Xem tuổi làm nhà sinh năm 1991 Tân Mùi là vấn đề được nhiều độc giả đặt ra cho chúng tôi trong thời gian vừa qua. Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia phong thủy về năm phù hợp làm nhà cho gia chủ Tân Mùi. Mời bạn tham khảo!

Cải tạo nhà ở hợp phong thủy – HOTLINE – 0978 466 859

Tuổi làm nhà sinh năm 1991

Tổng quan về tuổi Tân Mùi

Người sinh năm Tân Mùi 1991 là người có tính tình hòa đồng, vui vẻ; sống chân thành, giàu lòng trắc ẩn nên rất được lòng người khác. Vì tính cách ôn hòa nên người tuổi Tân Mùi nên kết bạn với những người nghiêm khắc, mạnh mẽ để có thể họ có thể khắc chế bớt tính cách của người Tân Mùi, giúp họ đạt được nhiều thành công trong công việc hơn.

Chi tiết tuổi Tân Mùi 1991 năm 2021:

 • Đối với gia chủ nữ

Năm 2021, nữ Tân Mùi sẽ gặp sao Thái Âm chiếu mệnh, đây là một sao tốt đối với nữ mệnh. Khi được Thái Âm chiếu mệnh, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn về sức khỏe, công danh và sự nghiệp.

 • Đối với gia chủ nam

Năm 2021, sao Thái Bạch sẽ là sao chiếu mệnh cho gia chủ Tân Mùi nam vì thế cần cẩn trọng mọi việc. Đặc biệt, cần chú ý đề phòng tiểu nhân phá hoại, phải tiêu tốn tiền bạc nhiều.

Tuổi làm nhà sinh năm 1991

Xem tuổi làm nhà sinh năm 1991 Tân Mùi

Tại sao phải xem tuổi xây nhà?

Người phương Đông chúng ta có quan niệm “an cư lạc nghiệp” vì thế làm nhà được xem là một trong những công việc trọng đại trong đời. Sau khi bạn chọn được khu đất tốt, xác định hướng nhà hợp bản mệnh cùng với một bản thiết kế theo ý thì việc quan trọng còn lại chính là chọn tuổi làm nhà (tuổi để động thổ). 

Việc xem tuổi làm nhà hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ, gặp nhiều thuận lợi cho công việc làm ăn, cuộc sống hanh thông đầy thuận lợi. Ngược lại, nếu chọn tuổi và năm xây nhà xung khắc thì gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều xui xẻo về vấn đề sức khỏe, tài chính và nhiều điều xui rủi khác trong cuộc sống.

Lấy tuổi ai để xem tuổi làm nhà?

Đây là câu hỏi nhiều người đặt ra hiện nay. Chúng ta sẽ lấy tuổi cha, mẹ vợ hay chồng để xem tuổi làm nhà? Lời khuyên dành cho bạn chính là nên lấy tuổi đàn ông. Trường hợp, trong gia đình có cả hai người cùng tuổi Tân Mùi sinh năm 1931 và năm 1991 thì sẽ chọn tuổi của người lớn hơn. Như vậy, sẽ mang đến sự  bền vững, trường tồn, ổn định của một ngôi nhà. Trường hợp bạn đã ra riêng, chỉ có 2 vợ chồng thì nên chọn tuổi của người chồng để xem tuổi làm nhà.  

Tuổi làm nhà sinh năm 1991: Năm nào tốt nhất?

Để chọn tuổi làm nhà phù hợp, gia chủ cần xét trên nhiều yếu tố như: Bát quái cửu trạch, kim lâu, tam tai, hoang ốc, năm sát chủ, hướng sát chủ… Tuy nhiên, sẽ rất khó để có thể tránh được tất cả các yếu tố trên nên thông thường, người ta chỉ xét Kim lâu, tam tai và hoang ốc. 

Theo cách tính hạn kim lâu, tam tai và hoang ốc, chúng ta có thể kết luận, gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 KHÔNG NÊN xây nhà vào các năm sau đây: 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2025 (Ất Tỵ), 2026 (Bính Ngọ), 2027 (Đinh Mùi), 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu),…

Mượn tuổi làm nhà

Cách cho mượn tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Thực chất, việc mượn tuổi làm nhà chỉ là cách để chủ nhà tránh được những vận hạn trong năm nhu tam tai, kim lâu, hoang ốc mà thôi. 

 Thủ tục mượn tuổi xây nhà thực hiện như sau:

 • Gia chủ Tân Mùi làm thủ tục bán nhà tượng trưng cho người hợp tuổi mà bạn mượn.
 • Vào ngày động thổ, người được mượn tuổi sẽ thực hiện các thủ tục khấn vái và động thổ bằng cách cuốc tượng trưng tại hướng xây nhà. Và lúc này, chủ nhà sẽ tránh mặt cho đến khi làm lễ xong.
 • Đến giai đoạn đổ mái (làm nóc) thì người được mượn tuổi lại tiếp tục thay thế chủ nhà làm các thủ tục có liên quan, và chủ nhà cũng tiếp tục tránh mặt trong lúc làm lễ.
 • Khi nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ để việc hoàn thành nhà diễn ra thuận lợi.
 • Sau đó, chủ nhà chờ đến năm được tuổi sẽ tiến hành thủ tục “chuyển nhượng” lại nhà cho gia chủ với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.
 • Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà cho gia chủ tuổi Tân Mùi 1991

Tuy nhiên để việc mượn tuổi xây nhà chuẩn phong thủy, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây: 

 • Nữ tuổi Tân Mùi không được cho mượn tuổi, nhất là khi đang mang thai.
 • Khi được người khác cho mượn tuổi xây nhà thì gia chủ không phải chịu tang sự
 • Không được cho 2 người mượn tuổi cùng  lúc.
 • Không cho mượn tuổi sửa nhà mà chỉ cho mượn tuổi để xây nhà mới. 

Trên đây là những chia sẻ về cách xem tuổi làm nhà sinh năm 1991 Tân Mùi cũng như cách hóa giải khi người tuổi Tân Mùi làm nhà vào những năm không hợp tuổi. Nếu bạn sinh năm Tân Mùi và đang muốn xây nhà mới thì hãy áp dụng những kiến thức từ bài viết để chọn năm đẹp làm nhà. 

error: Alert: Content selection is disabled!!