Hướng nhà hợp gia chủ Tuổi Tân Dậu 1981

“Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” là 3 việc quan trọng nhất cuộc đời mỗi người. Vì vậy, khi có ý định sửa sang hoặc xây nhà mới, việc đầu tiên bạn cần phải biết tuổi của gia chủ và năm định làm nhà có phạm đại kỵ nào không. Với gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 thì tốt nhất không nên xây nhà vào năm 2021. Để lý giải rõ hơn về điều này, hãy theo dõi những thông tin: Hướng nhà hợp tuổi Tân Dậu 1981 được chia sẻ dưới đây.

Tuổi Tân Dậu 1981 có nên xây nhà năm 2021 hay không
Phong thủy xây nhà Tuổi Tân Dậu 1981 năm 2021

Những điều cần biết về tuổi Tân Dậu 1981

Năm Tân Sửu 2021 người sinh năm Tân Dậu 1981 được 41 tuổi.

 • Năm sinh âm lịch: 1981 (Tân Dậu)
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 05/02/1981 đến ngày 24/01/1982
 • Thiên Can: Tân
 • Tương hợp: Bính
 • Tương hình: Ất, Đinh
 • Địa chi: Dậu
 • Tam Hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu
 • Mệnh: Thạch Lựu Mộc – Cây Thạch Lựu
 • Quẻ mệnh Nam giới: Khảm (Thủy), thuộc Đông tứ mệnh
 • Quẻ mệnh Nữ giới: Khôn (Thổ), thuộc Tây tứ mệnh

Hướng nhà tốt cho gia chủ tuổi Tân Dậu 

Theo quan niệm dân gian, hướng nhà tốt là hướng nhà thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Vậy gia chủ tuổi Tân Dậu nên chọn hướng nhà nào? Cùng xét qua một số yếu tố dưới đây.

Hướng nhà tốt cho gia chủ tuổi Tân Dậu 1981
Hướng nhà tốt cho gia chủ tuổi Tân Dậu 1981
 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng nhà này giúp gia chủ thuận lợi trong công việc, thăng quan tiến chức, lộc tài và danh tiếng ngày càng vươn xa.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Nếu xây nhà ở hướng này, gia chủ có được sức khỏe dồi dào, trường thọ.
 • Hướng Tây Bắc (Phúc Đức): Đối với hướng nhà này, gia chủ sẽ có được sự hậu thuẫn từ các mối quan hệ, gia đình êm ấm, hạnh phúc.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Hướng nhà này mang đến sự bình an, may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Tân Dậu nên tránh quay nhà về các hướng như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại), Nam (Lục Sát).

Gia chủ sinh năm 1981 nên đặt phòng ngủ hướng nào?

Giường ngủ không nên đặt chính diện với cửa hoặc dưới các xà ngang. Vậy hướng đặt giường ngủ nào tốt cho người sinh năm Tân Dậu? Gia chủ sinh năm 1981 nên đặt quay về hướng Đông, Đông Nam, Bắc. Những hướng này rất tốt với gia chủ thuộc mệnh Mộc.

Đặt giường phòng ngủ hướng nào tốt cho tuổi 1981
Đặt giường phòng ngủ hướng nào tốt cho tuổi 1981

Không chỉ riêng phòng khách, phòng ngủ cũng cần được bố trí thoáng mát để không khí lưu thông, tránh để đồ đạc xung quanh giường gây tụ khí. Gầm giường cũng không nên để đồ đạc tránh gây cảm giác ngột ngạt cho gia chủ.

Tuổi Tân Dậu 1981 nên quay phòng khách về hướng nào để thu hút tài lộc?

Gia chủ sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc nên hướng phòng khách phù hợp là hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. 

Để thu hút vượng khí, gia chủ tuổi Tân Dậu nên sử dụng những gam màu như xanh lơ, xanh lam, xanh lá, đen hoặc nâu đất cho phòng khách và những vật dụng trong phòng. Bởi vì gia chủ thuộc mệnh Mộc nên rất phù hợp với những món đồ nội thất được làm từ chất liệu gỗ, tre. Hạn chế sử dụng đồ nội thất được làm từ kim loại cho gia chủ mệnh Mộc.

Hướng bàn thờ gia tiên phù hợp với gia chủ tuổi Tân Dậu

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên là nơi tôn nghiêm nhất trong ngôi nhà. Với gia chủ tuổi Tân Dậu nên đặt bàn thờ gia tiên về hướng nào? 

– Đối với gia chủ sinh năm 1981 nam mạng:

 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Tốt cho công việc, sự nghiệp thăng tiến, sức khỏe tốt và gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Đông (Thiên Y): Chủ yếu hướng đến sức khỏe, gia đình thịnh vượng, êm ấm.
 • Hướng Nam (Diên Niên): Hướng này giúp gia chủ có cuộc sống sung túc, đoàn viên, luôn gặp được may mắn trong cuộc sống.
 • Hướng Bắc (Phục Vị): Những thành viên trong gia đình có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và thuận lợi trong công việc.

Ngoài 4 hướng trên thì nam mạng tuổi Tân Dậu nên tránh những hướng còn lại, đặc biệt là hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh).

– Đối với gia chủ sinh năm 1981 nữ mạng:

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí)
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y)
 • Hướng Tây (Diên Niên)
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị)

Đối với Tân Dậu nữ mạng nên tránh đặt bàn thờ hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh), dễ gặp phải những điều kém may mắn cho gia chủ.

Đặt bếp hướng nào cho người sinh năm 1981?

Một trong những nguyên tắc đặt bếp trong phong thủy đó là “tọa hung hướng cát”, tức là nên đặt bếp ở hướng xấu và quay về hướng tốt để chiêu vượng khí cho gia chủ. Với gia chủ Tân Dậu 1981, nên đặt bếp tọa tại các hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc để nhìn ra các hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.

Đặt bếp hướng nào cho người tuổi Tân Dậu
Đặt bếp hướng nào cho người tuổi Tân Dậu

Vì gia chủ sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc nên màu sắc nhà bếp nên sử dụng là trắng, màu gỗ để cân bằng sinh khí. Bên cạnh đó, gia chủ cũng không nên đặt bếp trước cửa sổ, tránh bị tạt gió. Đặt biệt, không đặt bếp giáp diện tường phía Tây, để công việc được thuận lợi, gia đình hạnh phúc.

Nên quay bàn làm việc về hướng nào cho gia chủ tuổi Tân Dậu 1981?

Công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào, được cấp trên và đồng nghiệp tín nhiệm là mong muốn của rất nhiều người. Để nhận được những điều này, gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 nên lựa chọn hướng đặt bàn làm việc phù hợp. 

– Nam tuổi Tân Dậu 1981 nên đặt bàn làm việc quay về các hướng:

 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí)
 • Hướng Nam (Diên Niên)
 • Hướng Đông (Thiên Y)
 • Hướng Bắc (Phục Vị)

– Nữ Tân Dậu 1981 đặt bàn làm việc quay về hướng: 

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí)
 • Hướng Tây (Diên Niên)
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y)
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị)

Lưu ý: Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa chính hoặc dưới xà ngang.

Gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 nên sơn tường màu gì?

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 thuộc hành Mộc sẽ phù hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy hoặc Mộc. Chính vì vậy những màu sắc tương sinh cho gia chủ sẽ là màu xanh ngọc, xanh lục, xanh dương, xanh lam, xanh da trời, xanh copal, xanh lá cây, đen,…

Chọn màu sơn tường cho người tuổi Tân Dậu
Chọn màu sơn tường cho người tuổi Tân Dậu

Bên cạnh đó, những màu sắc tương khắc mà gia chủ tuổi Tân Dậu nên hạn chế sử dụng đó là màu kem sữa, màu cam, màu vàng, màu trắng,… Nếu gia chủ yêu thích một màu nào đó trong bảng màu tương khắc thì nên kết hợp hài hòa với màu sắc tương sinh để tránh hiện tượng phản khắc trong ngũ hành.

Trồng cây gì trong nhà cho gia chủ tuổi 1981?

Gia chủ sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc, mà Mộc khắc Thổ cho nên để mang đến sự nghiệp hanh thông, tiền tài và may mắn thì tốt nhất không nên sử dụng những chậu cây cảnh trồng bằng đất. Thay vào đó nên tạo không gian xanh cho ngôi nhà bằng những loại cây thủy sinh như kim ngân, trầu bà hoặc những loại cây có màu sắc tương sinh như lộc vừng, cây phát tài, lưu ly, cẩm tú cầu,… Không chỉ tốt cho phong thủy, trồng cây xanh còn giúp không khí ngôi nhà trong lành, xanh mát và làm giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Năm 2021, tuổi Tân Dậu 1981 xây nhà có tốt không?

Để giải đáp thắc mắc về tuổi Tân Dậu 1981 xây nhà năm 2021 có tốt không, trước tiên cần xét đến 3 yếu tố Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Nếu phạm phải 1 trong 3 yếu tố này, gia chủ sẽ không thể xây cất, sửa chữa nhà ở trong năm, tránh mang lại những điều không may mắn cho gia chủ và người thân trong gia đình.

Gia chủ năm 1981 Tân Dậu có nên xây nhà năm 2021?
Gia chủ năm 1981 Tân Dậu có nên xây nhà năm 2021?

– Xét về Tam Tai: Gia chủ sinh năm 1981 (Tân Dậu) nếu xây sửa nhà trong năm 2021 (Tân Sửu) sẽ phạm phải Tam Tai. Bên cạnh đó, gia chủ sinh năm Tân Dậu cần tránh những năm Tý, Hợi.

– Xét về Kim Lâu: Năm 2021, người sinh năm 1981 được 41 tuổi, do đó không phạm phải Kim Lâu nếu xây sửa nhà trong năm này.

– Xét về Hoang Ốc: Nếu xây sửa nhà cửa trong năm 2021, gia chủ tuổi Tân Dậu cũng không phạm phải Hoang Ốc.

Kết luận về tuổi Tân Dậu trong việc xây nhà

Tóm lại, gia chủ sinh năm 1981 (Tân Dậu) không nên tiến hành xây dựng và sửa chữa nhà cửa trong năm 2021. Việc xây dựng nhà nên đẩy lùi đến năm 2023. Nếu bắt buộc xây nhà trong năm 2021 gia chủ có thể thực hiện thủ tục mượn tuổi của những nam giới sinh năm 1952; 1954; 1955; 1961; 1963; 1964; 1970; 1973; 1979; 1982; 1988; 1991; 1997; 2000; 2002; 2006; 2009. Tốt hơn hết, nên lựa chọn những người đứng tuổi, sống thọ, con đàn cháu đống, gia đình hạnh phúc để mượn tuổi. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ giúp giải quyết vấn đề về niềm tin cho gia chủ, vì vậy hãy hết sức thận trọng!

Trên đây là một số giải đáp về thắc mắc phong thủy xây nhà “Tuổi Tân Dậu có nên xây nhà năm 2021 hay không?”. Những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, để nắm được thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.