Nhà 1 tầng có gác lửng hiện nay đang là xu hướng được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Đây là giải pháp tốt nhất cho những gia đình không có nhiều kinh phí, muốn nới rộng không gian sống cho gia đình mình. Hiện nay những thiết kế nhà 1 tầng có gác lửng không chỉ được xây dựng ở nông thôn mà ngay cả ở thành phố cũng được nhiều gia đình yêu thích. Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu kiểu nhà này qua bài viết xây nhà 1 tầng có gác lửng (xép) đẹp dưới đây nhé!

Tư vấn xây nhà 1 tầng có gác lửng đẹp
Tư vấn xây nhà 1 tầng có gác lửng đẹp

Nhà gác lửng là gì?

Nhà gác lửng (gác xép) có nghĩa là lửng 1 tầng trong kiến trúc của căn nhà, là một tầng  trung gian giữa các tầng của tòa nhà. Chính vì vậy, gác lửng không được tính vào số tầng của căn nhà.

Những lưu ý khi thiết kế nhà 1 tầng có gác lửng đẹp, tiết kiệm không gian

Có một kế hoạch rõ ràng

Để có được một ngôi nhà 1 tầng đẹp, bạn cần nhờ đến các chuyên gia tư vấn nhà để lên kế hoạch cụ thể, chi tiết và các vấn đề liên quan khác. 

Cần xác định rõ vị trí và kích thước của gác lửng

Vị trí và kích thước của gác phụ thuộc vào không gian chung của ngôi nhà. Gác lửng phải được đặt ở vị trí thích hợp để ngôi nhà được rộng rãi và thông thoáng nhất. Nếu ngôi nhà có diện tích nhỏ thì không nên xây gác lửng rộng quá và ngược lại.

Xác định chức năng của gác lửng

Trước khi xây dựng bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng của gác lửng là gì: phòng ngủ, phòng sách, phòng làm việc,… Vì chức năng và mục đích sử dụng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế. 

Sử dụng vật liệu phù hợp

Vật liệu để xây dựng gác lửng rất đa dạng như gỗ, bê tông, kim loại,… nên bạn cần lựa chọn và mua vật liệu sao cho phù hợp với kiến trúc chúng của ngôi nhà cũng như phù hợp với công năng sử dụng của gác.

Không nên xây gác lửng quá cao

Bạn không nên xây gác lửng quá cao điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của cả ngôi nhà. 

Chú ý không gian bên dưới gác

Khu vực bên dưới gác không nên quá thấp, sẽ ảnh hưởng đến không gian chung của ngôi nhà. Nếu không gian bên dưới cao và lớn thì bạn có thể thiết kế thành phòng ngủ, phòng bếp còn nếu nhỏ thì có thể làm phòng chứa đồ giúp ngôi nhà trở nên gọn gàng hơn.

Chú ý đến ánh sáng 

Gác lửng của bạn sẽ trở nên thỏa mái hơn nếu có ánh sáng tự nhiên. Vì thế vị trí đặt gác cần bố trí ở nơi có thể đón được ánh sáng mặt trời. 

Lưu ý trong sử dụng đồ nội thất

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của gác mà gia chủ chọn nội thất thích hợp. Nhưng bạn nên ưu tiên chọn những đồ dùng nhỏ gọn nhất để dễ di chuyển lên xuống.

Hy vọng những chia sẻ được chúng tôi tổng hợp ở trên sẽ giúp bạn xây được một ngôi nhà có gác lửng đẹp và thỏa mái nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu xây nhà nhé! Hotline: 0978 466 859.

error: Alert: Content selection is disabled!!