Hướng xây nhà cho người tuổi Ất Sửu 1985

“Nhất vị, nhì hướng” nghĩa là vị trí và cách sắp xếp, thi công là yếu tố quan trọng hàng đầu trong xây cất nhà cửa. Hầu như 4 phương 8 hướng trong không gian đều có những đặc điểm riêng biệt, tùy thuộc vào bản mệnh của mỗi gia chủ để lựa chọn hướng nhà phù hợp. Vậy với người tuổi Ất Sửu 1985 nên xây nhà hướng nào? Năm 2021, người tuổi Ất Sửu xây nhà có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thông qua những nội dung chi tiết dưới đây.

Hướng xây nhà tuổi ất sửu 1985 tốt
Hướng xây nhà tuổi ất sửu 1985 tốt

Tìm hiểu về tuổi Ất Sửu 1985 

Người sinh năm 1985 cầm tinh con trâu nhằm năm Ất Sửu. Đa số những người sinh trong năm này đều có tính cách trầm lặng, thanh cao và luôn có hướng giải quyết vấn đề một cách bình tĩnh nhất. Vậy bạn biết gì về tuổi Ất Sửu?

– Năm sinh dương lịch: Từ 21/01/1985 đến 08/02/1986

  • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
  • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

– Mệnh: Kim – Hải Trung Kim (Vàng trong biển)

  • Tương sinh: mệnh Thủy và mệnh Thổ
  • Tương khắc: mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Tuổi Ất Sửu 1985 nên quay cổng hướng nào?

Cổng nhà quay đúng hướng sẽ giúp thu hút tài lộc, điều may mắn vào nhà. Ngược lại, sẽ mang đến điều xui xẻo, khiến gia đình lục đục không yên. Vì thế, trước khi có ý định xây nhà, gia chủ sinh năm 1985 nên lựa chọn hướng cổng nhà phù hợp với bản mệnh.

Hướng cổng nhà tốt cho tuổi ất sửu 1985
Hướng cổng nhà tốt cho tuổi ất sửu 1985

Theo phong thủy, Gia chủ tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh nên hướng cổng nên quay về một trong số các hướng như Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị) để đón lộc tài và điều may mắn.

Hướng nhà cho gia chủ tuổi Ất Sửu 1985

Hướng nhà cho gia chủ tuổi Ất Sửu 1985
Hướng nhà cho gia chủ tuổi Ất Sửu 1985

+ Nam 1985 hợp với hướng nhà:

Hướng Tây Bắc (Phục vị– Nhận được sự giúp đỡ): Với mong muốn nhận đườ sự hậu thuẫn, tương trợ từ những người xung quanh trong công việc lẫn cuộc sống.

Hướng Tây (Sinh khí – Phúc lộc vẹn tròn): Đón tài khí, vạn phúc và nguồn sinh khí tốt kéo vào nhà.

Hướng Tây Nam (Diên niên – Ổn định): Gia chủ sẽ luôn đón nhận được sự che chở trong công việc, cuộc sống, sức khỏe tốt, công việc thuận lợi, hôn nhân hạnh phúc.

Hướng Đông Bắc (Thiên Y – Được che chở): Xây nhà theo hướng này, gia chủ tuổi Ất Sửu luôn nhận được sự quới nhân giúp đỡ trong cuộc sống.

+ Nữ 1985 hợp với hướng nhà:

  • Hướng Đông (Sinh khí  – Hướng đến tài lộc): Sự nghiệp, công danh thăng tiến, làm ăn phát đạt.
  • Hướng Bắc (Diên niên – Hướng tới là ổn định): Công việc ổn định, vượt qua mọi bệnh tật, khó khăn trong cuộc sống.
  • Hướng Nam (Phục vị – Nhận được sự tương trợ và giúp đỡ): Luôn nhận được sự hỗ trợ từ những người xung quanh nên công việc và cuộc sống đều ổn định, phát triển thuận lợi.
  • Hướng Đông Nam (Thiên y – Được che chở): Khi gặp được thiên thời, địa lời chắc chắn gia chủ sẽ luôn được bảo vệ, che chở. Điều này giúp cho sức khỏe được cải thiện, đẩy lùi nhiều bệnh tật và có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Cách chọn hướng bếp cho gia chủ tuổi Ất Sửu

Hướng bếp cho gia chủ tuổi Ất Sửu
Hướng bếp cho gia chủ tuổi Ất Sửu

Theo nguyên tắc, hướng đặt bếp phải là những hướng xấu quay về hướng tốt. Đối với gia chủ tuổi Ất Sửu 1985, hướng bếp nên tọa tại các hướng Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ quỷ); Bắc (Lục Sát); Nam (Tuyệt Mệnh) với ý nghĩa đốt cháy những điều không tốt. Bếp nên quay về hướng Tây (Sinh Khí); Đông Bắc (Thiên y); Tây Nam (Diên niên); Tây Bắc(Phục Vị) để thu hút những điều may mắn.

Gia chủ tuổi Ất Sửu nên đặt bàn thờ gia tiên hướng nào?

Cũng tương tự như hướng cổng nhà, hướng đặt bàn thờ gia tiên cũng có ý nghĩa nhất định. Gia chủ sinh năm 1985 nên đặt bàn thờ gia tiên về hướng Tây Bắc (Phục Vị), hướng Đông Bắc (Thiên Y), hướng Tây (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Diên Niên). Trong đó, hướng Tây Bắc là hướng tốt nhất mang ý nghĩa được phù trợ, giúp đỡ.

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Ất Sửu 1985

Đặt bàn làm việc hướng nào tốt cho người tuổi Ất Sửu 1985
Đặt bàn làm việc hướng nào tốt cho người tuổi Ất Sửu 1985

Trên bát quái đồ, người tuổi Ất Sửu 1985 thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí). Nếu gia chủ có thờ Thần tài thì nên đặt ở hướng Đông Nam của văn phòng.

Màu sơn tường phù hợp với gia chủ tuổi Ất Sửu 1985

Theo tương quan ngũ hành, màu sắc tương sinh với người tuổi Ất Sửu 1985 đó là màu vàng, màu vàng cam, màu nhạt (Thổ sinh Kim). Sử dụng nhóm màu chủ đạo trong nhà rất có lợi cho cuộc sống, sự nghiệp của gia chủ tuổi Sửu.

Nên trồng cây gì trong nhà của gia chủ tuổi Ất Sửu

Người tuổi Ất Sửu năm 1985 hợp với cây gì
Người tuổi Ất Sửu năm 1985 hợp với cây gì

Cây xanh giúp thu hút tài vận, đón nhiều khí vượng vào nhà. Gia chủ sinh năm 1985 nên trồng cây ngọc ngân, kim phát tài, cây đế vương, cây búp sen, cau nhật, phát tài, cọ nhật, trúc phát tài, cây may mắn,… để cầu mong no đủ, hạnh phúc, may mắn.

Gia chủ tuổi Ất Sửu xây nhà trong năm 2021 có tốt không?

Năm 2021 (Tân Sửu), gia chủ tuổi tuổi Ất Sửu 37 tuổi (tuổi âm lịch) không phạm vào các yếu tố Hoàng Ốc, nhưng phạm vào đại kỵ Tam tai, Kim lâu. Cho nên, gia chủ tuổi Ất Sửu không nên xây cất hay sửa chữa nhà trong năm 2021 để tránh nạn đại kỵ, khiến người thân và gia đình ốm đau, bệnh tật, gặp điều xui xẻo.

Xây nhà tuổi Ất Sửu năm 2021 có tốt không
Xây nhà tuổi Ất Sửu năm 2021 có tốt không

Những thông tin về hướng xây nhà cho người tuổi Ất Sửu 1985 được chia sẻ trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Trường hợp gia chủ muốn xây nhà trong năm nay thì hãy tham khảo cách mượn tuổi hoặc tư vấn của chuyên gia để được tư vấn rõ hơn.