Theo quan niệm của người Á Đông, việc xây nhà theo phong thủy giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn xây nhà theo phong thủy cho những gia đình có ý định xây nhà. Đừng bỏ lỡ nhé!

Tư vấn xây nhà theo phong thủy
Tư vấn xây nhà theo phong thủy

Tại sao bạn cần tư vấn xây nhà theo phong thủy?

Xây nhà là việc rất quan trọng trong đời người. Ngân sách là yếu tố trước tiên mà gia chủ cần xác định. Ngoài ra gia chủ cần quan tâm tới phong thủy để được yên bình, làm ăn phát đạt.

Dù nhiều người cho rằng bản thân là người không mê tín, nhưng ít nhiều khi chuẩn bị xây nhà chúng ta cũng cần chú ý tới phong thủy. Các bước chuẩn bị trước, trong và sau khi hoàn công cần phải làm những việc gì, những điều cấm kỵ cần tránh để các thành viên trong gia đình được an tâm, vui vẻ, hạnh phúc.

Tư vấn xây nhà theo phong thủy

Vị trí đặt hướng nhà

Hướng nhà hợp phong thủy
Hướng nhà hợp phong thủy

Hướng nhà được xác định dựa trên khoảng không có nhiều dương khí nhất như sau:

  • Nhà có sân rộng thì mặt có sân là hướng nhà.
  • Nhà có một mặt tiền giáp đường, còn ba mặt còn lại không có con đường thì mặt có đường là hướng nhà.
  • Nhà có hai mặt giáp đường, thì ta căn cứ cửa chính nằm ở bên đường nào thì mặt đó là hướng nhà.

Tóm lại, hướng nhà là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền ngôi nhà. Mặt tiền của ngôi nhà là mặt có cửa chính. Đây là cách xác định hướng nhà đơn giản và chính xác nhất. 

Xây cổng nhà theo phong thủy

Chọn hướng cổng chính trong phong thủy
Chọn hướng cổng chính trong phong thủy

Xây cổng nhà cần chú ý không nên xây cổng quá lớn hoặc quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán ngược lại cổng quá nhỏ sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà.

Xây cửa chính theo phong thủy

Hướng cửa chính phải hợp với tuổi của chủ nhà, không nên xây cửa chính có con đường đâm thẳng vào nhà. Không nên xây cửa chính đối diện với cột điện áp cao hoặc cột sóng tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Xây nhà bếp hợp phong thủy

Khu nhà bếp thường sẽ được dựa theo tuổi của vợ để bố trí hướng bếp cho hợp lý. Hướng đặt bếp tránh không nên nhìn theo hướng Bắc, vì hướng này là phương vị thủy đang vượng, Thủy khắc Hỏa không có lợi cho bếp.

Đặt giường ngủ theo phong thủy

Giường ngủ không nên đặt ở phía bếp hoặc bàn thờ, không đặt giường ở dưới đèn chùm hay những vật trang trí có góc nhìn sát khí. Không quay đầu giường ra cửa sổ, cửa đi gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Xây cầu thang theo phong thủy

Thi công cầu thang nhà ở đúng phong thủy
Thi công cầu thang nhà ở đúng phong thủy

Vị trí đặt cầu thang luôn trong cung tốt, bậc cuối quay về hướng tốt, tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn bộ ngôi nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2. Bậc lên hoặc xuống cuối cùng không được đâm thẳng ra cửa, đâm vào khu vệ sinh, bếp.

>>> Xem thêm: Bậc tam cấp là gì?

Hướng khu vực vệ sinh theo phong thủy

Đặt nhà vệ sinh tại cung xấu để chấn hướng xấu, lưng nhà vệ sinh không được quay về hướng tốt, không được đặt trên khu bếp, trên chỗ thờ, giường ngủ,…

Như vậy, việc xây nhà theo phong thủy là điều cực kỳ quan trọng của con người chúng ta. Những chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra được một ngôi nhà hợp phong thủy, giúp mang tiền tài đến gia đình bạn. Để được tư vấn nhà ở chi tiết nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

error: Alert: Content selection is disabled!!