Theo quan niệm dân gian thì “xây nhà, lấy vợ, tậu trâu” là 3 nhiệm vụ quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Chính bởi tầm quan trọng đó mà bất kỳ ai cũng muốn tạo dựng sự nghiệp và xây dựng một ngôi nhà cho riêng mình. Nhưng không phải ai cũng sở hữu túi tiền “rủng rỉnh” để xây những ngôi nhà cao tầng hay biệt thự xa hoa. Chính vì thế xu hướng xây nhà 1 trệt 1 lầu 50m2 hiện nay được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích về xây nhà 1 trệt 1 lầu 50m2 này nhé.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 50m2 đẹp
Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 50m2 đẹp

Những lưu ý cho bạn khi muốn xây nhà 1 trệt 1 lầu 50m2

Với diện tích 50m2 để xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu bạn cần tính toán thiết kế thật chính xác, để đảm bảo đáp ứng đầy đủ công năng, tính khoa học, tính thẩm mỹ và các tiêu chí về phong thủy.

Hiện nay, có những phong cách thiết kế cho nhà ở dân dụng như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển,.. mỗi phong cách mang đặc điểm khác nhau nên bạn cần tinh toán thật kỹ lưỡng để chọn ra được phong cách phù hợp.

Lựa chọn vật tư xây dựng đúng đắn bởi thị trường có rất nhiều loại vật liệu với thiết kế khác nhau, nên tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn chọn ra vật tư phù hợp nhưng phải đảm bảo chất lượng.

Bản vẽ thiết kế căn nhà chi tiết và hoàn chỉnh nhất để khi tiến hành xây dựng sẽ không gặp trở ngại gì.

Trước khi tiến kế bạn nên tham khảo yếu tố phong thủy nhà nhằm đảm bảo không phạm điều gì cấm kỵ  tránh mang vận xui đến cho gia đình.

Cuối cùng bạn cần chuẩn bị chi phí cẩn thận và dự trù khoản phí để chi tiêu nếu phát sinh thêm.

Đơn giá xây nhà 1 trệt 1 lầu 50m2

Đơn giá hoàn thiện thô dao động từ 1.100.000 – 1.300.000 triệu/m2

Đơn giá hoàn thiện trọn gói dao động từ 4.500.000 – 6.500.000 triệu/m2

Đơn giá mái thái = diện tích mái x đơn giá thi công x 1,5 ( hệ số tính giá thi công mái)

Tổng chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu = tổng diện tích sàn xây dựng x đơn giá thi công hoàn thiện + (diện tích mái x đơn giá thi công x 1,5).

Với mảnh đất rộng 50m2 sẽ được chia ra tại tầng 1 và tầng 2 là gồm 5 phòng chia tính phòng phụ. Và với chi phí dự kiến là 500 triệu đồng bạn cần tính toán kỹ lưỡng để tránh phát sinh chi phí quá mức.

Giải pháp tối ưu hóa giá thành xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 50m2

Giải pháp cho nhà 1 lầu 1 trệt tiết kiệm chi phí
Giải pháp cho nhà 1 lầu 1 trệt tiết kiệm chi phí

Thuê những đơn vị xây nhà uy tín, chất lượng

Những đơn vị xây nhà chuyên nghiệp sẽ rút ngắn được thời gian thi công ngôi nhà của bạn một cách hiệu quả nhất.

Tăng số lượng công nhân

Lượng công nhân tăng sẽ rút ngắn thời gian thi công, tuy nhiên việc này cần phải được tính toán kỹ lưỡng tránh việc hao hụt kinh phí quá mức.

Cơ giới hóa

Sử dụng thiết bị máy móc nhiều hơn sẽ đẩy nhanh được thời gian thi công.

Áp dụng công nghệ hiện đại

Hiện nay khoa học phát triển đã chế tạo ra những vật liệu tiên tiến nhằm giảm bớt thời gian thi công. Ví dụ như dùng phụ gia đông kết nhanh cho bê tông sẽ rút ngắn rất nhiều thời gian thi công do vậy cũng tiết kiệm được chi phí.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được thiết kế và thi công nhà 1 trệt 1 lầu 50m2 với giá thành hợp lý nhé!

error: Alert: Content selection is disabled!!