Gia chủ dành ⅓ diện tích đất cho khu vực sinh hoạt ngoài trời, ngôi nhà rợp bóng cây xanh mát

Không chỉ chú trọng đầu tư thiết kế nội thất, một gia đình tại Costa Rica đã quyết định dành ⅓ quỹ đất để xây dựng những khu vực sinh hoạt, nghỉ ngơi ngoài trời. Kết quả sau khi hoàn thành, công trình đã hoàn toàn làm bất ngờ gia chủ. 

>>> Nêu bạn đang có nhu cầu xây nhà trọn gọi tại TpHCM – Liên hệ Nga Việt : 0978 466 859

Casa Besos sau khi được xây dựng lại trên đất của ngôi nhà cũ vào năm 2020

Trong quá trình cải tạo khu vực xây dựng, các KTS đã quyết định giữ lại hầu hết các vị trí có cây xanh và bố trí không gian sinh hoạt của gia đình xung quanh các khu vực này. Ngoài hai loại thực vật bản địa là Guanacaste (một cây có tán lá rộng) và cọ nhiệt đới, gia chủ còn chủ động trồng thêm một số loại cây mới, vừa để tạo cảnh quan, vừa giúp không gian ngôi nhà trở nên mát mẻ, trong lành và dễ chịu.

Cây xanh được trồng dọc theo lối vào nhà
Một cây Guanacaste niên đại hàng chục năm tuổi nằm ngay chính giữa khuôn viên ngôi nhà
Tán lá rộng cản nắng giúp không gian sống luôn mát mẻ, dễ chịu
Cọ nhiệt đới được trồng một bên tường cũng như phía sau ngôi nhà

Là những người yêu thích sự tự do, thoải mái, gia chủ không chỉ bó hẹp không gian sinh hoạt trong nhà mà còn mở rộng ra các khu vực ngoài trời. Một phần quỹ đất phía trước đã được dành ra để trở thành bể bơi. Ngôi nhà nhờ vậy như một khu nghỉ dưỡng thu nhỏ, giúp gia chủ tận hưởng những giây phút bình yên, thoải mái bên những người thân yêu.

Cây xanh soi bóng trên nền nước xanh biếc nơi hồ bơi phía trước ngôi nhà
Khu vực nghỉ ngơi kết hợp ăn uống ngoài trời của gia đình được đổ mái và ốp gỗ trần đẹp mắt, lịch sự
Ghế võng hướng về phía hồ bơi mang đến những trải nghiệm nghỉ ngơi, trò chuyện thú vị cho gia chủ
Không gian ăn uống rộng rãi, thoáng đãng, nơi thường xuyên diễn ra các bữa tiệc ngoài trời của gia đình

Nội thất được thiết kế mở với nhiều cửa cửa lớn được mở ra các khu vực bên ngoài. Nhờ vậy, không gian sống của gia chủ cũng trở nên thông thoáng, mát mẻ và dễ chịu. Tầng 1 là nơi tiếp khách, ăn uống và giải trí. Các KTS đã quyết định không chia phòng mà bố trí các khu vực sinh hoạt trong một không gian thống nhất nhằm tạo sự gần gũi, gắn bó giữa các thành viên gia đình.

Nội thất phòng khách đơn giản, nhã nhặn và đẹp mắt
Ghế sofa cao cấp với màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế
Cửa kính hướng về phía hồ bơi bên ngoài giúp không gian sinh hoạt luôn tươi sáng
Không gian ăn uống nằm liền kề với nơi tiếp khách của gia đình
Khu vực nấu ăn với bếp điện, lò nướng cùng nhiều thiết bị hiện đại, sẵn sàng phục vụ nhu cầu ẩm thực hàng ngày của gia chủ
Bàn gỗ lớn có thể cùng lúc phục vụ cùng lúc bữa ăn cho 10 người
Đèn trần ánh sáng vàng kết hợp nội thất gỗ tạo không gian sinh hoạt gần gũi, ấm áp

Tầng 2 là không gian dành cho các phòng ngủ của gia đình. Nội thất được thiết kế nhẹ nhàng, ấm áp với điểm nhấn là sắc vàng nâu đặc trưng của đồ dùng gỗ. Bên cạnh không gian trong nhà, các KTS còn bố trí thêm một khu vực nghỉ ngơi, thư giãn tại các ban công ngoài trời.

Phòng ngủ của khách mang thiết kế đơn giản, nhã nhặn, lịch sự
Góc nhìn từ ban công căn phòng
Phòng ngủ của chủ nhà mang sắc màu tươi tắn, trẻ trung, đẹp mắt
Căn phòng đầy đủ tiện tiện nghi với khu vực vệ sinh khép kín và ban công rộng rãi phía ngoài
Nhà vệ sinh sử dụng kết hợp các vật liệu như gỗ, gạch và đá
Ghế nằm là nơi nghỉ ngơi, tắm nắng thường xuyên của gia chủ

Thiết kế nơi ở dựa trên những yếu tố tự nhiên sẵn có, các KTS đã tạo nên một không gian trong lành, mát mẻ, góp phần mang đến  cho gia chủ cuộc sống thoải mái, bình yên, và hạnh phúc.

Thông tin công trình

Tên: Casa Besis

Hoàn thành: 2020

Thiết kế: VA Studio

Nguồn: Happynest.vn