Trong những năm trở lại đây, xây nhà khung thép 2 tầng trở nên phổ biến và sử dụng rộng rãi từ thành thị cho tới nông thôn. Với mẫu nhà này đem lại rất nhiều những tiện ích khiến nhiều gia chủ yêu thích và quan tâm đến. Chính vì thế, các kiến trúc sư ngày càng sáng tạo ra những thiết kế mới lạ mắt và độc đáo hơn đáp ứng mọi nhu cầu về sở thích của mọi người. Để hiểu rõ hơn về kiểu nhà này hãy theo dõi bài viết dưới đây tư vấn thiết kế thi công nhà khung thép 2 tầng của chúng tôi nhé.

Nhà khung thép là gì?

Nhà khung thép hay còn gọi là nhà thép tiền chế hay tiền chế là loại nhà được làm bằng các vật liệu thép, được lắp đặt và chế tạo theo bản vẽ thiết kế kết cấu có trước. Quy trình xây nhà tiền chế gồm 3 giai đoạn chính đó là: thiết kế, gia công và lắp đặt công trình. 

nhà khung thép 2 tầng
Nhà khung thép 2 tầng được ứng dụng phổ biến trong các công trình quán cà phê

Có những kiểu nhà khung thép nào?

 • Nhà khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ và tấm tường panel. Kết cấu nhà này sử dụng 100% vật liệu đúc sẵn, tiết kiệm tối đa thời gian thi công và giảm nhẹ trọng tải công trình đáng kể.
 • Nhà thép tiền chế kết hợp sàn bê tông nhẹ và xây tường gạch. Cách kết hợp này cũng rút ngắn thời gian  thi công những sơ với loại nhà thứ nhất thì không thể bằng. Xét về tổng thể trọng tải công trình cũng không hề giảm nhẹ được nhiều.

Những ưu điểm của nhà khung thép 2 tầng

 • Thời gian thi công nhanh, thi công và hoàn thiện dễ dàng. Những điều này chỉ khi bạn xây nhà khung thép 2 tầng bạn mới có thể có được. Thi công nhanh và đảm bảo đúng tiến độ chính là yếu tố thu hút khách hàng của mẫu nhà này.
 • Thời gian thi công nhanh nên kéo theo là tiết kiệm được rất nhiều chi phí khác cho khách hàng như: nhân công xây dựng ít, hoàn thiện nhanh, phương pháp thi công đơn giản điều đó sẽ làm giảm bớt đi gánh nặng chi phí cho các chủ đầu tư. 
 • Điều mà rất ít người biết về mẫu nhà khung thép 2 tầng này đó chính là khả năng cách âm và cách nhiệt cực kỳ tốt. Với khung thép sắt sẽ làm giảm bớt các tạp âm bên ngoài và làm giảm nhiệt độ bên ngoài so với bên trong nhà. Đó chính là điều kiện quan trọng để có một ngôi nhà lý tưởng.
 • Khi xây nhà khung sắt thép bạn có thể dễ dàng thay đổi khung chiều ngang của ngôi nhà, tái sử dụng, di dời và sửa chữa một cách nhanh nhất mà không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Đây là điều mà rất ít mẫu nhà nào làm được.
 • Tuổi thọ của ngôi nhà luôn là vấn đề mà nhiều gia chủ quan tâm đến. Nên khi xây nhà khung thép bạn sẽ bỏ qua lo lắng đó vì tuổi thọ của nó rất cao, cả một đời người có khi chẳng phải thay thế hay sửa chữa gì.

Còn một số ưu điểm khác như: chịu lực cao, vượt nhịp lớn,… và nhiều điều nữa.

Kết cấu của nhà khung thép 2 tầng 

Bao gồm những chi tiết sau:

 • Khung thép: được nhà máy đúc sẵn và vận chuyển đến tận nơi thi công để lắp ráp.
 • Mái kết cấu thép: sử dụng tôn cách nhiệt, tôn cách âm,…
 • Sàn: sử dụng tấm bê tông cốt thép giữa hai lớp vật liệu cách nhiệt hoặc gỗ công nghiệp Ceamboad,…
 • Vách ngăn xung quanh: sử dụng vật liệu tôn, xốp để cách nhiệt và cách âm, độ dày cho phép từ 50mm đến 100mm.
 • Cửa đi, cửa phụ và cửa sổ: chọn loại cửa phù hợp, chẳng hạn như cửa khung nhôm hoặc cửa nhựa lõi thép.
 • Trần khung thép 2 tầng: có thể làm bằng trần thạch cao hoặc trần nhựa kết hợp với dầm móng cố định để làm khung mái, đường ống, hệ thống thoát nước, ống nhựa,…

Những lưu ý khi xây nhà khung thép 2 tầng

 • Để có được một ngôi nhà khung thép 2 tầng hoàn hảo bạn cần quan tâm và lưu ý đến việc sử dụng bulong để liên kết các cấu kiện trong nhà tiền chế khung thép. Bạn cần kiểm tra và rà soát các nguyên vật liệu cũng như chất lượng của toàn bộ bulong trước khi tiến hành thi công.
 • Bạn cần cùng với các chủ thầu bàn bạc kỹ lưỡng và phối hợp với nhau để xây dựng một hệ thống dầm kèo cũng như hệ thống cột trong gian khóa một cách chắc chắn nhất.
 • Khi thi công nhà khung thép 2 tầng bạn cần phải cẩn trọng trong việc kiểm tra phương vị của tất cả các cấu kiện, chú ý bạn không được phép nối các cấu kiện bằng liên kết vĩnh cửu trước khi 1 phần của hệ khung thép được căng chỉ độ cao.

Tìm đơn vị thi công nhà khung thép 2 tầng uy tín và chất lượng

Đội thợ thi công nhà ở tại TpHCM
Đội thợ thi công nhà ở tại TpHCM

Để có được một ngôi nhà khung thép 2 tầng chất lượng và đáp ứng mọi công năng bạn cần tìm hiểu kỹ về các đơn vị thi công nhà uy tín trên thành phố. Một đơn vị uy tín thể hiện ở sự chuyên nghiệp và các dịch vụ mà đơn vị thi công. Ngoài ra bạn cần quan tâm tới năm hoạt động và các công trình mà đơn vị đó thi công để tìm ra được đơn vị phù hợp nhất.

Hy vọng những tư vấn thiết kế thi công nhà khung thép 2 tầng của chúng tôi ở trên đã giúp bạn tìm ra được một tổ ấm lý tưởng cho gia đình mình. Để được tư vấn xây nhà và hỗ trợ bao giá chi tiết hãy liên hệ với Xây nhà Nga Việt ngay. Hotline: 0978 466 859.

error: Alert: Content selection is disabled!!