Nhà cấp 4 mộc mạc vùng núi Tây Bắc với chi phí 1,2 tỷ đồng

Từ miền xuôi lên vùng núi Tây Bắc công tác, lấy vợ và quyết định chọn mảnh đất này là nơi sinh sống, gia chủ vẫn luôn nhớ về ngôi nhà thời thơ ấu của mình. Và TB House được hình thành dựa trên ý tưởng về một không gian sống ẩn mình dưới những tán cây xanh, đơn giản nhưng vô cùng yên ả…

>>> Nêu bạn đang có nhu cầu sửa chữa nhà cấp 4 tại TpHCM – Liên hệ Nga Việt : 0978 466 859

TB House với diện tích 180m2 được xây dựng dựa trên địa hình đồi núi có sẵn

Gia chủ chia sẻ về tổ ấm trong mơ của mình, đó là nơi “có thật nhiều cây xanh”, mang nét truyền thống của ngôi nhà Bắc Bộ xưa nhưng vẫn phảng phất hơi thở của núi rừng Tây Bắc. Anh cảm thấy thật may mắn vì đã tìm kiếm được một khu đất rộng, có nhiều cây to, nằm trên một sườn đồi thoải với những mỏm đá nhỏ lô nhô trên nền đất.

Ngôi nhà nhìn từ trên cao xuống, được bao quanh bởi cây xanh và núi rừng
Gia chủ yêu cầu phải giữ được cây xanh và các hòn đá đã có từ rất lâu

Hiểu được những mong muốn của gia chủ, nhóm KTS đã lên ý tưởng thiết kế TB House chỉ có 1 tầng. Để giữ nguyên hiện trạng tự nhiên sẵn có, ngôi nhà được bố trí với những cao độ sàn thấp từ ngoài và cao dần về phía sau. Gạch đỏ không trát là vật liệu chủ đạo của TB House – loại gạch gợi nhớ đến những ngôi nhà ở miền quê Bắc Bộ.

Toàn bộ ngôi nhà sử dụng gạch đỏ không trát, mộc mạc, giản dị

Trên diện tích 180m2, nhóm KTS đã phân chia ngôi nhà theo thứ tự trước tiên là sân rộng vừa để xe, vừa là chỗ vui chơi của con nhỏ, tiếp theo là phòng khách, khu bếp nấu. Khu vực bàn ăn được đặt ở trung tâm của ngôi nhà. Toàn bộ 3 phòng ngủ được đẩy lùi ra phía sau đều có cửa sổ mở ra các khoảng sân vườn khác nhau, giúp đảm bảo sự riêng tư để các thành viên có thể thư giãn, nghỉ ngơi. Sau cùng là một sân chơi giáp với đồi đá nhỏ – nơi đọc sách yên tĩnh của bố mẹ hoặc tha thẩn chơi đùa của hai con.

Tường gạch không trát được sắp xếp khéo léo để tạo ra các khe hở vừa đủ cho nắng gió tự nhiên chan hòa khắp không gian nhà
Cổng chính vào sân trong được sơn màu trắng tinh tế, hài hòa với sắc đỏ của gạch mộc
Khoảng sân rộng được bố trí làm nơi để xe cũng như vui chơi của các con
Khu vực sảnh với điểm nhấn là bức tường rào bằng đá đen sẫm – những viên đá được lấy trong quá trình đào những trụ móng của công trình và san nền cho các khoảng sân
Các chất liệu tự nhiên được khéo léo sắp xếp mang đến không gian bình dị, gần gũi
Phòng khách và khu vực thờ cúng giản dị mà ấm áp
Nhờ các hệ cửa kính lớn mà ở góc nào ngôi nhà cũng ngập tràn ánh sáng
Không gian bếp ăn cực kỳ thoáng sáng
Mọi thứ đều được sắp xếp gọn gàng, chỉn chu
Bàn ăn dài bằng gỗ được đặt ở khu vực trung tâm, nơi nhận được đầy đủ ánh sáng và không khí từ hai khoảng sân
Cách bố trí mặt bằng mở giúp bố mẹ và con cái dễ dàng tương tác với nhau nhiều hơn
Khu vực lò sưởi mà lũ trẻ rất thích
Ngồi ở vị trí nào trong nhà cũng sẽ nhìn thấy một khoảng sân, một cây to với những bức tường đá xám bao quanh chúng
Cây cao lớn tỏa bóng giúp không gian ngôi nhà luôn mát mẻ
TB House hướng tới không gian gần gũi, gắn kết với thiên nhiên
Sân chơi phía sau cùng giáp với đồi đá nhỏ dành riêng cho con và bố mẹ mỗi khi cần yên tĩnh đọc những cuốn sách mình yêu thích
Phòng vệ sinh với gạch bông đẹp mắt, sinh động

Khéo léo đưa vào không gian sống những chất liệu tự nhiên của gạch thô mộc, của những viên đá xù xì, những hơi thở của các ngôi nhà đồng bằng Bắc Bộ hay vùng núi Tây Bắc và đặc biệt là của những tán cây xanh mát, TB House mang một màu sắc riêng, nhẹ nhàng, yên ả. Ngôi nhà không những hoàn thiện mơ ước của gia chủ về một tổ ấm trong mơ mà còn mang đến không gian đầy ắp tiếng cười cho con nhỏ.

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: TB House
  • Địa điểm: Sơn La
  • Diện tích: 180m2
  • Đơn vị thiết kế: Trung tran Studio
  • Ảnh: Triệu Chiến

Nguồn: Happynest.vn