Bên cạnh hướng nhà thì hướng đặt bếp cũng quan trọng không kém trong phong thuỷ nhà ở. Hướng đặt bếp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Một ngôi nhà tốt không chỉ có hướng nhà ở tốt mà còn cần một hướng đặt bếp tốt, hợp tuổi gia chủ. Vậy hướng bếp tuổi Tân Dậu 1981 nào tốt nhất? Theo dõi bài viết chi tiết dưới đây nhé!

Hướng bếp tuổi Tân Dậu 1981
Hướng bếp tuổi Tân Dậu 1981

Sơ lược về tuổi Tân Dậu 1981

 • Năm sinh dương lịch: 1981
 • Năm sinh âm lịch: Tân Dậu
 • Quẻ mệnh: Khảm( Thuỷ) thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Ngũ hành: Thạch lựu mộc (Cây thạch lựu)

Người tuổi Tân Dậu có tính tình vui vẻ, hoà đồng, khéo ăn nói. Bản chất lương thiện, giàu lòng thương người nên được rất nhiều người quý mến. Là người sống trọng tình cảm nhưng đôi khi Tân Dậu lại rất bảo thủ, cứng đầu. 

Hướng tốt với tuổi Tân Dậu 1981

 • Nam (Diên Niên): xây dựng, củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu một cách tốt đẹp.
 • Đông Nam (Sinh Khí): vượng về con người, thu hút tài lộc, công danh, sức khoẻ dồi dào.
 • Bắc (Phục Vị): mang đến sức mạnh tinh thần, may mắn trong cuộc sống.
 • Đông (Thiên Y): sức khỏe tốt, trường thọ và bình an.

Hướng bếp tuổi Tân Dậu 1981

Hướng xấu với tuổi Tân Dậu 1981

 • Tây Nam (Tuyệt Mệnh): xui xẻo trong mọi chuyện, phá sản, bệnh tật, tai nạn chết người.
 • Tây (Hoạ Hại): dễ thất bại, thị phi, tai bay vạ gió.
 • Đông Bắc (Ngũ Quỷ): thất thoát tiền bạc, thất nghiệp, dễ xảy ra cãi vã.
 • Tây Bắc ( Lục Sát): sứt mẻ các mối quan hệ tình cảm, thường xảy ra xung đột, kiện tụng, tai nạn.

Hướng bếp tuổi Tân Dậu 1981

Hướng bếp có vai trò đặt biệt quan trọng đối với tuổi Tân Dậu 1981. Một hướng đặt bếp tốt sẽ mang đến cho Tân Dậu nhiều may mắn, giàu sang, phú quý. 

Người tuổi Tân Dậu 1981 nên đặt bếp quay về các hướng tốt như: Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y). Đặt bếp theo các hướng này sẽ mang đến nhiều may mắn cả về sức khoẻ, tình yêu lẫn tài lộc, của cải. Đồng thời, có thể hoá giải các vận xấu, biến hung thành cát. 

Tuyệt đối nên tránh đặt bếp theo các hướng: Tây Nam( Tuyệt Mệnh), Tây( Hoạ Hại), Đông Bắc( Ngũ Quỷ), Tây Bắc( Lục Sát). 

Một số lưu ý khi đặt bếp cho người tuổi Tân Dậu 1981

Vị trí đặt bếp phải hợp lý

Vì bếp là bộ phận rất quan trọng nên việc chọn vị trí đặt bếp cũng cần đặc biệt chú trọng. Vị trí đặt bếp phải hợp phong thuỷ, đặt ở hướng tốt. Đồng thời phải thuận lợi và công năng trong quá trình sử dụng.

Gian bếp cũng như là “trái tim” của mỗi căn nhà nên phải được đặt ở vị trí thanh tịnh, yên tĩnh, thông thoáng để mọi luồng khí lưu thông tốt.

Bếp không được đặt ở ngoài nhà, trước nhà hay gần nơi có nhiều người qua lại. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến của cải, tài lộc trong nhà.

Ánh sáng trong phòng bếp

Phòng bếp cần được thiết kế sáng sủa, thoáng đãng và ấm cúng. Phòng bếp quá tối tăm sẽ gây nên cảm giác khó chịu. Đồng thời mang đến nhiều vận đen, xui xẻo đến cho gia đình. Vì vậy, ánh sáng phải phù hợp, kết hợp giữa đèn điện và ánh sáng tự nhiên tạo nên không gian thoải mái và tràn đầy sức sống.

Màu sắc nội thất phòng bếp

Gia chủ tuổi Tân dậu rất hợp với màu nâu gỗ và màu trắng. Chính vì vậy, khi thiết kế nên cân nhắc lựa chọn nội thất, trang thiết bị nhà bếp theo hai màu này.

Ngày nay, nội thất phòng bếp rất đa dạng chủng loại, kiểu mẫu và màu sắc nên rất dễ dàng để Tân Dậu tìm ra bộ nội thất phù hợp với bản thân.

Phía sau bếp phải có điểm tựa

Đối với tuổi Tân Dậu thì bếp nhất định phải quay lưng vào tường. Điều này tạo cho bếp điểm tựa vững chắc cũng đồng nghĩa với sự vững chắc của cuộc sống gia chủ Tân Dậu. Đồng thời còn giúp bếp chắn gió và an toàn hơn khi sử dụng.

Nơi đặt bếp phải thông gió 

Bởi vì bếp là nơi nấu nướng nên rất dễ ám mùi dầu mỡ, thức ăn. Vì vậy, cần đảm bảo bếp được thông thoáng để không khí trong ngôi nhà được trong sạch. 

Ngoài ra, bếp không được đặt thẳng với cửa chính hay đối diện phòng ngủ. Không đặt bếp gần các nguồn nước như chậu rửa, giếng nước,… Vì Thuỷ khắc Hoả sẽ dẫn đến nhiều xung đột, cãi vã trong gia đình.

Một hướng bếp tốt, hợp tuổi gia chủ sẽ đem đến may mắn, vượng khí cho cả gia đình. Chính vì vậy, trước khi đặt bếp bạn đọc nên tìm hiểu kỹ lưỡng về phong thuỷ nhà bếp. 

Chúng ta vừa tìm hiểu những điều cần biết khi chọn hướng bếp tuổi Tân Dậu 1981. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên bạn đọc sẽ tìm được hướng bếp hợp phong thuỷ cho mình. Chúc bạn đọc thành công!

error: Alert: Content selection is disabled!!