Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 1979 – hướng nào tốt nhất? Trong căn nhà thì khu vực bếp rất quan trọng, ngoài ý nghĩa thuần túy là nơi để nấu nướng thì bếp chính là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến phong thủy. Dưới đây là hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 1979, giúp gia đình đại cát đại lợi.

Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 1979

Sơ lược về tuổi Kỷ Mùi 1979

Tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc Ngũ hành Thiên thượng hỏa, có nghĩa là lửa trên trời.

Quẻ mệnh: Chấn ( Mộc) thuộc Đông tứ mệnh.

Hướng hợp: Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).

Hướng khắc: Tây Nam (Họa Hại), Tây ( Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc ( Ngũ Qủy).

Tính cách: Người tuổi Kỷ Mùi 1979 thường quyết đoán, ít thay đổi nên khó thương lượng. Tính cách hiền lành, độ lượng, khoan dung với lỗi lầm của người khác nên dễ tha thứ, ít phán xét hay phê bình bất cứ ai. Là người khá hòa đồng nên tuổi Kỷ Mùi 1979 không thích sự mâu thuẫn hay xung đột, nhưng khi vượt quá giới hạn thì họ rất nóng và đáng sợ. Nhìn chung, người sinh năm 1979 rất tình cảm, ân cần và ít làm tổn thương ai. 

Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 1979 – Hướng nào tốt nhất?

Mỗi tuổi khác nhau đều sẽ có các hướng hợp và khắc không giống nhau. Hướng đặt bếp sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình rất nhiều nên phải thật cẩn trọng và cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 1979

Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 1979

 • Hướng Nam là cung hướng Sinh Khí, có nghĩa là đại cát đại lợi, mang đến danh tiếng cho gia chủ, thăng quan tiến chức, thu hút tài lộc, là một hướng tốt.
 • Hướng Đông là cung hướng Phục Vị, đây là hướng cho sức mạnh tinh thần, mang đến nhiều may mắn cho gia đình.
 • Hướng Đông Nam là cung hướng Diên Niên, giúp gia chủ có nhiều Phước Đức, các mối quan hệ được củng cố, vợ chồng hòa thuận.
 • Hướng Bắc là cung hướng Thiên Y, có nghĩa là sức khỏe được cải thiện, tăng tuổi thọ và ít bệnh tật hoặc nếu có thì bệnh nhẹ, chữa khỏi.

Đây là 4 hướng tốt cho người tuổi Kỷ Mùi 1979, khi đặt hướng bếp hay hướng nhà thì gia chủ nên đặt theo hướng tốt và cần tránh những hướng xấu.

Hướng đặt bếp không tốt cho tuổi Kỷ Mùi 1979

 • Hướng Tây là cung hướng Tuyệt Mệnh, đây là hướng cực xấu gia chủ sinh năm 1979 cần tránh. Hướng này sẽ ảnh hưởng đến cả tiền tài và sức khỏe, có thể dẫn đến nhiều tai ương.
 • Hướng Đông Bắc là cung hướng Lục Sát, gây nhiều rắc rối cho gia chủ, sức khỏe giảm sút, bệnh tật nhiều có thể mổ xẻ, tai nạn hoặc thậm chí là chết chóc tang thương.
 • Hướng Tây Bắc là cung hướng Ngủ Qủy, mang đến điềm hung cho gia chủ. Hướng này nhẹ thì mất việc làm mất nguồn thu nhập, nặng thì dẫn đến nhiều cãi vả, kiện tụng,..là hướng cực xấu
 • Hướng Tây Nam là cung hướng Họa Hại, dính nhiều thị phi, thất bại trong công việc và tình cảm, gặp nhiều điều không may mắn.

Khi đặt hướng bếp hay bất kì hướng nào khác thì gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 cần tránh 4 hướng này càng xa càng tốt để vận đen không tìm đến bạn.

Hướng đặt bếp và hướng nhà có được giống nhau không? 

Theo phong thủy thì hướng bếp và hướng nhà tuyệt đối không được trùng nhau. Vì người nấu bếp sẽ quay lưng với cửa nhà nếu như 2 hướng này đặt trùng nhau. Điều này sẽ làm chủ nhà không quản lý được người ra vào nhà, gây thất thoát tài sản, khó quản lý. 

Mẹo bố trí khu bếp cho tuổi Kỷ Mùi 1979

 • Quy tắc vàng trong đặt hướng bếp là Tọa hung hướng cát, có nghĩa là Tọa bếp lên những hướng xấu như hướng Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Qủy), Tây Nam ( Họa Hại) và hướng về 4 hướng tốt là hướng Nam (Sinh Khí), Đông ( Phục Vị), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y). ý nghĩa của việc làm này là đốt cháy những điều xui xẻo để đón những may mắn.
 • Chậu rửa, khu phụ đặt hướng về 4 hướng xấu để rửa trôi những vận đen, tai ương, bệnh tật.
 • Không đặt cửa nhà bếp thẳng theo hướng cửa chính và không nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ. Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh. Những việc làm này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình.
 • Chậu rửa phải đặt thấp hơn bếp và cách xa bếp ít nhất 60cm.
 • Không đặt bếp trên giếng, hầm hút vì sẽ có khí không tốt.
 • Bàn ăn không đặt dưới xà ngang hoặc dưới dầm.
 • Khu vực bếp cần thoáng, không ẩm thấp vì sẽ dễ gây nấm mốc bệnh tật.
 • Bố trí những vật có màu gỗ hoặc đỏ đậm sẽ phù hợp với gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979.

Một vài mẹo nhỏ để gia chủ Kỷ Mùi 1979 có thể tham khảo để bố trí khu vực bếp hợp phong thủy.

Bố trí và sắp xếp khu vực bếp không chỉ đơn giản là làm đẹp cho căn nhà mà nó còn có ý nghĩa phong thủy. Gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 muốn xác định hướng đặt bếp có thể tham khảo bài viết này để có được phong thủy tốt nhất. 

error: Alert: Content selection is disabled!!