Hướng nhà hợp gia chủ Tuổi Kỷ Tỵ 1989

Hướng nhà hợp gia chủ Tuổi Kỷ Tỵ 1989 là gì? Vì sao gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 không nên xây cất, sửa chữa nhà cửa trong năm 2021. Để đưa ra khẳng định này đòi hỏi phải dựa vào rất nhiều yếu tố liên quan, đặc biệt là về ngũ hành tương sinh. Những thông tin dưới đây sẽ giúp lý giải rõ ràng hơn về nhận định trên, hãy cùng tìm hiểu chi tiết.

Tuổi kỷ tỵ 1989 xây nhà năm 2021 có tốt không
Tuổi kỷ tỵ 1989 xây nhà năm 2021 có tốt không

Những điều cần biết về gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989

Hầu hết, những người sinh năm này đều rất thông minh, khôn khéo, có khả năng ngoại giao tốt nhưng lại rất khó có tâm giao, tri kỷ. Những người tuổi Kỷ Tỵ tiền hậu bất nhất nên không được yêu quý hay nể trọng.

 • Năm 2021, người sinh năm 1989 (Kỷ Tỵ) được 33 tuổi, tính theo âm lịch.
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ 
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 06/02/1989 đến ngày 26/01/1990
 • Mệnh: Mộc – Đại Lâm Mộc (Cây trong rừng)
 • Nam mạng: Cung Khôn (Thổ), thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ mạng: Cung Tốn (Mộc), thuộc Đông tứ mệnh.
Những điều cần biết về gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989
Những điều cần biết về gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 xây nhà hướng nào để đón vượng khí?

Hướng nhà là “cửa ngõ” quan trọng để đón tài vận của gia chủ. Vì thế, việc lựa chọn hướng nhà cần dựa trên bản mệnh của gia chủ tuổi Tỵ.

+ Nam tuổi Kỷ Tỵ hợp với hướng nhà:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Mặc dù là hướng Sinh Khí nhưng nam giới tuổi Kỷ Tỵ không nên xây nhà về hướng này. Bởi nó có thể gây ra nhiều điều không tốt với gia chủ và người thân trong gia đình.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Đây là hướng nhà Thượng cát đối với nam giới tuổi Kỷ Tỵ. Nếu chọn được hướng Tây làm hướng chính cho ngôi nhà, gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, gia đình hạnh phúc, tiền tài bền vững.
 • Hướng Bắc (Diên niên): Cũng là một hướng nhà rất tốt với Kỷ Tỵ nam mạng. Xây nhà hướng này, gia chủ thành công trong công việc, hạnh phúc trọn vẹn.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Tuy hướng nhà này cũng rất đẹp với tuổi Kỷ Tỵ nhưng với nam giới thì không. Bởi nó có ảnh hưởng không tốt đến những người thân trong gia đình.
Tuổi Kỷ Tỵ 1989 xây nhà hướng nào để đón vượng khí?
Tuổi Kỷ Tỵ 1989 xây nhà hướng nào để đón vượng khí?

Ngoài hướng Tây Nam, Đông Bắc thì nam giới tuổi Kỷ Tỵ 1989 cũng nên tránh quay nhà về các hướng như: hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam.

+ Nữ tuổi Kỷ Tỵ nên quay nhà về hướng:

 • Hướng Bắc
 • Hướng Nam
 • Hướng Đông
 • Hướng Đông Nam

Bên cạnh đó, cần tránh những hướng không tốt với nữ mệnh đó là hướng Tây Bắc (Họa hại), hướng Tây Nam (Ngũ quỷ), hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh) và hướng chính Tây (Lục sát).

Hướng phòng khách cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989

Song song với hướng nhà, hướng phòng khách cũng ảnh hưởng đến tài vận cũng như sức khỏe và công việc của gia chủ. Do đó, cần lựa hướng phòng khách phù hợp với tuổi của gia chủ, thoáng đãng để thu hút tài lộc, may mắn vào nhà.

Tranh phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989
Tranh phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989

Theo phong thủy học, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên đặt phòng khách quay về các hướng tốt, hợp với bản mệnh gia chủ như:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí)
 • Hướng Tây Bắc (Phúc Đức)
 • Hướng Tây (Thiên Y)
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị)

Nếu phòng khách quay về hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); hướng Đông (Họa Hại); hay hướng Nam (Lục Sát) sẽ mang đến những điều không tốt lành cho gia chủ và các thành viên trong gia đình như hay đau ốm hao tài tốn của, công việc bấp bênh,…

Giường ngủ cho người sinh năm 1989 nên quay về hướng nào?

Mỗi chúng ta đều mất khoảng ⅓ cuộc đời cho việc ngủ. Chính vì thế, phòng ngủ cũng là không gian rất quan trọng để nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe. Do đó, lựa chọn hướng phòng ngủ phù hợp với gia chủ cũng là yếu tố rất quan trọng.

Cụ thể, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên đặt giường ngủ quay về hướng hòa hợp như hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng tương sinh như hướng Bắc (Thủy sinh Mộc). Bên cạnh đó, các thành viên trong gia đình cũng nên lựa chọn hướng giường hợp mệnh với từng người. Tuyệt đối không đặt giường ngủ quay về cửa chính, cửa nhà vệ sinh hoặc đặt giường ngủ dưới xà ngang tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Hướng đặt bàn làm việc của giả chủ tuổi Kỷ Tỵ nam mạng và nữ mạng cũng có sự khác biệt. Cụ thể, đối với nam giới sinh năm 1989, bàn làm việc sẽ quay về các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc; trong đó hướng tốt nhất là hướng Đông Bắc. Ngược lại, nữ giới sinh năm 1989 nên quay bàn làm việc về hướng Nam, Đông, Đông Nam và Bắc.

Hướng đặt bếp thu hút tài vận cho tuổi 1989

Trong phong thủy xây nhà, hướng cửa bếp là hướng tốt nhưng hướng đặt bếp là hướng xấu. Vì thế, hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng đó là hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam để nhìn về các hướng tốt như hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Hướng đặt bếp thu hút tài vận cho tuổi 1989
Hướng đặt bếp thu hút tài vận cho tuổi 1989

Đối với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nữ mạng, bếp sẽ đặt ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc để nhìn về các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Gia chủ sinh năm Kỷ Tỵ 1989 nên đặt bàn thờ gia tiên hướng nào?

Theo phi cung Bát quái, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 thuộc mệnh Tốn, hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy, hướng đặt bàn thờ gia tiên nên quay về các hướng tốt như:

 • Hướng Bắc (Sinh khí)
 • Hướng Nam (Thiên Y)
 • Hướng Đông (Diên Niên)
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị)

Ngoài ra, các hướng nên tránh đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi này đó là:

 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh)
 • Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ)
 • Hướng Tây (Lục Sát)
 • Hướng Tây Bắc (Họa Hại)

Màu sơn tường phù hợp với gia chủ mệnh Mộc (1989)

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 (Đại Lâm Mộc) nên khắc với mệnh Kim và tương sinh với mệnh Thủy. Vì thế, màu sắc hợp với gia chủ tuổi này nên chọn màu thuộc mệnh Thủy để mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. 

 • Màu sắc tương sinh: Xanh lá cây, nâu gỗ, xanh lam
 • Màu sắc tương khắc: Trắng, trắng sữa, trắng kem, ghi xám, xám bạc,… Những màu sắc này gia chủ nên hạn chế sử dụng sơn nhà để tránh những điều không may mắn.

Loại cây cảnh tốt cho phong thủy nhà gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp với những loại cây có màu xanh, đen hoặc xanh nước biển. Với những người thuộc mệnh Mộc nên tránh trồng cây có màu trắng, vàng nâu (hành Kim) hoặc đỏ, tím, cam (hành Hỏa). 

Loại cây cảnh tốt cho phong thủy nhà gia chủ tuổi Kỷ Tỵ
Loại cây cảnh tốt cho phong thủy nhà gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

Các loại cây cảnh hợp với gia chủ sinh năm 1989 đó là cây tùng la hán, cây ngọc bích, cây ngọc ngân, cây trầu bà đế vương xanh, cây cau tiểu trâm, cây vạn niên thanh, cây kim ngân, cây ngũ gia bì, cây sen đá,…

Một điều đáng chú ý nữa là người tuổi Tỵ nên lựa chọn những cây có tán rộng, dáng tròn, màu sắc tươi sáng để đặt trong nhà. Nên lựa chọn vị trí đẹp của phòng khách, bàn làm việc để thu hút vượng khí và may mắn. Tuy nhiên, không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 có nên xây nhà năm 2021 hay không?

Với sự nỗ lực và luôn cố gắng đề ra mục tiêu để phấn đấu, chắc chắn gia chủ tuổi Tỵ này cũng mong muốn xây dựng và sửa chữa nhà cửa khang trang. Để biết được năm 2021, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 xây nhà được không cần phải dựa trên 3 yếu tố:

+ Xét hạn Tam Tai:

Năm Tam Tai mà người sinh năm 1989 cần tránh, hạn chế xây dựng nhà cửa, buôn bán đó là năm Tý, năm Sửu và năm Hợi. Trong 3 năm này, mọi việc sẽ không được suôn sẻ, cho nên những việc trọng đại như xây nhà, buôn bán cũng nên tránh để hạn chế rủi ro về sau.

+ Xét về Hoang Ốc:

Là một trong 3 đại kỵ quan trọng trong xây dựng nhà cửa. Nếu xây nhà phạm phải Hoang Ốc, thì cuộc sống trong nhà luôn xảy ra tranh cãi, ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh, hao tài tốn của, cuộc sống khó khăn.

Nếu tính tuổi xây nhà cho người tuổi Kỷ Tỵ 1989 trong năm Tân Sửu 2021 gia chủ sẽ được 33 tuổi mụ. Trong khi đó, Hoang Ốc được chia thành 6 cung, trong đó 3 cung tốt là Nhất Cát, Nhị Nghi, Tứ Tấn Tài và 3 cung xấu là Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc. Xét về tuổi của gia chủ Kỷ Tỵ trong năm Tân Sửu sẽ ứng với Lục Hoang Ốc – là cung xấu nhất trong đại kỵ Hoang Ốc.

Có nên xây nhà năm 2021 cho tuổi Kỷ Tỵ
Có nên xây nhà năm 2021 cho tuổi Kỷ Tỵ 1989

+ Xét về Kim Lâu:

Năm 2021, gia chủ sinh năm 1989 được 33 tuổi, phạm Kim Lâu Thân – là một cung xấu trong hạn Kim Lâu.

Tóm lại, năm Tân Sửu 2021 gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 phạm phải cả 3 đại kỵ nên hoàn toàn không nên xây nhà trong năm này. Tốt nhất nên dời năm xây nhà, sửa chữa nhà ở vào năm khác.

Như vậy năm 2021, tuổi Kỷ Tỵ tuyệt đối không nên xây nhà, sửa nhà hoặc hợp tác kinh doanh, tránh gặp phải những điều kém may mắn. Tuy nhiên, những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy liên hệ trực tiếp để được giải đáp cụ thể hơn.