Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao phải xem hướng nhà, hướng đặt bếp trước khi xây dựng nhà ở hay không? Hướng đặt bếp có ý nghĩa như thế nào đến gia chủ và thành viên khác trong gia đình? Dưới đây là hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 theo phong thủy.

Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978
Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978

Ý nghĩa của hướng đặt bếp đến phong thủy

“An cư lạc nghiệp” là câu nói của ông bà ta từ xưa đến nay, câu nói này chưa bao giờ sai dù ở bất kì thời đại nào. Mỗi chúng ta chỉ khi gia đình được ổn định, có chỗ ăn, chỗ ở thì mới an tâm làm việc. Vì vậy, nhà ở chính là sức mạnh tinh thần, là nơi để chúng ta tìm về sau những ngày vất vả làm việc. Ngoài những cơ sở vật chất, những tiện nghi thì phong thủy là yếu tố chính và quan trọng để tạo nên sự hoàn hảo thuần túy cho căn nhà. Phong thủy ở đây thực tế là các cung hướng của cửa chính, nhà bếp, phòng ngủ,..mỗi cung hướng của các bộ phận trong nhà đều không nên có sai sót để tránh ảnh hưởng đến phong thủy.

Hướng đặt bếp có ảnh hưởng và tầm quan trọng rất lớn đến gia chủ và gia đình. Hướng đặt bếp hợp phong thủy giúp gia chủ đại cát đại lợi, có nhiều may mắn trong cuộc sống, mọi việc đều thuận lợi và có quý nhân phù trợ. Nhưng nếu hướng đặt bếp sai phong thủy thì gia đình gặp nhiều bất trắc, khó khăn, hao tổn tiền tài, sức khỏe, và các mối quan hệ dễ rạn nứt. Vì những ảnh hưởng lớn của hướng bếp đến cuộc sống gia đình nên khi bố trí và sắp xếp khu vực bếp gia chủ phải thật cẩn trọng. Trước khi tiến hành xây dựng và bố trí nhà ở, gia chủ phải tìm hiểu rõ về hướng đặt bếp hợp với tuổi, tránh việc đặt sai hướng bếp xấu dễ dẫn đến nhiều hệ lụy.

Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 – Hướng nào tốt nhất?

Tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hỏa nên thường nóng nảy, bốc đồng, ít suy nghĩ đến hậu quả nên khi làm việc thường dễ đổ vỡ. Muốn công việc thuận lợi, gia đình êm ấm thì người tuổi Mậu Ngọ 1978 cần biết cách tiết chế cảm xúc. Trong phong thủy, cần chú ý các hướng trong nhà tránh bị phạm vì sẽ làm bộc lộ tính xấu, gây nhiều cản trở.

Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978

Hướng đặt bếp tốt cho tuổi Mậu Ngọ 1978

  • Hướng Bắc là cung hướng Sinh Khí, nghĩa là sự sinh sôi, nảy nở, sinh ra cát khí. Gia chủ sẽ được thăng quan tiến chức, mọi sự hài hòa, thông minh và sáng suốt.
  • Hướng Đông là cung hướng Diên Niên, có nghĩa là may mắn, gặp nhiều thuận lợi, tình duyên êm đềm. 
  • Hướng Nam là cung hướng Thiên Y, tiền tài mau chóng thăng tiến, các mối quan hệ được hàn gắn, sức khỏe được cải thiện, ít đau ốm hoặc nếu đau thì bệnh nhẹ mau khỏi. 
  • Hướng Đông Nam là cung hướng Phục Vị, gia chủ có được danh tiếng, mối quan hệ được mở rộng, được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hướng đặt bếp không tốt của tuổi Mậu Ngọ 1978

  • Hướng Tây Bắc là cung hướng Họa Hại, mọi việc đều trắc trở. Kinh tế, sức khỏe, tình cảm đều bị sức mẻ, gia đình trên dưới không êm ấm.
  • Hướng Đông Bắc là cung hướng Tuyệt Mệnh, là hướng cực xấu, biểu thị cho những tai ương, bệnh tật, chia li. Gia đình, hôn nhân không êm ấm, công việc, kinh doanh gặp nhiều trắc trở và đi xuống.
  • Hướng Tây là cung hướng Lục Sát, nghĩa là sự mất mát trong công việc cũng như trong cuộc sống. Vận đen liên tục kéo đến, dẫn đến nhiều thiệt hại, chia ly, đứt đoạn trong mối các quan hệ.
  • Hướng Tây Nam là cung hướng Ngũ Quỷ, nghĩa là gặp nhiều tai họa, thường xuyên cãi vả, có thể dẫn đến kiện tụng. Cung hướng này khiến gia chủ gặp khó khăn từ công việc đến cuộc sống.

Xem phong thủy thực tế là xem hướng tốt và không tốt cho gia chủ. Mỗi tuổi khác nhau sẽ có những hướng hợp và khắc khác nhau. Phong thủy nhà ở không chỉ ảnh hưởng đến gia chủ mà còn là của tất cả thành viên trong nhà. Vì vậy, khi bố trí sắp xếp khu vực bếp cần tránh những điều kiêng kị và phải đặt hướng bếp phù hợp để tránh những điều kém may mắn trong cuộc sống.

Nhà hướng Nam thì nên đặt bếp theo hướng nào?

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 nhà hướng Nam thì nên tọa bếp theo hướng Tây Nam (Ngũ Qủy) và hướng bếp vào hướng Đông (Diên Niên) theo đúng quy tắc “Tọa hung hướng cát”. Đặt hướng bếp theo cách nay giúp đốt đi những xui xẻo không may trong cuộc sống, đốt đi tất thảy những trắc trở, lận đận và những thị phi không nên có.

Khi đặt hướng bếp, bạn chỉ cần lưu ý hướng đặt bếp và hướng nhà không được trùng nhau. Bạn bố trí và sắp xếp khu vực bếp một cách chỉn chu, tránh những thứ cần kiêng kị để đón tài vận vào nhà.

Ngoài hướng đặt bếp thì gia chủ cần quan tâm đến màu sắc, cách bài trí cho khu vực bếp để có được phong thủy tốt nhất. Chắc chắn, những thông tin về hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 sẽ giúp gia chủ có được cách lựa chọn hướng tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

error: Alert: Content selection is disabled!!