Dân gian có câu “an cư lạc nghiệp”, tức bạn cần ổn định chỗ ở trước khi làm ăn. Vì thế, làm nhà có ý nghĩa rất quan trọng trong quan niệm sống của người dân Việt Nam. Và tuổi làm nhà luôn là vấn đề được gia chủ quan trong trước khi có ý định “động thổ”. Cùng tìm hiểu cách xem tuổi làm nhà cho gia chủ sinh năm 1975 Ất Mão để xem tuổi này xây nhà năm nào thì hợp nhé!

>>>> Tư vấn xây nhà trọn gói – Hotline – 0978.466.859

Xem tuổi làm nhà cho gia chủ năm 1975 Ất Mão
Xem tuổi làm nhà cho gia chủ năm 1975 Ất Mão

Lấy tuổi ai để xem tuổi làm nhà?

Người xưa có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, vì vậy, việc xem tuổi xây nhà thường căn cứ vào tuổi của người chống, người cha trong gia đình. Theo đó, trong văn hóa của người phương Đông, người đàn ông là trụ cột của gia đình. Họ sẽ thay mặt gia đình quyết định những vấn đề quan trọng. Vì thế, khi xây nhà, bạn nên lấy người đàn ông lớn tuổi nhất trong gia đình để xem tuổi.

Trường hợp, nếu là cặp vợ chồng mới cưới thì sẽ lấy năm sinh của người chồng để xem tuổi. Nếu chồng không còn thì lấy tuổi con trai trưởng. Ngoài ra, nếu gia đình không có đàn ông, bạn có thể xem xét lấy người phụ nữ lớn tuổi nhất để xem tuổi làm nhà. Bởi vì lúc này, người phụ nữ này là trụ cột, là chỗ dựa của các thành viên khác. 

Những vận hạn cần tránh khi làm nhà cho gia chủ sinh năm 1975 tuổi Ất Mão

Xem tuổi làm nhà cho gia chủ năm 1975 Ất Mão

Hạn Tam tai của gia chủ năm 1975 Ất Mão

Hạn Tam Tai  chỉ ba năm tai họa trong vòng đời 12 năm mà bất kỳ ai cũng gặp phải. Chúng mang đến những điều kém may mắn trong công việc, tài chính và quan hệ xã hội. Và đối với việc quan trọng như làm nhà, bạn cần chú ý để tránh các năm Tam Tai này. Nếu năm ấn định làm nhà gặp hạn tam tai, bạn không nên “động thổ”. Việc cần làm lúc này là lùi thời gian thi công xây dựng lại và chờ đến thời điểm thích hợp hơn. 

Đối với năm 1975 Ất Mão, ba năm Tam Tai là các năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Cụ thể, sẽ rơi vào các năm 2025, 2026, 2027, 2037, 2038, 2039,….

Hạn Kim Lâu của gia chủ năm 1975 Ất Mão

Hạn Kim Lâu là những năm xấu mà theo quan điểm của người xưa, nếu cưới xin, xây dựng ở tuổi phạm Kim Lâu thì mang đến điềm xấu, trắc trở cho gia chủ. Để tính tuổi kim lâu, bạn lấy tuổi âm lịch chia cho 9, nếu dư 1 là kim lâu thân, dư 3 là kim lâu thê, dư 6 là kim lâu tử và dư 8 là kim lâu lục súc. Bằng cách áp dụng công thức này, Kim Lâu sẽ rơi vào các năm: 2020, 2022, 2025, 2027, 2029, 2031,….

Hạn Hoang ốc của gia chủ năm 1975 Ất Mão

Hoang ốc theo tiếng Hán có nghĩa là ngôi nhà hoang. Trong Hoang ốc bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu vào những năm gặp phải cung xấu, gia chủ 1975 tuổi Ất Mão không nên làm nhà vào thời gian này. Chúng sẽ mang đến tai ương, tác hại xấu đến gia chủ. Đó là các cung Tam Địa sát, Ngũ Thọ tử và Lục Hoang ốc. Các năm tuổi Ất Mão rơi vào hạn Hoang Ốc là: 2021, 2022, 2024, 2025, 2028, 2030, 2031, …..

Xem tuổi làm nhà cho gia chủ sinh năm 1975 Ất Mão

Xem tuổi làm nhà là cách để biết được thời gian đẹp nhất để công việc xây nhà thuận buồm xuôi gió, gây nhiều may mắn. Để biết được chính xác cách xem tuổi làm nhà phù hợp cho gia chủ năm 1975 Ất Mão, bạn có thể tính bằng cách trừ đi những năm phạm phải vận hạn Tam tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Từ những kiến thức ở trên, bạn có thể xây nhà vào các năm sau đây để mang đến tài lộc, phú quý, may mắn cho gia đình: 2023, 2032, 2033, 2034, 2035, 2041, 2042, 2044,….

Tháng đẹp để làm nhà cho gia chủ năm 1975 Ất Mão

Tháng đẹp để làm nhà cho gia chủ năm 1975 Ất Mão

Khi đã lựa chọn được năm làm nhà thích hợp, bạn cần xem xét đến yếu tố lựa chọn tháng trong năm để khởi công xây dựng. Cụ thể: 

Tháng 2, 3 âm lịch

Đây là thời điểm thời tiết khá thuận lợi trong năm. Lúc này, trời ít mưa, khô ráo, không quá nắng gắt, giúp việc làm nhà diễn ra suôn sẻ hơn.

Tháng 4,5,6 âm lịch

Ở Việt Nam, đây là thời điểm nắng gắt trong năm. Hiệu quả thi công công trình xây dựng cũng vì yếu tố thời tiết mà gián đoạn. Thông thường, cũng sẽ có những cơn mưa rào giúp dịu nhẹ hơn giữa cái nắng oi bức. Tuy nhiên, những cơn mưa này chỉ xuất hiện vào chiều, tối. Đây là thời gian nguồn nhân công sắp kết thúc công việc trong ngày. Vì thế, sẽ không hỗ trợ giúp giải tỏa bớt sức nóng do thời tiết gây ra. 

Tháng 8, 9, 10 âm lịch

Đây là thời điểm thường được nhiều người lựa chọn nhất trong năm để xây nhà. Nguyên nhân vì thời điểm này, thời tiết vào thu dễ chịu hơn rất nhiều. Ngoài ra, tâm lý của người Việt Nam muốn trang hoàng nhà cửa để đón tết. Vì thế, nếu bắt đầu làm nhà, gia chủ sẽ có nhà mới, kịp thời đón mùa xuân về.

Tháng 10, 11, 12

Đây là thời điểm thường xuyên xuất hiện mưa, bão. Chính vì vậy, bạn không nên thi công xây dựng vào thời điểm này trong năm. 

Với những thông tin liên quan đến cách xem tuổi làm nhà cho gia chủ năm 1975 Ất Mão, hy vọng sẽ giúp gia chủ mang đến thịnh vượng, bình an cho gia đình. Những quan điểm về xem tuổi tuy chưa được chứng minh bằng một nghiên cứu khoa học nào, tuy nhiên, chúng được đúc kết và truyền thù từ ngàn đời xưa. Cách chúng ta gìn giữ và phát huy những quan niệm quý giá của cha ông sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho cả gia đình.

error: Alert: Content selection is disabled!!