Tại sao mọi người thường xem hướng trước khi xây nhà? Ngoài hướng nhà thì hướng bếp có ý nghĩa như thế nào đến gia chủ? Sau đây là hướng đặt bếp tuổi Đinh Mão 1987.

Hướng đặt bếp cho tuổi Đinh Mão 1987
Hướng đặt bếp cho tuổi Đinh Mão 1987

Ảnh hưởng của hướng đặt bếp đến gia chủ?

Mỗi hướng trong nhà đều có những ảnh hưởng nhất định đến phong thủy. Vì thế bạn cần hiểu rõ về tất cả các hướng trong nhà, kể cả hướng bếp.

Hướng đặt bếp là gì?

Ngoài hướng nhà thì hướng bếp là từ khá quen thuộc, nó thường xuyên hiện hữu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Giống như hướng nhà, hướng đặt bếp cũng có những quy tắc để xác định hướng xấu hay hướng tốt cho mỗi tuổi khác nhau.

Hướng đặt bếp được quy định là hướng của lưng người nấu, nó sẽ luôn ngược với mặt người nấu. Như vậy, nếu lưng người nấu quay về hướng nào thì ta sẽ xác định đó là hướng đặt bếp. Giả sử nếu gia đình bạn sử dụng bếp lò hay bếp than thì có thể xác định hướng đặt bếp là hướng của miệng cho củi, than vào để đun. Nếu gia đình bạn sử dụng bếp ga thì hướng đặt bếp là hướng của núm vặn tắt mở bếp. Đối với bếp từ sẽ không có lửa nên không xác định hướng đặt bếp vì bếp từ không được gọi là Táo Vị.

Hướng bếp có ý nghĩa như thế nào?

Không chỉ đơn thuần là nơi để nấu nướng, bếp còn là khu vực quan trọng quyết định sự thành bài, hạnh phúc, tiền tài,..của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, chỉ sau hướng nhà, hướng đặt bếp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, cần đặt bếp theo hướng tốt thì mọi việc mới suôn sẻ.

Nhiều người không tìm hiểu hoặc tìm hiểu không kĩ mà đặt hướng bếp theo sở thích, nếu không may đặt sai phong thủy sẽ để lại hệ quả nghiêm trọng. Vì vậy, thay vì đánh cược may rủi và hơn hết là con đường sự nghiệp, sức khỏe, tiền tài và kể cả các mối quan hệ vẫn tốt đẹp thì gia chủ cần chú trọng đến các hướng trong nhà và hướng bếp sao cho chuẩn phong thủy. 

Người tuổi Đinh Mão 1987 nên đặt hướng bếp như thế nào?

Mỗi năm sinh khác nhau đều có một vận mệnh và phong thủy khác nhau. Vì vậy, chúng ta phải thật thận trọng trong các vấn đề liên quan đến phong thủy. 

Hướng đặt bếp cho tuổi Đinh Mão 1987

Sơ lược về tuổi Đinh Mão 1987 

 • Tuổi Đinh Mão 1987 thuộc mệnh Hỏa
 • Tam hợp: Mão, Mùi, Hợi.
 • Tứ hành xung: Tý, Mão, Ngọ, Dậu.

Những người tuổi Đinh Mão 1987 là những người thường hiền lành, thích giúp đỡ người khác và rất nhiệt tình. Bản thân người tuổi Đinh Mão được thiên phú trong nhiều lĩnh vực, lúc khó khăn thường được quý nhân phù trợ. Nói chung, người tuổi Đinh Mão khá may mắn, nên cần có những biện pháp phong thủy để giữ được những vận may đó. 

Hướng đặt bếp tuổi Đinh Mão 1987

 • Hướng Bắc là hướng Sinh Khí, nếu đặt bếp theo hướng hợp này thì gia chủ sẽ được thăng quan phát tài, có được danh tiếng và thu hút nhiều tài lộc.
 • Hướng Đông là hướng Diên Niên, gia đình yêu thương, thuận lợi về mặt tình cảm, có nhiều mối quan hệ bạn bè tốt đẹp.
 • Hướng Nam là hướng Thiên Y giúp gia đình có nhiều sức khỏe, tránh xa bệnh tật hoặc bệnh nhẹ mau khỏi.
 • Hướng Đông Nam là hướng Phục Vị, giúp tăng sức mạnh tinh thần, nhiều may mắn, bản thân có nhiều tiến bộ.

Hướng đặt bếp không hợp cho người tuổi Đinh Mão 1987

 • Hướng Tây Bắc là hướng Họa Hại, đây là một trong 4 hướng cực xấu của người tuổi Đinh Mão 1987. Hướng này sẽ là cho người sinh năm 1987 gặp nhiều thị phi, thất bại trong công việc và cuộc sống, là hướng rất kém may mắn.
 • Hướng Đông Bắc là hướng Tuyệt Mệnh, hướng này cực kì nguy hiểm, gia chủ phá sản, có thể dẫn đến bệnh tật chết người nếu chưa kịp thời sửa chữa lại hướng bếp.
 • Hướng Tây là hướng Lục Sát, các mối quan hệ dần bị xáo trộn, mất nhiều tình cảm dẫn đến thù hận, thậm chí là kiện tục và tai nạn.
 • Hướng Tây Nam là hướng Ngũ Quỷ, đây là hướng xấu cuối cùng của người tuổi Đinh Mão 1987. Hướng Ngũ Quỷ này sẽ làm gia chủ mất việc làm, mất nguồn thu nhập, thường xuyên cãi vả.

>>> Xem thêm: Hướng bếp hợp tuổi quý hợi 1983

Người tuổi Đinh Mão 1987 hợp với bếp màu gì?

Ngoài hướng đặt bếp thì khi sắp xếp và trang trí gia chủ tuổi Đinh Mão cũng cần chú ý đến màu sắc chủ đạo để tăng phong thủy. Người sinh năm 1987 thuộc mệnh Hỏa, cho nên những màu nóng rực rỡ như đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá là những màu hợp. Gia chủ cũng nên cân nhắc chỉ dùng những màu này cho những chi tiết đồ dùng quan trọng như tủ, bàn ăn không nên để quá nhiều vì gam màu sáng chói gây nóng nực và khó chịu. 

Bếp không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng mà còn là nơi giữ “khí” trong nhà. Bài viết của chúng tôi vừa cập nhật hướng đặt bếp cho tuổi Đinh Mão 1987 theo đúng phong thủy. Qua bài viết này, gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 hoàn toàn có thể đặt được hướng bếp phù hợp với bản thân để đón nhiều tài lộc. Gọi ngay Hotline: 0978 466 859 nếu bạn cần Xây nhà Nga Việt giúp bạn sửa chữa nhà bếp đẹp đúng phong thủy.

error: Alert: Content selection is disabled!!