Hướng đặt bếp tuổi 1982 Nhâm Tuất là hướng nào? Chọn hướng đặt bếp phù hợp giúp gia chủ đón tài lộc, gia đình hạnh phúc, gặp nhiều may mắn. Mỗi tuổi, mỗi bản mệnh sẽ có các hướng đặt bếp khác nhau. Theo dõi bài viết dưới đây!

hướng đặt bếp tuổi 1982 Nhâm Tuất 

Sơ lược về người tuổi Nhâm Tuất 1982

 • Năm sinh dương lịch: 1982
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất
 • Quẻ mệnh: Ly Hoả 
 • Ngũ hành: Đại Hải Thuỷ tức nước biển lớn
 • Thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Các hướng tốt cho tuổi Nhâm Tuất 1982: Bắc(Diên Niên), Đông(Sinh khí), Đông Nam(Thiên Y), Nam(Phục Vị).
 • Hướng xấu cần tránh: Tây Bắc(Tuyệt Mệnh), Đông Bắc(Hoạ Hại), Tây Nam(Lục Sát), Tây(Ngũ Quỷ).

Người tuổi Nhâm Tuất 1982 thường là những người thông minh, có khả năng giao tiếp tốt, rất dễ thu phục lòng người. Họ sống tình cảm và đặc biệt coi trọng gia đình. Người tuổi Nhâm Tuất có số giàu sang. Tuy nhiên, bản tính hơi bốc đồng, thích khoa trương nên đôi khi mất lòng người xung quanh.

Vì mang mệnh Hoả nên Nhâm Tuất 1982 tính tình khá nóng nảy. Do vậy mà trong cuộc sống cần biết khắc chế bản tính “hoả” của mình. Bên cạnh đó nên đặt hướng nhà, hướng bếp hợp tuổi để át chế sự nóng nảy và đem đến nhiều may mắn.

hướng đặt bếp tuổi 1982 Nhâm Tuất 

Hướng bếp phong thuỷ là gì?

Trong phong thuỷ quy định, hướng bếp chính là hướng lưng người đứng nấu. Ngoài ra, chúng ta còn có thể xác định hướng bếp đối với từng loại bếp như sau:

 • Đối với bếp củi, bếp lò thì hướng bếp chính là hướng cửa miệng lò hay hướng cho củi vào.
 • Đối với bếp gas, bếp điện, bếp điện từ thì hướng bếp chính là hướng của công tắc điều khiển bếp.

Theo phong thuỷ thì hướng bếp nên tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” tức đặt bếp hướng xấu và hướng bếp về hướng tốt. Vì như vậy sẽ hoá giải được những điều không may của hướng xấu và biến hung thành cát.

Hướng đặt bếp tuổi 1982 Nhâm Tuất

Đối với gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 nên đặt bếp theo các hướng sau:

Tọa Đông hướng Tây

Người tuổi Nhâm Tuất đặt bếp hướng Tây sẽ đón được Sinh Khí. Đây là cung tốt nhất trong Bát Trạch và rất vượng về con người. Đặt bếp hướng này sẽ đem đến cho gia chủ sức khoẻ dồi dào, tiền tài đủ đầy và hạnh phúc viên mãn. Đặc biệt hướng này sẽ mang đến danh tiếng cao cho gia chủ là nam giới. 

Bên cạnh đó, tọa Đông thuộc Ngũ Quỷ nên hướng Tây Sinh Khí sẽ hóa giải các điều xấu của Ngũ Quỷ. Như vậy, hướng bếp này sẽ giúp Nhâm Tuất 1982 biến hung thành cát, mang lại bình an, may mắn trong cuộc sống. 

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Đặt bếp hướng này sẽ đón được Phục Vị thuộc sao Tả Phù chủ về bình yên. Chính vì vậy sẽ giúp gia chủ có cuộc sống an yên, vững chãi. Các mối quan hệ trong gia đình hay ngoài xã hội đều bền vững, êm đẹp. Đồng thời, tiền bạc, của cải cũng được gia tăng. 

Đây sẽ là hướng bếp giúp Nhâm Tuất đón được những điều tốt của Phục Vị và hoá giải điều xấu của Hoạ Hại.

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Đây là hướng bếp giúp gia chủ đón được Thiên Y là cung tốt thứ hai trong Bát Trạch. Thiên Y chủ về sức khoẻ và đặc biệt tốt với phụ nữ trong gia đình. Đặt bếp hướng này sẽ mang đến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình sức khoẻ dồi dào, trường thọ và của tiền gia tăng. Đồng thời hoá giải được gian nguy, khó khăn trong cuộc sống.

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Ngược lại với hướng trên, hướng bếp này sẽ giúp gia chủ đón được Diên Niên là cung tốt thứ ba trong Bát Trạch. Diên Niên chủ về hoà thuận sẽ mang đến cho gia đình cuộc sống bình yên, êm đẹp và hạnh phúc lâu dài. Đồng thời đây cũng là hướng bổ trợ, thu hút tài lộc rất tốt, đem đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

>>> Nếu bạn đang quan tâm việc cải tạo nhà bếp cũ thành mới tại TpHCM – Hotline: 0978 466 859.

Những lưu ý cần tránh khi đặt bếp cho người tuổi Nhâm Tuất 1982

Dưới đây chính là 3 điều cần đặc biệt chú ý khi đặt bếp:

 • Thứ nhất, không được đặt chậu rửa, tủ lạnh gần bếp vì rất dễ sinh ra mất hoà khí trong gia đình. Nên đặt chậu rửa ở các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam.
 • Thứ hai, tránh có cửa sổ phía sau bếp.
 • Thứ ba, không thiết kế bếp nhìn thẳng ra cửa chính, đối diện cửa phòng ngủ hay gần nhà vệ sinh. Như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến vượng khí của bếp và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ các thành viên.

Hướng đặt bếp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, khi đặt bếp chúng ta cần đặt biệt chú ý đến việc đặt hướng bếp theo tuổi. Đặc biệt là đối với gia chủ tuổi Nhâm Tuất sống thiên về tình cảm nên hướng đặt bếp lại càng cần phải chú trọng.

Trên đây chính là hướng đặt bếp tuổi 1982 Nhâm Tuất cũng như những điều cần biết khi đặt bếp. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc tìm ra hướng đặt bếp phù hợp cho mình. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

error: Alert: Content selection is disabled!!