Bạn đang muốn xem tuổi làm nhà sinh năm 1970 Canh Tuất? Bạn muốn biết chính xác các năm gặp vận hạn của mình trong thời gian tới? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tất tần tật cho bạn những thông tin liên quan để tuổi xây nhà của gia chủ 1970. Mời các bạn cùng chú ý theo dõi!

Cải tạo nhà hợp phong thủy uy tín tại TPHCM – Hotline – 0978 466 859

Tuổi làm nhà sinh năm 1970

Sinh năm 1970 mệnh gì?

Nam Nữ sinh năm 1970 Canh Tuất đều có:

 • Cung mệnh Chấn
 • Ngũ hành: Thoa Xuyến Kim tức Vàng trang sức
 • Quẻ mệnh: Chấn Mộc
 • Hướng tốt: Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Phước Đức); Nam (Sinh Khí)
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh)

Có thể bạn quan tâm: Tuổi làm nhà sinh năm 1966 Bính Ngọ

Xem tuổi làm nhà sinh năm 1970 Canh Tuất thế nào là đúng?

Dân gian xưa có quan niệm “Lấy vợ phải xem tuổi đàn bà, làm nhà phải xem tuổi đàn ông”. Do vậy, đối với việc trọng đại như làm  nhà, bạn có thể xem xét tuổi của người đàn ông là trụ cột trong nhà. Trường hợp, nếu người chồng mất, thì con trưởng là nam sẽ thay cha thực hiện trọng trách. Nếu trong nhà không có đàn ông, thì bạn lấy tuổi của người phụ nữ gánh vác gia đình để xem tuổi. 

Trường hợp, người đàn ông trong nhà năm đó lại không hợp tuổi thì cách giải quyết như thế nào? Theo phong thủy, bạn có thể “mượn tuổi” của những người đàn ông trong dòng họ. Đây là những người lớn tuổi hơn gia chủ, không chịu tang. Về tính tình, người này phải trung thực, thật thà và làm ăn khấm khá. Hơn thế, trong năm xem tuổi làm nhà, người này không phạm phải các vận hạn. Lúc này, người được “mượn tuổi” sẽ là người đại diện gia chủ thực hiện các lễ nghi cúng vái. Sau khi làm nhà xong, sẽ chuyển quyền lại cho gia chủ bằng một lễ nghi cúng vái, thông báo cho thần linh. 

Tuổi làm nhà sinh năm 1970

Sinh năm 1970 làm nhà năm nào hợp nhất?

Vào những năm khác nhau, gia chủ có thể sẽ gặp phải những năm tốt và năm xấu. Để tính toán đúng được những năm xấu, gặp vận hạn trong vòng đời, gia chủ trước khi khởi công xây dựng công trình làm nhà cần nghiên cứu kỹ các phương pháp tính vận hạn. Theo đó, vào những gặp phạm phải Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu, bạn không nên xây nhà trong khoảng thời gian này. Cụ thể: 

 • Hạn Tam Tai của gia chủ năm 1970 Canh Tuất rơi vào 03 năm liên tiếp là Thân, Dậu, Tuất. Cứ 12 năm, bạn sẽ gặp Tam Tai một lần. Vào những năm này, gia chủ sẽ bị hao hụt lớn về tài chính, ảnh hướng đến công việc. Chính vì thế, khi làm nhà, bạn tránh những năm Tam Tai, để hạn chế vận xui về tiền bạc.
 • Hạn Kim Lâu của gia chủ năm 1970 Canh Tuất: Khi gia chủ gặp những năm trúng vận Kim Lâu sẽ gây xui xẻo cho người vợ và vật nuôi. Đây là những người, vật có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong gia đình. Vì vậy, khi có ý định xây dựng nhà vào những năm phạm phải vận hạn Kim Lâu, bạn nên cân nhắc lùi lại thời gian. Những năm này là: 2022, 2024, 2026, 2029, 2031, 2033, 2035, 2038, 2040.
 • Hạn Hoang Ốc của gia chủ năm 1970 Canh Tuất:  Đây là những năm, theo quan niệm về phong thủy, nếu xây nhà trong thời gian này, gia đình dễ gây ra bất hòa, xung đột. Trong việc làm ăn kinh doanh cũng không mấy thuận lợi. Các năm phạm phải hạn Hoang Ốc của gia chủ 1970 là 2023, 2025, 2026, 2029, 2032, 2034, 2035, 2038.

Sau khi tính toán được những phải Tam Tai, Kim lâu, Hoang ốc của gia chủ 1970 Canh Tuất, bạn loại trừ và chọn được những năm thích hợp cho xây cất nhà cửa là: 2021(Tân Sửu), 2027(Đinh Mùi), 2036(Bính Thìn), 2037(Đinh Tỵ), 2038(Mậu Ngọ), 2045(Ất Sửu).

Gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 nên làm nhà hướng nào?

Hướng tốt

Đối với gia chủ 1970 Canh Tuất, khi đã lựa chọn được thời gian làm nhà thích hợp, thì bạn cần nghiên cứu thêm những hướng nhà hợp phong thủy với gia đình. Đó là: 

 • Hướng Bắc (Hướng Sinh khí): Đây là hướng rất có lợi cho gia chủ về con đường làm ăn, kinh doanh. 
 • Hướng Đông (Diên niên): Đây là hướng thuận lợi về xây dựng vun đắp tình cảm gia đình. Nếu xây nhà theo hướng Đông, sẽ mang luồng khí tích cực, giúp gia đình luôn yên vui, hạnh phúc. 
 • Hướng Nam (Thiên y): Đây là hướng mang lại nhiều may mắn cho gia chủ cho tương lai của gia chủ. Ý nghĩa của hướng này là chỉ đến những thế hệ sau này. Bạn bạn sẽ đào tạo ra những những người con, cháu thông minh, tài giỏi, có ích cho xã hội. 
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): Đây là hướng mang đến bình an, yên vui cho gia chủ. 

Hướng xấu cần tránh

Bên cạnh những hướng may mắn, thuận lợi cho việc xây nhà. Bạn cũng cần tránh xa những hướng xấu với gia chủ sinh năm 1970 là: 

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại): Chúng sẽ khiến gia chủ luôn thất bại trong công việc. Chỉ cần có ý định làm ăn, kinh doanh, sẽ ngay lập tức gặp bất trắc.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh): Ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của bản thân và các thành viên trong gia đình. 
 • Hướng Tây (Lục sát): Mang đến những khúc mắc, phiền phức trong tình cảm gia đình và khiến vợ chồng thường xuyên bất hòa, cãi vả.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ qui): Hướng gây ra những điềm gở về tiền bạc cho gia chủ. 

Xem tuổi làm nhà sinh năm 1970 Canh Tuất như thế nào là phù hợp? Những năm nào không nên xây nhà để tránh những vận hạn xấu xảy đến với gia chủ sinh 1970? Những thắc mắc này đã được chúng tôi giải đáp ở bài viết trên đây. Hy vọng đã giúp cung cấp cho khách hàng những thông tin bổ ích, thú vị!

error: Alert: Content selection is disabled!!