Bạn muốn có một văn phòng làm việc nhưng không đủ tiềm lực kinh tế để thuê một văn phòng riêng. Bạn muốn tận dụng căn nhà phố của mình để làm văn phòng làm việc. Đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được một công ty chuyên nghiệp để cải tạo nhà ở thành văn phòng làm việc đẹp. 

Sửa nha phố thành văn phòng làm việc

Những lưu ý khi cải tạo nhà ở thành văn phòng làm việc

Chuyển đổi mục đích sử dụng từ nhà ở thành văn phòng làm việc không đơn giản chỉ là bố trí lại nội thất mà còn có sự tác động tới kết cấu hạ tầng của căn nhà. Vì thế trước khi quyết định cải tạo nhà phố thành văn phòng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Kết cấu của căn nhà phố

Hệ thống kết cấu của ngôi nhà có vững chắc không, có đảm bảo an toàn khi đập phá, tháo dỡ tường ngăn hay cơi nới không? Hãy phân tích và tính toán thật kỹ lưỡng để chắc chắn rằng việc đập bỏ hay cơi nới không ảnh hưởng đến chất lượng tường, móng hay trần nhà. Việc tính toán chi tiết giúp chúng ta thiết kế và cải tạo phù hợp, vừa đảm bảo tính an toàn, chất lượng cho kết cấu ngôi nhà, vừa giúp cho việc tạo văn phòng được hiệu quả.

Bố trí không gian 

Văn phòng làm việc cần phải rộng rãi và thông thoáng, hơn nữa cần có sự kết nối hợp lý giữa các phòng ban, vì thế trong quá trình cải tạo nhà ở có thể dỡ bỏ một số bức tường ngăn không cần thiết và sử dụng những vách ngăn phù hợp để phân chia, chẳng hạn vách ngăn dạng cửa, vách ngăn dạng kéo, vách ngăn dạng tủ, kệ….

Hệ thống sàn, trần và tường nhà

Hãy đơn giản hóa hệ thống sàn nhà, trần nhà và tường nhà để không gian làm việc trở nên gọn gàng và thanh thoát hơn. Có thể sử dụng hệ thống sàn nhà cũ nếu nó còn đẹp. Trần nhà và tường nhà nên đơn giản hóa bằng màu sơn trắng hoặc kem bạn sẽ có một văn phòng thật sáng sủa và tinh tế.

Hệ thống ánh sáng

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để văn phòng luôn sáng sủa và thoáng mát. Có thể đục thêm cửa sổ nếu căn phòng bí bách quá. 

Bên cạnh đó nên bố trí thêm hệ thống ánh sáng trắng và phân bố đều trong phòng để hiệu quả làm việc cao hơn.

Bố trí nội thất

Hãy tính toán chi tiết những món đồ nội thất cần có để phân chia không gian hợp lý. Đồng thời bố trí nội thất cần đảm bảo tính đầy đủ, tiện nghi và tiết kiệm diện tích không gian.

Xây nhà Nga Việt – công ty cải tạo nhà ở thành văn phòng uy tín, chất lượng tại TpHCM

Cải tạo nhà ở thành một văn phòng làm việc chưa bao giờ là đơn giản và dễ dàng, vì thế khách hàng sẽ không thể tự mình tiến hành công việc ấy. Vấn đề thiết yếu bây giờ là tìm được một công ty sửa chữa nhà phố thật chuyên nghiệp. 

Sửa nha phố thành văn phòng làm việc

Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa và cải tạo các công trình xây dựng, công ty xây nhà Nga Việt ca kết luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, ưng ý nhất với chi phí rẻ nhất.

Hãy liên hệ ngay với xây nhà Nga Việt nếu bạn có nhu cầu cải tạo văn phòng làm việc đẹp nhé!

error: Alert: Content selection is disabled!!