Chàng sinh viên 20 tuổi tự cải tạo nhà cấp 4 thành tổ ấm bình yên với chi phí chưa đến 100 triệu đồng

Phải nghỉ học vì dịch Covid-19, chàng sinh viên trường kiến trúc Hồ Ngọc Quân quyết định cùng người chị cải tạo lại ngôi nhà cấp 4 ở lưng chừng đồi thông. Vốn dĩ là một người yêu du lịch, yêu thiên nhiên và những điều mộc mạc giản đơn, Ngọc Quân đã biến ngôi nhà cũ thành một không gian sống bình yên, ấm áp. 

Tư vấn dịch vụ sửa nhà cấp 4 trọn gói uy tín – Hotline – 0978.466.859

Hiện trạng ngôi nhà cấp 4 cũ nát, xập xệ trước khi anh Quân bắt tay vào cải tạo

Vì dịch bệnh Covid-19, cuối tháng 4, chàng sinh viên 20 tuổi phải học online. Cơ duyên đến với ngôi nhà khi đang lang thang tại vùng ngoại ô thành phố Đà Lạt, anh Quân tình cờ thấy căn nhà cũ được cho thuê. Anh Quân quyết định dùng tiền tích cóp và vay thêm để thuê lại ngôi nhà cũ. Cho đến gần cuối tháng 5, anh Quân chính thức nghỉ học nên đã rời phòng trọ 9m2, cùng bạn bắt tay vào việc sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà ở lưng đồi. Thời gian cải tạo, sửa sang, trang trí diễn ra trong 2 tháng và chi phí chưa đến 100 triệu đồng.

Bởi là người yêu thiên nhiên, muốn ngôi nhà thật sự gần gũi, mộc mạc nên anh Quân không dùng vật liệu công nghiệp và hạn chế đồ nhựa. Anh cùng bạn vào rừng lượm củi, cây về trang trí, săn mua đồ giá rẻ, tận dụng gỗ dư để thay đổi diện mạo ngôi nhà.
Anh Quân và bạn tự tay làm mọi thứ, từ giàn gỗ trước hiên nhà đón nắng, bàn, tủ sách đến kệ gia vị. Ngọc Quân vui vẻ tâm sự: “Tụi em là sinh viên, có tuổi trẻ, sức khỏe và nhiều hoài bão. Để thuê nhà, em dùng tiền tích cóp khi làm thêm và vay thêm người quen. Việc trang trí nhà hoàn toàn theo sở thích và ví tiền”.

Để giảm bớt chi phí cũng như thỏa mãn niềm đam mê của mình, anh Quân và bạn đã tự tay cải tạo lại ngôi nhà trong vòng 2 tháng

Sau hai tháng miệt mài sửa sang, làm mới ngôi nhà, chăm sóc khu vườn, chàng sinh viên kiến trúc đã biến ngôi nhà cấp 4 cũ nhỏ, xuề xòa thành một tổ ấm bình yên và thơ mộng. Tuy nhiên chàng trai trẻ vẫn chú trọng và đặt việc học lên trên hết. Sau kỳ nghỉ hè, Hồ Ngọc Quân sẽ ở lại trường trong những ngày nhiều bài vở để tập trung học. Những ngày khác, Quân sẽ sống tại ngôi nhà nhỏ để tận hưởng thiên nhiên và xả hết những áp lực, gánh nặng của cuộc sống. Cung đường đến trường quanh co nhưng với cảnh rừng thông tươi đẹp thì việc vượt qua 20km đi học cũng không phải vấn đề lớn đối với Quân.

Ngôi nhà cấp 4 được “thay da đổi thịt” sau khi cải tạo, mái hiên là sự kết hợp của lam gỗ và tấm nhựa trong

 

Lối dẫn vào nhà tràn ngập cây cối xanh mướt do chính tay anh Quân chăm sóc

 

Vườn hoa cúc hoạ mi bình yên, là nơi để gia chủ có thể nghỉ ngơi, thư giãn và ngắm nhìn thiên nhiên mỗi ngày

 

 

 

 

Vì là người yêu thiên nhiên nên anh Quân rất chú trọng đến cảnh quan sân vườn

 

Sân hiên nhỏ được anh Quân bố trí bàn ghế gỗ để ngồi thưởng trà, ngắm cảnh
Ngoài sân còn có một giếng nước từ lâu, anh Quân vẫn giữ lại và trang trí thêm những bức tượng, chậu cây nhỏ

 

Phòng khách bên trong nhà tận dụng lại những đồ nội thất từ thời “ông bà anh”
Gian bếp đơn sơ, hệ tủ bếp được đóng hoàn toàn bằng gỗ, có một ô cửa sổ nhỏ để thoát mùi nấu nướng
Giá treo gia vị nhỏ xinh và dễ thương, được đóng treo để tối ưu diện tích cho bếp

Nhà Bình Yên là cái tên mà chàng trai sinh viên đại học kiến trúc đặt tên cho tổ ấm của mình. Ngôi nhà được chính tay chàng trai trẻ 20 tuổi cải tạo với sự yêu thích thiên nhiên, cây cối, sự mộc mạc giản đơn của vùng quê. Nhà Bình Yên chắc chắn sẽ là “liều thuốc” mang lại cho độc giả cảm giác an yên, nhẹ nhàng trong chuỗi ngày dịch Covid-19 căng thẳng.

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: Nhà Bình Yên
  • Địa chỉ: Ngoại ô thành phố Đà Lạt
  • Diện tích: 60m2
  • Chi phí hoàn thiện: ~100 triệu đồng
  • Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nguồn: happynest.vn