Khu vực nấu ăn của gia đình bạn có đặt đúng hướng, đúng phong thủy hay chưa? Dưới đây là những thông tin về hướng bếp tuổi 1980 Canh Thân. Vận may, tiền tài, công danh sự nghiệp hay xui xẻo, thất bại, rắc rối đều do chính bạn lựa chọn, hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Hướng bếp tuổi Canh Thân 1980

Hướng đặt bếp có quan trọng không?

Hướng đặt bếp ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ phong thủy nhà bạn. Cung sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị là 4 cung hướng tốt, giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc. Người có được phong thủy tốt sẽ luôn có quý nhân phù trợ, gặp dữ sẽ hóa lành, cuộc sống suôn sẻ. 4 cung hướng xấu là cung Ngũ Quỷ, Lục Sát, Hại Họa, Tuyệt Mệnh không hợp phong thủy, vận đen liên tục kéo đến, tiền tài sự nghiệp dễ tan biến.

Hướng đặt bếp nếu hợp phong thủy sẽ cực tốt cho gia chủ, nhưng nếu bị trái phong thủy thì sẽ làm cuộc sống bạn chao đảo. Cho nên, dù muốn hay không muốn thì cũng phải thừa nhận sự ảnh hưởng nhất định của hướng đặt bếp đến phong thủy và đến chính gia đình bạn.

Hướng bếp tuổi Canh Thân 1980 – Hướng nào tốt?

Người tuổi Canh Thân 1980 cần lưu ý những điều sau trước khi thực hiện đặt bếp để có được phong thủy tốt nhất.

Hướng đặt bếp hợp phong thủy cho tuổi Canh Thân 1980

  • Hướng Tây Bắc là cung hướng Diên Niên, có nghĩa là cung biểu thị cho sự hòa hợp, tốt cho việc giao tiếp. Các mối quan hệ trong vợ chồng được hòa thuận, ít cãi vả và không có thị phi, Diên Niên là cung hướng tốt.
  • Đông Bắc là cung hướng Sinh Khí, là cung hướng cho sự thăng quan tiến chức, vận may kéo đến, tạo ra được sức sống, cung hướng cực tốt.
  • Tây Nam là cung hướng Phục Vị, là cung hướng tốt dành cho sự bình yên, trấn tĩnh, các mối quan hệ trong gia đình và bạn bè ngày càng tốt đẹp.
  • Hướng Tây là cung hướng Thiên Y, Sức khỏe dồi dào, nhiều vượng tài lộc, ổn định tinh thần, tiêu trừ bệnh tật, luôn có quý nhân phù trợ.

Hướng bếp tuổi Canh Thân 1980

Hướng đặt bếp không hợp cho tuổi Canh Thân 1980

  • Hướng Bắc là cung hướng Tuyệt Mệnh gia chủ dễ mắc các bệnh khó chữa, trong người luôn cảm thấy lo lắng bứt rứt, luôn buồn phiền, đau khổ, u sầu, mọi thứ đều bạc bẽo gây ức chế tâm thần, đề phòng đụng xe, mất trộm.
  • Hướng Đông là cung hướng Họa Hại gây chia rẽ trong nhà, dễ dẫn tới thưa kiện, mệt mỏi về nhiều chuyện vụn vặt, gây thất thác tài lộc, nhiều tai tiếng
  • Hướng Đông Nam là cung hướng Ngũ Quỷ, nhiều thị phi, tai tiếng, sự nghiệp thất bại, phá sản, dễ bị mất trộm, gặp hỏa hoạn. Nếu nặng gia đình có thể bị liên quan đến bệnh tật, mổ xẻ, ung thư,..
  • Hướng Nam là hướng Lục Sát ảnh hưởng đến tình duyên, duyên lận đận và trắc trở, vợ chồng không hòa hợp, sự nghiệp đi xuống,có thể dẫn đến nghiện ngập rượu chè cờ bạc.

Cách sắp xếp nhà bếp hợp phong thủy cho tuổi Canh Thân 1980

Ứng dụng quy tắc “Tọa hung hướng cát”

Quy tắc “Tọa hung hướng cát” như là quy luật bắt buộc thực hiện khi tiến hành đặt hướng bếp. Đặt bếp lên những hướng xấu để đốt đi những xui xẻo, tai ương và hướng bếp về 1 trong 4 hướng tốt để nhận những may mắn tài lộc.

Vậy tuổi Canh Thân 1980 sẽ tọa bếp lên hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông ( Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát), và hướng về 4 hướng tốt như Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

Tuy nhiên, trong 4 hướng tốt hợp với tuổi Canh Thân 1980 có một hướng sẽ đặt làm hướng nhà, vì vậy chỉ nên đặt hướng bếp theo 1 trong 3 hướng tốt còn lại, tuyệt đối không đặt cùng hướng nhà.

Những lưu ý khi đặt bếp

Không đặt bếp trên giếng nước, hầm rút, vì chúng thường có khí không tốt. Nếu đặt bếp ở những chỗ này thì gia đình thường ốm đau, mất hòa khí.

Nếu khu vực bếp được lắp đặt máy hút khói thì đặt ngay trên bếp. Bồn rửa chén, hay các khu vực nước phải đặt thấp hơn bếp và cách xa bếp ít nhất 60cm.

Đặt bếp không được dưới xà ngang, không gian bếp cần thoáng, không ẩm thấp, tối thắm có cửa thông gió nhưng không để gió luồng vô quá nhiều.

Khi sắp xếp bố trí khu vực bếp là tránh đặt bếp gần tủ lạnh, chậu rửa, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Khu vực bếp nên là khu vực trong cùng của căn nhà.

Một số lưu ý khác

Cửa bếp không để thẳng với của chính của nhà, cũng không được nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ. Tuyệt đối không để bếp đối diện với nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh bẩn và có luồng khí không tốt. Tất cả những điều này nếu phạm phải dễ dẫn đến tai ương, bệnh tật.

Bàn ăn trong khu vực bếp nên đặt tránh xà ngang hay dưới dầm vì nó sẽ cản trở công danh sự nghiệp.

Đặt chậu rửa, khu phụ vào những hướng xấu. Vì theo quan niệm cho rằng, chậu rửa và khu phụ có thể rửa trôi đi những xui xẻo kém may mắn. Gia chủ tuổi Canh Thân 1980 thì đặt chúng ở 4 hướng xấu bao gồm hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Chúng tôi vừa chia sẻ hướng bếp tuổi Canh Thân 1980. Hướng nhà, hướng bếp là 2 hướng quan trọng nên cần được ưu tiên nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi thực hiện thi công nhà. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn sẽ xây dựng được một phong thủy tốt.

error: Alert: Content selection is disabled!!