ không còn xuất hiện hiện tượng thấm dột nữa.

Lý do chọn dịch vụ chống thấm trần nhà – Xây nhà Nga Việt

Trải qua gần 11 năm hình thành và phát triển, công ty xây nhà Nga Việt đã khẳng định vị thế và chất lượng của mình, tự tin là đơn vị sửa chữa, thi công sửa chữa nhà ở số 1 tại Tp Hồ Chí Minh. Chuyên nghiệp, trách nhiệm, giá cả hợp lý chính là những điều làm nên sự khác biệt ở Nga Việt. Có lẽ vì thế mà số lượng công trình Nga Việt nhận sửa chữa xây dựng hằng năm không ngừng tăng cao và luôn nhận được sự hài lòng, tin tưởng của khách hàng.

Đội thợ thi công nhà ở tại TpHCM
Đội thợ thi công nhà ở tại TpHCM

Đội thợ chống thấm nhà chuyên nghiệp

Công ty sở hữu đội ngũ quản lý, kỹ sư, kiến trúc sư tay nghề cao, giàu kinh nghiệm lại nhiệt huyết với nghề, nhờ đó mang mang lại sự hài lòng ngay cả với những khách hàng khó tính nhất.

Báo giá đúng vật liệu thi công

Vật liệu xây dựng được sử dụng trong quá trình sửa chữa, chống thấm nhà đều đảm bảo chất lượng cao, độ bền tốt đến từ những thương hiệu uy tín trên thị trường, đảm bảo cải thiện hoàn toàn vấn đề về mái, tường gây dột trần nhà.

Cam kết đúng tiến độ thi công

Đặc biệt, một trong những yếu tố được đánh giá cao là công ty luôn cam kết hoàn thành đúng tiến độ thi công, hạn chế tối đa phát sinh chi phí trong quá trình thi công chống thấm cũng như có chế độ bảo hành dài hạn sau khi bàn giao công trình.

Chất lượng thi công luôn đi đầu

Công ty cũng sở hữu đầy đủ các hồ sơ năng lực pháp lý, đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho công trình.

Chất lượng vượt trội, giá cả lại vô cùng hấp dẫn, minh bạch giúp Xây nhà Nga Việt luôn dành trọn sự tin tưởng của khách hàng. Sự tin tưởng, lựa chọn của quý khách trong suốt thời gian qua đã tạo động lực để công ty không ngừng nỗ lực, học hỏi và phát triển để mang đến những công trình thật sự chất lượng.

Dịch vụ chống thấm trần nhà trọn gói tại Xây nhà Nga Việt luôn sẵn sàng phục vụ và đáp ứng mọi mong muốn của khách hàng. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu thi công chống thấm thì đừng quên liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Hotline: 0978 466 859.

error: Alert: Content selection is disabled!!