Xem tuổi làm nhà chắc chắn là bước không thể thiếu trước khi khởi công xây dựng một ngôi nhà. Ngôi nhà xây lên cần phải hợp tuổi, hợp mạng với gia chủ thì mới đem lại may mắn, bình an cho gia đình. Cùng tìm hiểu bài viết xem tuổi làm nhà sinh năm 1978 Mậu Ngọ dưới đây của chúng tôi để biết nhé!

Tư vấn sửa nhà phố trọn gói – Hotline –  0978.466.859

Tuổi làm nhà sinh năm 1978

Tổng quan về gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978

Năm sinh dương lịch : 1978

Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ

Gia chủ sinh năm 1978 Mậu Ngọ mang mệnh Hoả – Thiên Mộc Hỏa, tức lửa ở trên trời. Hình ảnh biểu trưng cho sức nóng, cho sự ấm áp, nồng cháy song cũng có thể huỷ diệt tất cả. Mậu thuộc hành Thổ, năng lượng này sẽ khắc chế bản tính nóng nảy của những chú ngựa, giúp Mậu Ngọ bình tĩnh và điềm đạm hơn. 

Những người tuổi Mậu Ngọ 1978 được trời ban khả năng nhìn nhận vấn đề một cách linh hoạt, đa chiều. Điều này giúp họ trở nên sâu sắc và nhạy bén. 

Mậu Ngọ 1978 tính tình vô cùng cẩn thận, sống có quy tắc, lề lối. Song trong một số trường hợp lại thiếu quyết đoán dẫn đến đánh mất nhiều cơ hội trong cuộc sống. 

Vì sao cần xem tuổi làm nhà sinh năm 1978 Mậu Ngọ 

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, không phải ngẫu nhiên mà nhiều người tin tưởng vào phong thuỷ. Trên thực tế đã chứng minh được phong thủy là có thật. Nhiều điều kiêng kỵ trong phong thuỷ nếu bạn tin tưởng và tránh vi phạm sẽ mang đến may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống. Xây nhà là một việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Do vậy, yếu tố phong thuỷ khi xây nhà cần tuyệt đối chú trọng.

Việc xem tuổi làm nhà sinh năm 1978 Mậu Ngọ sẽ đem đến nhiều điều tốt đẹp cũng như vượng khí cho ngôi nhà. Xem tuổi làm nhà còn giúp gia chủ an tâm về mặt tâm lý. Khắc phục được các nỗi lo lắng sẽ giúp mọi việc được thuận lợi hơn.

Tuổi 1978 Mậu Ngọ xây nhà năm nào tốt? 

Tuổi làm nhà sinh năm 1978

Một năm được xem là thích hợp để xây nhà khi không phạm phải bất kì một hạn vận xấu nào trong 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. 

Nếu xây nhà phạm Tam tai thì mọi tai hoạ có thể ập đến với gia chủ bất kỳ lúc nào. Làm nhà phạm Hoang Ốc sẽ mang đến xui xẻo triền miên cho ngôi nhà vì Hoang Ốc có nghĩa là địa sát, ngôi nhà bỏ hoang, dễ bị ma quỷ ám. Còn nếu xây nhà phạm vào Kim Lâu sẽ mang đến hoạn nạn cho cả gia đình. 

Trong một số trường hợp bất đắc dĩ nếu phạm vào Tam Tai nhưng không phạm Kim Lâu và Hoang Ốc thì vẫn có thể xây nhà. Còn nếu phạm vào Kim Lâu và Hoang Ốc thì tuyệt đối không xây nhà. 

Để biết được gia chủ 1978 Mậu Ngọ xây nhà năm nào tốt chúng ta cần xem xét các hạn : Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu.

Tam Tai

Tam Tai chính là 3 năm hạn liên tiếp ứng với mỗi tuổi trong ngũ hành. Trong các năm tam tai mọi việc đều không thuận lợi đối với gia chủ. Xây nhà, hùn vốn làm ăn rất dễ gặp rắc rối, làm tiêu tốn tiền bạc. Cuộc sống cũng vướng phải nhiều tai ương, thị phi.

Năm Tam Tai theo của các tuổi:

 • Thân, Tý, Thìn: Tam Tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.
 • Dần, Ngọ, Tuất: Tam Tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Hợi, Mão, Mùi: Tam Tai tại các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Tỵ, Dậu, Sửu: Tam Tai tại các năm Hợi, Tý, Sửu.

Kim Lâu

Kim Lâu là khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông dùng để chỉ hạn vận nên tránh khi cất nhà cửa hay cưới hỏi, làm ăn. 

Kim Lâu bao gồm 4 hạn:

 • Kim Lâu Thân: hạn đối với chính gia chủ.
 • Kim Lâu Thê: hạn đối với vợ gia chủ.
 • Kim Lâu Tử: hạn đối với con cái trong gia đình.
 • Kim Lâu Lục Súc: hạn đối với vật nuôi trong nhà.

Cách tính Kim Lâu: lấy tuổi mụ chia cho 9 

 • Dư 1: phạm Kim Lâu Thân
 • Dư 3: phạm Kim Lâu Thê
 • Dư 6: phạm Kim Lâu Tử 
 • Dư 8: phạm Kim Lâu Lục Súc

Hoang Ốc

Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà bỏ hoang, rất xấu nếu xây nhà phạm vào Hoang Ốc. 

Hoang Ốc được chia thành 6 cung gồm: Nhất cát, Nhì nghi, Tam địa sát, Tứ tấn tài, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc. Trong đó Nhất cát, Nhì nghi, Tứ tấn tài là 3 cung cát. Còn 3 cung Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc là cung xấu.

Hoang ốc được tính như sau: Khởi tuổi 10 bắt đầu từ Nhất cát, 20 Nhì nghi, 30 Tam địa sát, 40 Tứ tấn tài, 50 Ngũ địa sát, 60 Lục hoang ốc, 70 quay lại từ Nhất cát.

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 xây nhà năm 2021 có tốt không? 

Gia chủ năm 1978 Mậu Ngọ năm 2021 là năm Tân Sửu nên không phạm phải Tam tai. Xét về Kim Lâu năm 2021 gia chủ Mậu Ngọ 44 tuổi phạm vào Kim Lâu lục súc. Đối với hạn Hoang Ốc Mậu Ngọ năm 2021 này phạm Nhì nghi – cung tốt mang lại vượng khí cho gia đình. 

Nhìn chung năm 2021 này gia chủ 1978 Mậu Ngọ không nên xây nhà vi phạm vào Kim Lâu. Ngoài ra, gia chủ cần chú ý đến hướng cổng, hướng bếp, hướng nhà,… trong quá trình xây nhà để đảm bảo yếu tố phong thủy, rước tài lộc, đón vượng khí.

Xem tuổi làm nhà sinh năm 1978 Mậu Ngọ là việc làm vô cùng quan trọng. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 sẽ chọn được năm xây nhà tốt nhất cho mình hoặc có thể mượn tuổi làm nhà phù hợp. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi! 

error: Alert: Content selection is disabled!!