Nhà ống 1 tầng 1 lửng thiết kế thoáng đãng không ngờ với ngân sách tiết kiệm

Được cải tạo lại từ căn nhà một tầng, High House mở rộng thêm không gian sinh hoạt với tầng lửng, đặc biệt có cả một khoảng sân thượng ngập nắng. Dù chiều cao tầng thay đổi nhưng căn nhà vẫn giữ nguyên cấu trúc của một ngôi nhà mái chóp đơn giản và bình dị. 

>>> Nêu bạn đang có nhu cầu sửa chữa nhà phố đẹp tại TpHCM – Liên hệ Nga Việt : 0978 466 859

Trước nhà là một khoảng sân bê tông nhỏ xinh. Đây là nơi gia chủ trồng thêm một hàng cây ven tường và thiết kế thêm một bộ sofa ngoài trời cho những giờ phút thư giãn yên ả.

Với kiến trúc nhà ống, một cửa kính lớn được thiết kế ngay từ lối vào để thu tối đa ánh sáng tự nhiên từ sân nhà. Sau cửa ra vào là không gian của khu vực sinh hoạt chung bao gồm phòng khách và bếp.

Không gian tầng một ngập tràn ánh sáng của High House

Cầu thang dẫn lên tầng lửng được đặt bên hông nhà. Qua những ô giếng trời đặt trên mái, cầu thang có nhiệm vụ dẫn thêm ánh sáng để bổ trợ cho không gian tầng một. Ngoài ra, một tủ đồ âm tường còn được thiết kế ở gầm cầu thang, nơi gia chủ cất trữ được nhiều đồ đạc sinh hoạt.

Những ô cất rượu cũng được thiết kế khéo léo ngay khu vực tủ cầu thang

Cùng với tường sơn trắng mang lại không gian thông thoáng, sáng sủa, không gian tầng một sử dụng thêm các chất liệu như bê tông và gỗ. Bộ đôi vật liệu này mang tới một không gian vừa hiện đại, vừa thô mộc của phong cách Industrials.

Không gian bếp được đặt tại trung tâm tầng một với chất liệu gỗ chủ đạo mang đến cảm giác ấm cúng
Đảo bếp với mặt bàn bê tông trở thành điểm nhấn của không gian
Gạch thẻ ốp tường được điểm xuyết để thiết kế gian bếp thêm phần ấn tượng
Bàn ăn được đặt sau không gian bếp

Có chiều dài sâu, tầng một của High House không chỉ là không gian sinh hoạt mà còn có thêm 2 phòng ngủ. Trong khi đó, tầng lửng được bố trí một phòng ngủ khác, cùng với phòng làm việc và sân thượng. Phòng ngủ tại High House nhỏ xinh vừa đủ nhưng luôn ngập tràn ánh sáng. Bên cạnh đó, phòng vệ sinh với thiết kế trang nhã cũng là một điểm nhấn của công trình.

Phòng ngủ trên tầng lửng với những ô cửa sổ lấy sáng từ mặt tiền
Tủ quần áo được thiết kế âm tường để mang đến cảm giác gọn gàng cho không gian
Phòng ngủ nhỏ nhưng có một phòng vệ sinh tiện nghi kế bên
Gạch thẻ tiếp tục được sử dụng cho không gian vệ sinh với tông hồng đất đầy thư thái
Trong khi đó, phòng vệ sinh tại tầng một lại mang tới không khí mát mẻ với gạch thẻ ốp tường xanh
Phòng vệ sinh này có một bồn tắm tiện nghi cùng cửa sổ nhìn ra khe thoáng của ngôi nhà

Không chỉ lấy sáng từ cửa chính, cửa sổ và khe thoáng bên hông nhà, High House còn tận dụng mái chóp để mở ra những ô cửa sổ giếng trời. Ánh sáng từ giếng trời chảy dọc khu vực cầu thang và không gian phòng làm việc trên tầng lửng.

Ghế sofa là một nội thất không thể thiếu trong không gian sinh hoạt của High House
Một góc đọc sách tĩnh lặng trong không gian nhà

Bằng cách nâng thêm tầng lửng, High House giờ đây đã có một không gian sân thượng với độ cao ưng ý, nơi gia chủ dành thời gian thư giãn để ngắm nhìn khung cảnh bình yên của cuộc sống. Những băng ghế sofa lại tiếp tục được sử dụng tại khu vực này như một nét đặc trưng riêng của ngôi nhà.

Khung cảnh bình yên của sân thượng ngập tràn trong ánh sáng dịu êm

Không gian cải tạo mới của High House đã đưa công trình lên một tầm cao mới, giúp gia chủ thêm thuận tiện trong cuộc sống sinh hoạt. Thiết kế trong và ngoài ngôi nhà đều được điều chỉnh phù hợp với phong cách sống và vận động hàng ngày của gia đình nhỏ.

Thông tin công trình:

Tên công trình: High House

Địa điểm: Fitzroy North, Melbourne, Australia

Đơn vị thiết kế: Dan Gayfer Design

Ảnh: Dean Bradley

Nguồn: Happynest.vn