Cách khắc phục nứt tường nhà xưởng hiệu quả là một trong những câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Để có được câu trả lời chính xác nhất thì bạn đọc không nên bỏ lỡ bài viết này.

Nguyên nhân nào dẫn đến nứt tường nhà xưởng?

Nguyên nhân gây nứt tường nhà xưởng
Nguyên nhân gây nứt tường nhà xưởng

Nếu bạn muốn tìm cách khắc phục nứt tường nhà xưởng hiệu quả thì trước hết bạn cần tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng nứt tường của nhà xưởng đến từ đâu. Các nhà xưởng tùy vào mục đích sử dụng và laoij hình sản xuất sẽ có các thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nứt nhà xưởng thì đều do một số nguyên nhân chủ yếu sau đây:

– Dó khí hậu: Các bạn cũng đã biết nước ta là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa rất khắc nghiệt. Nóng ẩm, mưa nhiều, thời tiết cực đoan đây là một nguyên nhân chính dẫn đến nứt tường nhà xưởng. Các vết nứt thường có dạng chân chim, các vết nứt có kích thước nhỏ, kéo dài và vắt ngang trên bờ tường.

– Kỹ thuật thi công chưa phù hợp: Khi xây dựng một công trình quan trọng nhất là khâu thiết kế và kỹ thuật xây dựng. Nếu ngay từ khâu thiết kế đã không đúng không phù hợp với địa hình thì dẫn đến việc nứt tường ngay sau khi vừa xây dựng xong. Mặt khắc trong quá trình xây dựng nếu việc pha trộn xi măng không đúng tỷ lệ, tay nghề của các thợ xây non kém cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nứt tường nhà xưởng.

Lún nền móng: Hiện tượng lún nền móng cũng là một nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nứt tường nhà xưởng. Nhà xưởng là công trình có sức chứa lớn trọng tải nặng, nếu không khảo sát kỹ địa thế nơi xây dựng công trình, dẫn đến hiện tượng sau một thời gian sử dụng. Hiện tượng sụt lún nền móng rất khó khắc phục, việc khắc phục cũng chỉ là tạm thời.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục NỨT NỀN – ĐƯỜNG NHÀ XƯỞNG

Cách khắc phục, phòng ngừa tình trạng nứt tường nhà xưởng

Cách khắc phục nứt tường nhà xưởng

Hiện tượng nứt tường nhà xưởng thường xảy ra rất nhiều thường gây tâm lý hoang mang cho người sử dụng. Bởi nếu không khắc phục tốt ngay từ đầu sẽ gây hậu quả nghiêm trọng tốn chi phí sửa chữa nhiều lần. Chất lượng công trình ngày càng thấp ảnh hưởng lớn đến các mặt hàng đang sản xuất và cất tại xưởng. Để khắc phục được hiện tượng nứt tường nhà xưởng hiệu quả nhất cần thực hiện một số cách sau: 

Cách khắc phục nứt tường nhà xưởng ở mức độ nhẹ

Với mức độ nứt nhẹ không có các vết nứt sâu, vết nứt nhỏ, vết nứt chân chim thì có thể sử dụng một số biện pháp khắc phục nhanh mà đơn giản như sau:

Sử dụng vữa già xi măng và cát mịn: Đây cách khắc phục đơn giản nhất cho trường hợp cơ bản nhất khi kỹ thuật sơn trát không đảm bảo chất lượng. 

Sử dụng một số loại keo: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại keo xử lý nứt tường ở mức độ nhẹ như keo PU, keo silicon,… Cách này thường nhanh và đơn giản lại đem lại hiệu quả rất tốt trong một thời gian dài. 

Sử dụng Sika chống thấm: Đây là một biện pháp được rất nhiều người lựa chọn hiện nay ví Sika chống thấm rất hiệu quả đặc biệt là khi bê tông bị nứt.

Sử dụng lưới chống nứt tường: Với biện pháp này thường được sử dụng ngay trong quá trình xây dựng đặc biệt lf ở những vị trí nguy hiểm có khả năng nứt cáo như: tại các mép cửa, cửa sổ, vị trí tiếp giáp giữa cột tường.

Dịch vụ sửa chữa nhà xưởng
Dịch vụ sửa chữa nhà xưởng

Cách xử lý khắc phục tường nhà xưởng bị nứt sâu

Đối với hiện tượng tường nhà xưởng bị nứt sâu chủ yếu là do kỹ thuật xây dựng nhà xưởng không đúng hoặc không tuân thủ đúng quy trình xây dựng. Với vết nứt sâu có thể ảnh hưởng đến cả lớp gạch bên trong cũng nứt theo. Đây là trường hợp khó xử lý nhất và rất khó để khắc phục.

Trong trường hợp này cách xử lý tốt nhất là nên thuê một đội ngũ xây dựng chuyên sửa nhà xưởng. Họ sẽ có đủ các dụng cụ, máy móc cần thiết cho việc sửa chữa thậm chí có trường hợp hư hại nặng còn phải đập bỏ bức tường bị nứt ra.

Trên đây là toàn bộ nội dung về cách khắc phục nứt tường nhà xưởng hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Với bài viết trên các bạn có thể tham khảo cho mình cách khắc phục tốt nhất và hiệu quả nhất cho tường nhà xưởng của mình.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thi công xây mới, sửa chữa nhà xưởng tại TpHCM vui lòng liên hệ với Xây nhà Nga Việt để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết qua Hotline: 0978 466 859.

error: Alert: Content selection is disabled!!